U xơ cổ tử cung có khả năng gây vô sinh

Lượt xem: 5532
Đánh giá: 
U xơ cổ tử cung có khả năng gây vô sinh
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  147 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Thưa bác sĩ.

Em năm nay 28 tuổi. Em biết mình bị bệnh u xơ cổ tử cung cách đây 2 tháng trong 1 lần đi khám phụ khoa. Em đã kết hôn được mấy tháng và đang muốn sinh em bé. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết tình trạng bệnh u xơ của em có ảnh hưởng tới việc mang thai không thưa bác sĩ? Mong sớm nhận được giải đáp từ các bác sĩ.

Chào bạn.Vấn đề của bạn các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh xin được giải đáp như sau.

Để có thể kết luận rằng bệnh u xơ cổ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của bạn hay không thì bệnh của bạn cần được chẩn đoán cụ thể hơn về kích thước, vị trí cũng như sự phát triển của khối u xơ. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sớm đi kiểm tra lại để được tư vấn cụ thể. Bạn hãy tham khảo một số vấn đề cơ bản sau:

u-xo-co-tu-cung-co-the-gay-vo-sinh

Theo nghiên cứu thì việc bệnh u xơ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng người. Cụ thể như sau:

- Phụ thuộc vào khối u xơ có kích thước như thế nào? Theo nghiên cứu nếu kích thước của khối u xơ lớn (khoảng từ 5-6 cm trở lên) thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát triển và làm tổ của trứng thụ tinh và dễ gây sảy thai cho chị em phụ nữ

- Tùy thuộc vào vị trí của khối u xơ mà xác định khối u xơ này có thể gây khó thụ thai cho chị em phụ nữ hay không. Nếu khối u nằm dưới niêm mạc hoặc ở góc đáy của tử cung thì khả năng gây khó thụ thai cho chị em phụ nữ là rất cao.

- Phụ thuộc vào số lượng u xơ của người bệnh. Có người chỉ có 1 khối u xơ nhưng có nhiều người bệnh lại có rất nhiều u xơ. Điều này cũng có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

- Tình trạng của khối u xơ cũng là một trong những yếu tố có thể gây khó thụ thai cho chị em phụ nữ. Cụ thể như: Nếu khối u xơ có những biến chứng như gây chèn ép hoặc gây thoái hóa, xuất huyết hay gây ung thư thì việc chị em phụ nữ mang thai sẽ gặp khó khăn.

Từ những yếu tố trên, nếu bạn nữ đang bị u xơ cổ tử cung và mong muốn sinh em bé thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra kỹ để biết rõ tình trạng bệnh và có cách xử lý kịp thời. Các bác sĩ khuyên rằng chị em phụ nữ có khối u xơ to, hoặc nhiều u xơ, gây chèn ép  hoặc những khối u này nằm ở những vị trí gây khó khăn cho việc mang thai của chị em phụ nữ thì chị em nên tiến hành cắt bỏ u xơ cổ tử cung trước khi muốn sinh con.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn hãy liên hệ tới số 0977.355.050 để nhận được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh. Hoặc có thể đến Phòng khám ở địa chỉ Số số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?