Một số bài thuốc chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung

Lượt xem: 5010
Đánh giá: 
Một số bài thuốc chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  89 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Sử dụng thuốc chữa u xơ cổ tử cung là một trong những biện pháp chữa bệnh tương đối hiệu quả và có thể áp dụng với những bệnh nhân bị u xơ cổ tử cung ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, tìm được thuốc điều trị u xơ cổ tử cung không phải là vấn đề đơn giản mà đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thật kỹ cũng như nhận được sự tư vấn của các bác sĩ phụ khoa. Bị u xơ cổ tử cung uống thuốc gì? Sau đây là một số bài thuốc chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung theo đông y cũng như tây y như sau:

thuoc-chua-tri-benh-u-xo-co-tu-cung

Bị u xơ cổ tử cung uống thuốc gì?

U xơ cổ tử cung là một trong những bệnh tương đối lành tính. Tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời, sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Có rất nhiều phương pháp điều trị u xơ cổ tử cung. Trong đó can thiệp ngoại khoa được cho là một trong những giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, khi bị bệnh u xơ cổ tử cung ở giai đoạn đầu, bạn có thể sử dụng đến thuốc để điều trị.

Có hai loại thuốc điều trị bệnh u xơ cổ tử cung bao gồm: Thuốc tây y và thuốc đông y.

Thuốc tây y chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung

Theo các chuyên gia của phòng khám phụ khoa, thuốc tây y trong điều trị u xơ cổ tử cung thực chất là sử dụng các loại thuốc nội tiết tố nhằm ức chế hoạt động của buồng trứng, ngăn không cho trứng rụng và không có sự tiết nội tiết tố Estrogen trong cơ thể. Từ đó giúp cho các khối u giảm kích thước. Tuy nhiên, đây không được coi là giải pháp hữu hiệu. Vì ngay sau khi ngừng sử dụng thuốc, các khối u của bạn sẽ lập tức phát triển.

Thông thường, điều trị u xơ cổ tử cung bằng thuốc chỉ đươc coi là giải pháp tạm thời có thể giúp nữ giới cải thiện được khả năng thụ thai, sau khi ngừng sử dụng thuốc. Đồng thời làm nhỏ các khối u tạo điều kiên để phẫu thuật thuận lợi.

Một số bài thuốc chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung

Có khá nhiều bài thuốc đông y chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung hiệu quả được sử dụng khá phổ biến bao gồm:

Bài thuốc thứ : Quy vĩ, bạch chỉ, xích thược mỗi loại 10g, xuyên sơn giáp 20g, tiểu hồi 30g, lá ngải tươi 30g. Đem tất cả những loại thuốc trên cho vào một chiếc túi vải và đặt lên bụng dưới. Bên trên đó đặt một chiếc túi chườm nóng dùng để chườm vào bụng. Thời gian mỗi lần chườm khoảng 20 phút và chườm mỗi tối trước khi đi ngủ. Bài thuốc này có tác dụng thúc đẩy lưu thông huyết mạch, chữa đau bụng do u xơ và làm giảm kích thước của các khối u.

Bài thuốc thứ hai: Trinh nữ hoàng cung 15g sắc thuốc và uống cùng tam thất. Bài thuốc này có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi tình trạng rối loạn nội tiết tố, chống lại sự phát triển của các khối u xơ, từ đó đẩy lùi bệnh u xơ cổ tử cung.

Bài thuốc thứ ba: Đương quy kết hợp với ích mẫu, xuyên khung, đào nhân, vừng đen, chích cam thảo, hoa kinh giới dùng để sắc uống mỗi ngày một thang. Kiên trì sử dụng bài thuốc này trong thời gian dài, bạn sẽ thấy các khối u giảm dần kích thước và hiện tượng đau bụng dưới do u xơ cổ tử cung cũng được giảm nhẹ.

Bài thuốc thứ tư: Sử dụng xích thược, kết hợp với bạch linh, đan bì, đào nhân, quế chi, ngưu tất, mẫu lệ, đan sâm. Sắc thành thuốc uống mỗi ngày một thang. Bài thuốc này vừa hạn chế được sự gia tăng kích thước của khối u, mà còn góp phần chữa chứng đau bụng dưới.

Bài thuốc thứ năm: Hạ khô thảo, sinh mẫu lệ, tô tử, vương bất lưu hành sắc uống mỗi ngày một thang và một liệu trình kéo dài 30 ngày.

Lưu ý

Dù là thuốc đông y hay tây y thì bạn chỉ được sử dụng khi có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Nhất định không được tự ý dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định và hướng dẫn của các bác sĩ. Mọi thông tin chúng tôi nêu ra ở trên chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy không tự ý thực hiện theo khi chưa tham khảo các bác sĩ chuyên môn.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về  một số bài thuốc chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?