Điều trị khí hư có mùi hôi

Lượt xem: 7560
Đánh giá: 
Điều trị khí hư có mùi hôi
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  140 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Khí hư có mùi hôi, mùi tanh khiến cho nhiều chị em phụ nữ mất đi sự tự tin của mình trong sinh hoạt hàng ngày và trong cuộc sống chăn gối. Xoay quanh vấn đề khí hư có mùi đã có rất nhiều người thắc mắc và muốn chúng tôi đưa ra cách điều trị khí hư có mùi hôi hiệu quả . Hôm nay, bài viết này sẽ dành để giải quyết vấn đề này của bạn.

Thưa bác sĩ: Em năm nay 25 tuổi đã kết hôn và có 1 bé gái. Gần đây em đang gặp phải vấn đề ở vùng kín, rất mong các bác sĩ có thể tư vấn giúp cho em. Trước đây em chỉ thấy khí hư ra nhiều ở giữa tháng và gần tới ngày hành kinh (cuối tháng khoảng từ 28-30). Tuy nhiên, gần đây em lại bị khí hư ra nhiều kèm theo đó là khí hư có mùi hôi, đôi khi là mùi tanh nhẹ. Ngoài ra, em còn bị đau vùng thắt lưng và phần bụng bị tức rất khó chịu. Vậy, bác sĩ cho em hỏi là em bị bệnh gì? Và điều trị khí hư có mùi hôi như thế nào là hiệu quả ? Em rất mất tự tin về vùng kín có mùi mỗi khi gần chồng. Vì vậy, rất mong các bác sĩ giải đáp cho em. (Trà Giang - Hải Phòng).

Bài viết có thể bạn quan tâm
Khí hư ra nhiều có màu vàng nguyên nhân do đâu?
Khí hư có máucó nguy hiểm gì không?

Điều trị khí hư có mùi hôi

Giải đáp từ các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh cho bạn Trà Giang:

Giang thân mến! Theo như những biểu hiện mà bạn đã cung cấp cho chúng tôi thì rất có thể bạn đã bị bệnh viêm loét cổ tử cung giai đoạn 3. Khi bị viêm loét cổ tử cung giai đoạn 3 người bệnh thường có những biểu hiện như:

- Có lượng khí hư ra nhiều kèm theo đó khí hư sẽ có mùi hôi, tanh rất khó ngửi.

- Ở nhiều trường hợp chị em phụ nữ còn bị khí hư kèm theo mủ hoặc máu.

- Người bệnh sẽ có cảm giác bị đau vùng thắt lưng, vùng bị đau tức khó chịu.

- Ngoài ra, còn bị tiểu rát, tiểu khó, tiểu nhiều...

Từ những điều trên chúng tôi khẳng định rằng, khí hư có mùi hôi, tanh của bạn chính là biểu hiện ban đầu của bệnh viêm loét cổ tử cung.Vì vậy, để có thể chữa khí hư có mùi hôi, khí hư có mùi tanh thì bạn cần phải điều trị triệt để được bệnh viêm loét cổ tử cung của bạn. Tình trạng viêm loét cổ tử cung của bạn đã tương đối nặng rồi vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác và kịp thời chữa trị.

Từ trường hợp của bạn Trà Giang các bác sĩ cho rằng: Để điều trị khí hư có mùi hôi, tanh một cách triệt để chị em phụ nữ cần tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng khí hư ra nhiều và có mùi khó chịu là gì? Từ đó cần điều trị triệt để được những nguyên nhân này mới có thể chữa trị dứt điểm được bệnh về khí hư.

Chữa khí hư có mùi hôi theo nguyên nhân dẫn của nó:

- Khí hư có mùi hôi do bộ phận sinh dục bị nhiễm khuẩn hoặc có u nhú:  Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh thì khí hư có mùi hôi có thể là do một số những bệnh nhiễm khuẩn ở vùng kín của chị em phụ nữ như bị viêm loét ở cổ tử cung (đặc biệt là ở giai đoạn nặng của bệnh), hoặc có thể là do viêm nội mạc tử cung, hay là một số những khối u ác tính ở vùng kín.

Biểu hiện của khí hư khi bị nhiễm khuẩn ở bộ phận sinh dục hay u nhú ở vùng kín thường là: Khí hư có mùi hôi rất đặc trưng, khí hư có lẫn máu, có màu sắc thay đổi có thể là màu đỏ tươi (nếu bị u ác tính), màu vàng đậm kèm theo mủ (nếu bị những chứng viêm nhiễm ở cổ tử cung)...

Phương pháp điều trị: Điều trị dứt điểm khí hư có mùi trong trường hợp này chị em cần điều trị dứt điểm được các loại khối u cũng như những nhiễm khuẩn ở cổ tử cung. Đôi khi quá trình điều trị dứt điểm được các loại khối u và những nhiễm khuẩn ở cổ tử cung cần nhiều thời gian vì vậy, chị em phụ nữ cần có sự kiêng trì và cần phải tuân thủ tuyệt đối theo sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

- Khí hư có mùi hôi do một số bệnh phụ khoa mà điểu hình là bệnh viêm nhiễm ở âm đạo: Viêm nhiễm ở âm đạo có thể là dạng do nấm Candida, do trùng roi Trichomonas gây nên hay do các khuẩn yếm khí.

Biểu hiện của khí hư khi bị viêm nhiễm ở âm đạo: Khí hư sẽ có mùi hôi nặng kèm theo đó là khí hư có thể đặc dính như pho mát, hay khí hư loãng như nước, đồng thời màu sắc của khí hư cũng có sự thay đổi.

Chữa trị dứt điểm được tình trạng khí hư có mùi hôi trong trường hợp này người bệnh cần được chỉ định các thuốc đặt âm đạo để điều trị dứt điểm bệnh viêm âm đạo.

Một số điều cần lưu ý khi bị khí hư có mùi hôi, tanh:

- Nếu gặp tình trạng khí hư có mùi hôi, tanh gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt tình dục chị em phụ nữ trước hết cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày, sau đó đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

- Khi khí hư có mùi hôi gây mùi cho vùng kín nếu có quan hệ tình dục cần phải sử dụng bao cao su để đề phòng do nguyên nhân gây khí hư có mùi là do các loại nấm âm đạo gây ra sẽ lây nhiễm cho đối phương.

- Khi điều trị khí hư có mùi hôi tanh cần kiêng quan hệ tình dục.

- Trong quá trình chữa trị hiện tượng khí hư chị em phụ nữ nên bổ sung thêm một số loại protein, vitamin để bồi dưỡng thể chất.

Trên đây là những giải đáp từ các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về vấn đề mà bạn Trà Giang đã thắc mắc. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp cho bạn Trà Giang sớm chữa trị khỏi được hiện tượng khí hư có mùi hôi.

Mọi vấn đề về hiện tượng khí hư bất thường cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo những thông tin dưới đây:

Hotline: 0977.355.050 hoặc 0977.355.050.

Địa chỉ: số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.

Hoặc có thể chát trực tuyến trên chính Website để nhận được những tư vấn nhanh từ các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?