Nguyên nhân dẫn đến viêm buồng trứng

Lượt xem: 4569
Đánh giá: 
Nguyên nhân dẫn đến viêm buồng trứng
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  123 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm buồng trứng là nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh ở nữ giới. Theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh có 7 nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới đó là:

nguyen-nhan-cua-viem-buong-trung

7 nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng

Do bạn gái không giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Theo các bác sĩ phụ khoa thì nguyên nhân dẫn đên viêm buồng trứng có thể là do chị em phụ nữ chưa biết cách giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Đặc biệt là trong những ngày có chu kỳ kinh nguyệt hay khi có quan hệ tình dục. Đây là những thời điểm các vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh dễ dàng.

Do lây nhiễm qua đường tình dục

Một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm buồng trứng thường gặp ở chị em phụ nữ đó là do lây lan qua con đường tình dục như các vi khuẩn song cầu lậu. Khi chị em bị nhiễm song cầu lậu lâu ngày không được chữa trị sẽ lây lan lên bờ niêm mạc gây ra bệnh viêm buồng trứng cấp tính ở chị em phụ nữ.

Do các phẫu thuật phụ khoa không an toàn

Những thủ thuật phụ khoa hay những thủ thuật nạo phá thai không an toàn là nhân tố ảnh hưởng xấu đến cổ tử cung và gây viêm nhiễm phúc mạc ở chị em phụ nữ. Những viêm nhiễm này lây ngày không được chữa trị sẽ gây viêm nhiễm sang buồng trứng.

Do các viêm nhiễm khác không được điều trị kịp thời

Khi cơ thể chị em phụ nữ có những viêm nhiễm không được chữa trị kịp thời sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây biến chứng lây lan sang buồng trứng gây viêm buồng trứng cấp tính.

Do những dụng cụ phẫu thuật không đảm bảo vệ sinh

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến đặc biệt là khi chị em phụ nữ khám và chữa trị ở những cơ sở không an toàn. Những dụng cụ như: dụng cụ nội soi, dụng cụ tiểu phẫu phụ khoa, dụng cụ nạo phá thai...không an toàn  và được vô trùng theo đúng tiêu chuẩn thì nguy cơ gây lây nhiễm các vi khuẩn rất cao. Gây viêm nhiễm phụ khoa cho chị em phụ nữ. Những viêm nhiễm này nếu không được kịp thời chữa trị sẽ gây viêm nhiễm ngược dòng lên vòi trứng, buồng trứng gây tắc vòi trứng, viêm buồng trứng ở phụ nữ.

Do một số các cơ quan lân cận như

ống dẫn trứng, vùng chậu...bị viêm nhiễm. Những bộ phận này một khi đã bị viêm nhiễm sẽ lây lan trực tiếp và gây bệnh viêm buồng trứng cấp tính. Theo các bác sĩ phụ khoa thì những viêm nhiễm trong trường hợp này thường hay xảy ra ở vị trị mặt tiếp giáp giữa ống dẫn trứng và buồng trứng.

Do một số yếu tố khác như

Sau khi điều trị các bệnh ở tử cung, ống dẫn trứng (tạo hình ống dẫn trứng, hay thông dịch ống dẫn trứng)...cũng có thể gây ra viêm nhiễm buồng trứng ở phụ nữ.

Trên đây là bảy nguyên nhân chính gây bệnh viêm buồng trứng nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể gọi tới hotline :0977.355.050 để nhận tư vấn trực tiếp của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?