Viêm âm đạo do vi khuẩn có biểu hiện gì?

Lượt xem: 6393
Đánh giá: 
Viêm âm đạo do vi khuẩn có biểu hiện gì?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  65 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm âm đạo do vi khuẩn là một trong những bệnh lý thường gặp ở phái đẹp. Không chỉ vậy, bệnh còn de dọa đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của bệnh nhân. Viêm âm đạo do vi khuẩn có biểu hiện gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin biểu hiện của bệnh lý này để nhận biết tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như nhanh chóng đề ra cách chữa trị bệnh tật.

viem-am-dao-do-vi-khuan

Viêm âm đạo xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể chỉ xuất phát từ các nguyên nhân thông thường do các loại vi khuẩn hiếu khí và kỵ khí tồn tại sẵn trong môi trường âm đạo và do một số yếu tố nội tiết và vệ sinh thay đổi khiến chúng có điều kiện phát triển mạnh mẽ và gây bệnh. Hoặc có thể xuất phát từ các loại vi khuẩn lây nhiễm qua đường tình dục và có tính đặc hiệu như: lậu cầu khuẩn, chlamydia trachomatis… Căn cứ vào đặc điểm nguyên nhân phát sinh bệnh tật, các bệnh nhân sẽ được điều trị theo nhiều cách khác nhau.

Viêm âm đạo do vi khuẩn có biểu hiện gì?

Viêm âm đạo là mối de dọa của tất cả các chị em phụ nữ nhất là các chị em đang trong độ tuổi sinh sản, có quan hệ tình dục hoặc đã qua sinh đẻ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, một trong những khó khăn trong điều trị viêm âm đạo là bệnh rất khó phát hiện. Có tới 50% số bệnh nhân bị viêm âm đạo do vi khuẩn không có biểu hiện rõ ràng hoặc không phát hiện được bệnh để tình trạng bệnh lý kéo dài, dẫn tới nhiều tổn thương kéo theo như: viêm nội mạc tử cung, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng...thậm chí là vô sinh hiếm muộn. Các bệnh nhân có thể quan sát một số hiện tượng sau để nhận biết các dấu hiệu bệnh tật.

Vùng kín có mùi hôi khó chịu: Dưới tác động của các loại vi khuẩn gây bệnh, vùng kín của phụ nữ có dấu hiệu viêm nhiễm và gây mùi hôi rất khó chịu. Có thể hiểu một cách đơn giản là sự phát triển và phân hủy của các vi khuẩn cũng như hậu quả của các viết viêm nhiễm là nguyên nhân gây ra hiện tượng mùi hôi của vùng kín. Đặc biệt, khi quan hệ tình dục, các bệnh nhân còn thấy vùng kín của mình nặng mùi hơn.

Dịch âm đạo bất thường: Thông thường, khí hư của nữ giới có màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng, không mùi và hơi dai. Tuy nhiên, khi các bệnh nhân bị viêm âm đạo do vi khuẩn gây bệnh sẽ có hiện tượng khí hư đổi sang màu vàng hoặc xanh. Có mùi hôi rất khó chịu.

Ngứa ngáy tại bộ phận sinh dục: Các bệnh nhân bị viêm âm đạo thường có biểu hiện ngứa ngáy vùng kín, có thể ngứa thành từng cơn hoặc râm ran khó chịu.  Nhìn chung viêm âm đạo do vi khuẩn khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy rất bất tiện trong cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày và tác động trực tiếp đến sinh hoạt của người bệnh

Bỏng rát khi đi tiểu: Các loại vi khuẩn gây viêm âm đạo hoàn toàn có khả năng lây nhiễm cho niệu đạo và các cơ quan khác trong cơ quan sinh dục cũng như các cơ quan trong hệ tiết niệu khiến các bệnh nhân thường có cảm giác tiểu buốt, bỏng rát khi đi tiểu. Triệu chứng này cũng rất dễ bị nhầm lẫn với viêm đường tiết niệu hoặc viêm bàng quang nên các chị em cần đặc biệt lưu ý.

Đau vùng khung xương chậu: Viêm âm đạo kéo dài có thể gây viêm nhiễm ngược lên các cơ quan khác và gây viêm như viêm vùng chậu. Các bệnh nhân có thể có thêm biểu hiện đau đớn tại vùng chậu, vùng bụng dưới...

Vô sinh: Viêm âm đạo có thể là nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nữ giới. Nguyên nhân là khí hư ra nhiều sẽ cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng vào âm đạo, đồng thời vi khuẩn gây viêm âm đạo sẽ khiến môi trường trong âm đạo thay đổi và là nguyên nhân khiến tinh trùng không thể tồn tại lâu trong âm đạo của nữ giới. Bên cạnh đó, các viêm nhiễm kèm theo cũng gây vô sinh ở nữ giới

Đối với phụ nữ có thai có thể gây sinh non hoặc sảy thai: Vì viêm âm đạo không có biểu hiện rõ ràng nên nhiều bệnh nhân không kịp thời phát hiện bệnh chỉ tới khi có những biến chứng như sinh non hoặc sẩy thai mới tìm hiểu và phát hiện ra nguyên nhân xuất phát từ viêm âm đạo do vi khuẩn.

Bạn đọc thân mến! Viêm âm đạo do vi khuẩn có biểu hiện gì? Hi vọng sau bài viết này bạn đọc sẽ có thêm thông tin cần thiết về nhận biết bệnh tật để nhanh chóng đề ra các phương án chữa trị kịp thời dưới sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn còn thắc  mắc hãy gọi cho các bác sĩ phòng khám phụ khoa theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?