6 Nguyên Tắc Trong Điều Trị Viêm Âm Đạo

Lượt xem: 6126
Đánh giá: 
6 Nguyên Tắc Trong Điều Trị Viêm Âm Đạo
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  121 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm âm đạo hay bất kỳ một bệnh phụ khoa nào khác, nếu muốn điều trị hiệu quả, dứt điểm thì người bệnh cần phải tuân thủ theo những quy tắc riêng của nó. Vậy, trong quá trình điều trị bệnh viêm âm đạo người bệnh cần phải lưu ý về vấn đề gì? Sau đây là 6 nguyên tắc trong điều trị mà bạn cần phải ghi nhớ.

nguyen-tac-trong-dieu-tri-viem-am-dao

6 nguyên tắc trong điều trị bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

1. Cần phải xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến bệnh.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để việc điều trị viêm âm đạo được hiệu quả. Viêm âm đạo là bệnh có nhiều yếu tố gây nên. Chỉ khi xác định được nguyên nhân gây ra bệnh thì các bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả dành cho người bệnh.

2. Khi đi thăm khám bệnh cần phải nói rõ tiền sử bệnh của bạn

Điều này tương đối cần thiết để các bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh một cách chính xác . Nếu ngoài bệnh viêm âm đạo bạn còn bị những chứng viêm nhiễm phụ khoa khác thì cần tiến hành điều trị song hành.

3. Lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc để điều trị bệnh viêm âm đạo

+ Có nên sử dụng thuốc đông y để chữa trị bệnh viêm âm đạo: Đã có nhiều chị em phụ nữ cho rằng chữa viêm âm đạo bằng các bài thuốc đông y là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng lưu ý rằng, chị em phụ nữ không nên cả tin, và dùng các bài thuốc đông y truyền miệng bởi nếu như vậy có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Bệnh tình có thể không được chữa trị mà nó có thể trở nên nặng hơn.

+ Không sử dụng thuốc đặt viêm âm đạo khi chưa được thăm khám và chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa. Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều hiệu thuốc bán các loại thuốc đặt viêm nhiễm phụ khoa với giá tương đối là rẻ. Nhiều chị em phụ nữ khi thấy vùng kín có những dấu hiệu bất thường đã không đi thăm khám mà ra hiệu thuốc mua ngay các loại thuốc đặt về nhà để sử dụng. Điều này rất nguy hiểm nếu như dùng thuốc không "đúng người đúng bệnh". Nhiều trường hợp đã phải nhập viện cấp cứu vì đặt thuốc quá liều khiến tử cung và âm đạo ra máu nhiều. Vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn rằng, chỉ nên đặt thuốc ở vùng kín khi đã được kiểm tra, xác định nguyên nhân gây bệnh và có sự chỉ định giám sát của các bác sĩ chuyên khoa.

+ Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc cần phải đúng liều: Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị viêm âm đạo chị em cần phải lưu ý sử dụng thuốc theo đúng đơn thuốc mà các bác sĩ để kê cho bạn. Không được tự ý thêm, bớt hoặc bỏ thuốc. Nếu làm vậy, hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm đi.

4. Vấn đề quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh viêm âm đạo

+ Trong khi điều trị: Các bác sĩ khuyên rằng, để việc điều trị bệnh viêm âm đạo đạt hiệu quả cao thì chị em phụ nữ cần phải kiêng quan hệ tình dục. Nếu bạn có quan hệ tình dục trong khoảng thời gian điều trị có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu đi và ngày càng khó chữa trị dứt điểm.

+ Sau khi điều trị viêm âm đạo bao lâu có thể quan hệ được? Theo các bác sĩ sau khi điều trị dứt điểm được bệnh viêm âm đạo khoảng 1 tuần bạn gái có thể quan hệ trở lại. Tuy nhiên, trong khi quan hệ cần tránh những hành vi thô bạo để không làm trầy xướt âm đạo. Đồng thời cần vệ sinh sạch sẽ cho cả hai trước và sau khi có quan hệ.

5. Có cần phải đi tái khám sau quá trình điều trị viêm âm đạo không?

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuyến khích chị em phụ nữ cần phải đi tái khám sau mỗi quá trình điều trị để xác nhận rằng bạn đã chữa dứt điểm hoàn toàn được bệnh hay chưa. Nếu như bệnh của bạn chưa dứt điểm cần phải kiêng trì điều trị, không được bỏ giữa chừng. Nếu có điều kiện và thời gian bạn nên đi thăm khám phụ khoa theo định kỳ.

6. Vấn đề vệ sinh âm đạo

Khâu vệ sinh "cô bé" là điều quan trọng giúp bạn phòng ngừa bệnh viêm âm đạo hiệu quả. Mỗi ngày bạn nên vệ "cô bé" bằng những dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính chất dịu nhẹ. Không nên thụt rửa âm đạo có mạnh để không làm tổn thương âm đạo cũng như làm mất đi sự cân bằng của môi trường âm đạo.

Trên đây là những chia sẻ từ các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về "Những nguyên tắc trong quá trình điều trị bệnh viêm âm đạo ở chị em phụ nữ". Nếu như bạn cần các chuyên gia tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo:

Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?