Triệu chứng của bệnh đa nang buồng trứng

Lượt xem: 5331
Đánh giá: 
Triệu chứng của bệnh đa nang buồng trứng
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  114 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ. Con gái tôi năm nay 19 tuổi. Gần đây cháu có nhiều biểu hiện bất thường như: bị nổi mụn khắp cơ thể, lông mọc ngày càng nhiều, càng rậm, da bỗng nhiên trở nên rất nhiều nhờn và khoảng 2 năm nay con gái tôi chỉ có kinh 1 lần/1 năm. Không biết hiện tượng của con gái tôi có phải bị đa nang buồng trứng không? Liệu ở tuổi của cháu có nguy cơ mắc bệnh này không? Và tôi nên đưa cháu đi khám ở đâu tại Hà Nội? Rất mong sớm nhận được tư vấn từ các bác sĩ.

trieu-chung-cua-buong-trung-da-nang

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng các bác sĩ Hưng Thịnh và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Sau đây là những giải đáp dành cho bạn.

Theo như những triệu chứng mà bạn mô tả thì rất có thể con gái bạn đang mắc bệnh đa nang buồng trứng. Đa nang buồng trứng được xem là bệnh phụ khoa khá phổ biến ở phụ nữ bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi dù là kết hôn rồi hay chưa kết hôn. Chính vì vậy, bạn nên sớm đưa cháu đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có được kết quả chính xác và sớm tìm ra cách chữa trị.

Hiện nay, ở khu vực Hà Nội có rất nhiều cơ sở y tế khám và điều trị các bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Bạn nên đưa cháu đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tin cậy, uy tín để có thể chữa đúng người đúng bệnh.

Để giúp nhiều chị em phụ nữ có thể sớm nhận biết được bệnh đa nang buồng trứng thì sau đây các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số những triệu chứng của bệnh đa nang buồng trứng như sau:

Triệu chứng của bệnh đa nang buồng trứng

- Kinh nguyệt thất thường không đều: Người bị bệnh đa nang buồng trứng thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều, có khi bị kinh nguyệt đến sớm, hay đến muộn hoặc có khi bị mất kinh trong một khoảng thời gian định.

- Chậm mang thai hoặc có biểu hiện khó thụ thai.

- Người bị đa nang buồng trứng thường bị cường androgen khiến cho lông mọc rậm hơn đặc biệt là phần ria mép, lông ở tay và chân, hoặc vùng kín.

- Người bị đa nang buồng trứng thường bị tăng cân nhanh mà không rõ nguyên nhân và dễ bị béo phì.

- Khi bị đa nang người bệnh thường có da xấu, nhiều nhờn khiến mụn mọc ở khắp cơ thể.

- Nhiều bệnh nhân còn có biểu hiện bị rụng tóc, hói.

- Khi đi thăm khám, siêu âm thấy nhiều nang nhỏ ở buồng trứng.

Những điều trên đây là những điều mà các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra cho thắc mắc của bạn. Khi thấy có những biểu hiện trên thì bước đầu bạn nên nghĩ đến bệnh đa nang buồng trứng và sớm đi thăm khám cũng như điều trị để không có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Theo các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh thì bệnh đa nang buồng trứng hiện nay chưa có phương pháp điều trị dứt điểm mà chỉ có thể điều trị được những triệu chứng của bệnh để giúp chị em phụ nữ có thể mang thai được dễ dàng hơn.

Mọi thắc mắc liên quan đến các bệnh phụ khoa ở phụ nữ hãy gọi đến số hotline 0977.355.050 hoặc chát trực tuyến với chúng tôi để nhận được những tư vấn miễn phí từ các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?