Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Lượt xem: 86529
Đánh giá: 
Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  87 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung? Thưa các chuyên gia, cháu và bạn trai có quan hệ với nhau cách đây hơn một tuần. Giờ cháu đã chậm kinh 2 ngày, nên rất lo lắng không biết mình có thai hay không? Cháu định sử dụng que thử thai, nhưng bạn cháu nói phải đợi khi chậm kinh từ 7 ngày trở lên thì thai mới vào tử cung và kết quả thử thai mới chính xác. Cháu muốn hỏi các chuyên gia trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai vào tử cung và thử que chính xác ạ? Mong các chuyên gia sớm gửi lời tư vấn cho cháu về vấn đề này! Cháu xin cảm ơn! (Ngọc Lan – Hai Bà Trưng – Hà Nội)

tre-kinh-bao-nhieu-ngay-thi-thai-vao-tu-cung

Bạn Ngọc Lan thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tín nhiệm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh, sau khi quan hệ tình dục, tinh trùng của nam giới được phóng thích vào cơ thể của nữ giới. Dựa trên sự hấp dẫn sinh học tự nhiên của cơ thể, tinh trùng sẽ bơi nhanh vào sâu bên trong cơ quan sinh dục của nữ giới và tìm tới trứng.

Sau khi tìm thấy trứng, tinh trùng sẽ phá vỡ vỏ trứng và thụ tinh. Trứng đã thụ tinh sẽ nhanh chóng di chuyển về phía tử cung và làm tổ. Quá trình này sẽ kéo dài từ 7 – 8 ngày.

Tức là sau khi có quan hệ tình dục từ 7 – 8 ngày, trứng đã thụ tinh sẽ di chuyển vào bên trong tử cung và chuẩn bị cho quá trình cấy thai vào tử cung.

Bắt đầu từ giai đoạn này, nồng độ HCG của nữ giới bắt đầu tăng lên đáng kể và sau khoảng vài ngày, nữ giới sử dụng que thử thai đã có kết quả dương tính.

Tuy nhiên, nếu bạn đi siêu âm, bạn có thể không nhận được kết quả như mong muốn, vì lúc này phôi thai còn quá nhỏ và rất khó phát hiện.

Tuy nhiên, quá trình cấy thai nhi vào tử cung sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thành. Theo tính toán của các chuyên gia, quá trình cấy thai trung bình của một người mẹ mất khoảng 9 ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa của bạn mà quá trình đó có thể kéo dài hoặc rút ngắn, có những trường hợp có thể kéo dài tới 14 ngày.

Chính vì vậy, có những chị em có thai tới 4 – 5 tuần, khi đi siêu âm vẫn chưa thấy thai vào tử cung.

Đối với câu hỏi của bạn Ngọc Lan, các chuyên gia xin trả lời bạn như sau:

Sau khi quan hệ từ 7 – 8 ngày, thai nhi sẽ di chuyển vào tử cung của người mẹ. Tuy nhiên, sau đó sẽ diễn ra quá trình cấy thai với thời gian trung bình khoảng 9 ngày.

Vậy, Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung? Theo các chuyên gia, thời điểm thai nhi vào tử cung và bắt đầu cấy thai thường diễn ra trước kỳ kinh nguyệt dự định của bạn khoảng vài ngày và được báo hiệu bằng máu báo thai. Tuy nhiên, thời điểm thai nhi hoàn thành quá trình cấy thai vào tử cung và cho kết quả thử que chính xác nhất là khoảng 7 – 10 ngày sau khi chậm kinh.

Chính vì vậy, bạn Ngọc Lan có thể đợi thêm vài hôm nữa để sử dụng que thử thai để kiểm chứng tình trạng sức khỏe của mình.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về câu hỏi của bạn Ngọc Lan với nội dung: Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung. Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hi vọng đã giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc mà bạn đang mong muốn được tư vấn.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo với bạn Ngọc Lan: Nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng với việc sinh con, hãy chú ý tới việc sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn để bảo vệ sức khỏe bản thân và phòng tránh những hậu quả đáng tiếc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?