Cách phòng ngừa bệnh viêm nội mạc tử cung hiệu quả

Lượt xem: 2370
Đánh giá: 
Cách phòng ngừa bệnh viêm nội mạc tử cung hiệu quả
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  75 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh viêm nội mạc tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ hiện giờ. Khi bị viêm nội mạc tử cung nếu như không điều trị sớm có thể sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Cụ thể đó là có thể gây vô sinh hoặc là bị sốc nhiễm khuẩn. Bệnh viêm nội mạc tử cung cũng như các bệnh phụ khoa khác hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Sau đây là cách phòng tránh bệnh viêm nội mạc tử cung hiệu quả mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ đưa ra cho các bạn nữ.

Phòng bệnh viêm nội mạc tử cung

Cách phòng tránh bệnh viêm nội mạc tử cung cho phụ nữ

- Phòng ngừa viêm nội mạc tử cung do sinh nở hoặc do một số thủ thuật phụ khoa, phá thai khác bằng cách:

+ Thực hiện các thủ thuật này tại cơ sở chuyên khoa, uy tín.

+ Đảm bảo các bác sĩ sử dụng các dụng cụ làm thủ thuật được vô trùng tuyệt đối.

+ Để tránh bị nhiễm trùng sau khi sinh hoặc làm thủ thuật tại một số cơ sở các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng sinh chống viêm cho người bệnh.

- Phòng tránh viêm nội mặc tử cung từ các bệnh lây nhiễm tình dục gây ra như sau:

+ Quan hệ tình dục an toàn, thủy chung và sử dụng bao cao su khi có quan hệ.

+ Nhận sàng lọc thường xuyên và chẩn đoán sớm nếu như có nghi ngờ lây nhiêm nhiễm qua đường tình dục ở cả mình và bạn tình.

+ Nếu như bị nhiễm các bệnh tình dục thì bạn nên sớm tiến hành chữa trị.

- Ngoài ra để phòng ngừa viêm nội mạc tử cung chị em phụ nữ cần phải vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ và đúng cách. Đặc biệt là trong giai đoạn có chu kỳ kinh nguyệt. Một điều quan trọng mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh khuyến cáo các bạn nữ đó là: Nếu đang có kinh nguyệt thì không nên có quan hệ tình dục. Bởi vì thời điểm này rất dễ gây ra những bệnh phụ khoa.

- Nếu như bạn đang có những triệu chứng của bệnh viêm nội mạc tử cung thì cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất.

Ở trên là cách phòng ngừa bệnh viêm nội mạc tử cung hiệu quả do các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh đã chỉ ra. Các bác sĩ mong rằng từ những thông tin này các bạn nữ sẽ phần nào đó tìm ra cho mình cách phòng ngừa bệnh phù hợp và hiệu quả nhất. Nếu như còn có những vướng mắc về các bệnh phụ khoa đặc biệt là các vấn đề liên quan đến bệnh viêm nội mạc tử cung thì hãy gọi ngay đến số hotline cho chúng tôi. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp phòng khám để được chẩn đoán chính xác nhất từ các bác sĩ.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?