Nguyên nhân khiến nấm âm đạo tái lại nhiều lần là gì?

Lượt xem: 8772
Đánh giá: 
Nguyên nhân khiến nấm âm đạo tái lại nhiều lần là gì?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  78 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ. Em năm nay 24 tuổi. Trước em có bị mắc bệnh viêm âm đạo do nấm candia và em đã điều trị khỏi. Tuy nhiên, một thời gian sau em lại bị nhiễm nấm âm đạo. Giờ em thấy ngứa và khí hư ra nhiều như lần em bị nấm. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết có cách nào điều trị bệnh nấm ở âm đạo dứt điểm? Em đang rất lo lắng bởi em cứ chữa nó lại tái phát. Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em. (Thanh Nhàn - Hà Nội).

viem-am-dao-tai-di-tai-lai

Giải đáp từ các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh:

Thanh Nhàn thân mến, theo như bạn miêu tả thì bạn bị viêm âm đạo do nấm candida và bệnh tái đi tái lại rất nhiều lần. Nguyên nhân bạn bị tái lại có thể do một số những yếu tố sau:

Nguyên nhân khiến nấm âm đạo tái lại nhiều lần là gì?

- Do bạn kém vệ sinh trong quá trình điều trị: Vệ sinh sạch sẽ vùng kín và thường xuyên thay quần lót là điều cần thiết và quan trọng trong khi tiến hành chữa trị bệnh viêm âm đạo do nấm. Bởi nếu trong quá trình đặt thuốc mà vùng kín của bạn luôn bị ẩm ướt thì sẽ làm cho các vi khuẩn, nấm phát triển nhiều thêm.

- Trong khi điều trị bệnh bạn không có chế độ kiêng kị cẩn thận: mà điển hình có thể là bạn không kiêng quan hệ trong khoảng thời gian này. Khi bạn có quan hệ tình dục trong thời gian chữa viêm âm đạo do nấm thì vô tình bạn đã đẩy nấm vào sâu bên trong, khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Đồng thời, có thể gây viêm nhiễm lây lan sang những bộ phận khác.

- Điều trị chưa triệt để ở những lần trước: Bạn mới chỉ điều trị dứt điểm được các triệu chứng của bệnh đã vội ngưng sử dụng thuốc hoặc sau mỗi lần điều trị bạn không tái khám nên không thể xác nhận được rằng bạn đã điều trị dứt điểm được bệnh hay chưa, hay bạn mới chỉ điều trị được những triệu chứng còn mần bệnh vẫn còn. Đây có thể là nguyên nhân khiến bạn nữ thường xuyên bị nấm tái đi tái lại nhiều lần trong đời.

- Một trong những nguyên nhân khiến nấm âm đạo có thể quay lại bất cứ khi nào đó là đối tác tình dục của bạn cũng có mầm bệnh nhưng bạn lại không biết mà vẫn có quan hệ không sử dụng bao cao su.

- Thuốc điều trị viêm âm đạo của bạn chưa thật sự hiệu quả do chưa đủ liều lượng hoặc do thuốc giả, hoặc chưa phải là những dạng thuốc đặc trị. Trường hợp này bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa y tế tin cậy để được thăm khám và kiểm tra lại để được chỉ định những loại thuốc hiệu quả nhất.

Lời khuyên cho bạn:

Nấm âm đạo là thể viêm âm đạo có thể hoàn toàn chữa trị dứt điểm được nếu bạn khắc phục được những nguyên nhân phía trên. Về tình trạng của bạn Thanh Nhàn chúng tôi khuyên bạn rằng nên sớm đi thăm khám bác sĩ phụ khoa để có thể xác nhận chính tình trạng nấm âm đạo của bạn đang ở đâu. Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn những loại thuốc tốt nhất.  Và để chắc chắn chữa đúng bệnh dùng đúng thuốc bạn nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc những bệnh viện lớn để thăm khám và chữa trị bệnh. Và tuyệt đối không được tự ý dùng đơn thuốc cũ để mua về uống hoặc đặt thuốc viêm âm đạo. Điều này có thể khiến tình trạng bệnh của bạn ngày càng nặng hơn đồng có thể gây nguy hại cho sức khỏe sinh sản của bạn sau này.

Phía trên là những giải đáp mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra cho bạn Thanh Nhàn về vấn đề "Nguyên nhân dẫn đến nấm âm đạo tái lại nhiều lần". Hi vọng với những điều cơ bản này sẽ giúp cho bạn sớm tìm ra những giải pháp chữa trị viêm âm đạo do nấm triệt để.

Mọi thông tin thắc mắc về các bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ bạn hãy gọi ngay cho đội ngũ chuyên gia tư vấn theo số 0386 977 199 để có thể nhận được những giải đáp nhanh nhất.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?