Triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng

Lượt xem: 1944
Đánh giá: 
Triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  51 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Buồng trứng là bộ phận sinh dục nữ chịu trách nhiệm sản xuất ra hormone nữ cũng như tích trữ số lượng trứng trong suốt cuộc đời của người phụ nữ. Có hai loại bệnh buồng trứng thường gặp nhất là viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Sau đây hãy cùng các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh tìm hiểu những triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng.

Xem thêm:

trieu-chung-viem-buong-trung

Triệu chứng Viêm buồng trứng cấp tính

- Theo các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh thì khi bị viêm buồng trứng cấp tính chị em phụ nữ thường có một số những biểu hiện đặc trưng như: Người bệnh bị đau sườn hoặc ngực bên phải đau, có thể bị sốt nhẹ, đau vùng bụng hoặc vùng xương hông. Khám hậu môn có thể thấy bị sưng.

- Khi khám cần phân biệt với các bệnh viêm túi mật cấp tính hoặc viêm mủ ống dẫn trứng.

- Khi bị viêm buồng trứng cấp tính người bệnh có cảm giác mệt mỏi. Bệnh phát triển tương đối nhẹ ở một bên nên nếu sớm phát hiện và điều trị kịp thời sẽ chữa trị tương đối nhanh và triệt để.

Triệu chứng của viêm buồng trứng mãn tính

- Người bệnh bị viêm buồng trứng mãn tính sẽ có một số những triệu chứng như đau nặng vùng xương hông, toàn thân cảm thấy mệt mỏi và người bệnh thường có tâm trạng bất ổn.

- Kinh nguyệt ra nhiều và vón cục.

- Kiểm tra phụ khoa người bệnh bị viêm buồng trứng mãn tính thấy: Các phần phụ dày lên bất thường và người bệnh bị đau vùng hông dữ dội.

Khi buồng trứng bị viêm nhiễm nếu không được kịp thời chữa trị rất có thể sẽ gây một số những biến chứng nguy hiểm như: gây dính buồng trứng, gây u nang buồng trứng, u ống dẫn trứng, ứ dịch ống dẫn trứng...gây cản trở quá trình thụ thai ở chị em phụ nữ và nguy cơ gây vô sinh thứ phát cao.

Khi có những triệu chứng như trên chị em phụ nữ nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra tìm ra nguyên nhân dẫn đến bệnh. Từ đó, đưa ra những biện pháp chữa trị kịp thời và hiệu quả nhất.

Nếu vẫn còn thắc mắc về Bệnh Viêm Buồng Trứng bạn có thể gọi tới hotline: 0394 976 999 để nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?