Hình ảnh bệnh u xơ cổ tử cung

Lượt xem: 6393
Đánh giá: 
Hình ảnh bệnh u xơ cổ tử cung
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  102 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh u xơ cổ tử cung là bệnh tương đối phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Đây là bệnh có tỷ lệ mắc phải rất cao và trực tiếp đe dọa đến sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản của nữ giới. Tìm hiểu hình ảnh bệnh u xơ cổ tử cung sẽ giúp nữ giới có cái nhìn toàn diện hơn về bệnh u xơ cổ tử cung.

hinh-anh-benh-u-xo-tu-cung

Hình ảnh bệnh u xơ cổ tử cung

Trong cổ tử cung của nữ giới có thể xuất hiện một hoặc một vài khối u xơ. Kích thước của các khối u xơ có thể linh động. Theo nghiên cứu của các chuyên gia: Các khối u xơ có mối liên hệ khá mật thiết với nội tiết tố Estrogen trong cơ thể. Nội tiết tố trong cơ thể càng lớn, kích thước các khối u xơ càng tăng lên.

U xơ cổ tử cung có nhiều loại khác nhau. Trong đó bao gồm:

Hình ảnh bệnh u xơ kẽ

Đây là loại u xơ phát triển ngay trong lớp cơ của thành tử cung. Là loại u phát triển khá nhanh và rất dễ gây biến dạng hình thể, cũng như chức năng của tử cung. Đặc biệt, các khối u này phát triển với kích thước lớn có thể gây chèn ép các cơ quan vùng tiểu khung của nữ giới và gây ra những cơn đau bụng dưới bất thường.

hinh-anh-u-xo-ke

Hình ảnh u xơ cổ tử cung dưới niêm mạc tử cung

Đặc điểm khá riêng biệt của loại u xơ cổ tử cung này là chúng thường phát triển thành các khối u dài, có cuống có thể thò ra từ cổ tử cung tới âm đạo. Chính vì vậy chúng rất dễ chịu những tác động không tiêu cực từ các yếu tố bên ngoài và dẫn tới viêm nhiễm. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia: Khối u xơ tại niêm mạc tử cung và cổ tử cung thường dễ bóc tách hơn so với các khối u ở vị trí khác.

hinh-anh-u-xo-duoi-niem-mac-tu-cung

Hình ảnh u xơ tử cung dưới phúc mạc

Các khối u này thường có chân tại lớp cơ tử cung, nhưng trong quá trình phát triển lại hướng về phía phúc mạc. Loại u này có cuống khá dài hoặc có thể ở giữa hai lá phúc mạc của hệ thống dây chằng trong cơ thể của nữ giới.

hinh-anh-u-xo-duoi-phuc-mac

U xơ ở eo của cổ tử cung và tử cung

Các khối u xơ ở eo của cổ tử cung thường được phát triển trong tiểu khung của nữ giới nên sẽ gây ra những áp lực lên các cơ quan xung quanh. Các khối u này đặc biệt nguy hiểm với nữ giới mang thai, vì chúng khiến cho quá trình chuyển động, quay đầu, lọt xuống của thai gặp khó khăn và là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sinh khó, thậm chí sẩy thai.

U xơ nằm ngay trong lòng cổ tử cung

Các khối u này xuất phát từ lòng của cổ tử cung và thường phát triển theo hướng hướng về âm đạo. Các khối u này được đánh giá là tương đối dễ nhiễm khuẩn và thường được hình thành dưới dạng polyp cổ tử cung.

Biểu hiện thường thấy của nữ giới khi bị u xơ cổ tử cung là

Nữ giới có thể thông qua những dấu hiệu sau đây của cơ thể để nhận biết khả năng mắc bệnh u xơ cổ tử cung của mình.

- Khí hư ra nhiều, thường có màu trong và loãng như nước, không có mùi hôi.

- Lượng máu kinh tiết ra trong mỗi kỳ kinh nguyệt thường lớn, một số chị em còn bị rong huyết kéo dài. Đôi khi ở nữ giới còn xuất hiện hiện tượng xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân.

- Nữ giới bị u xơ cổ tử cung thường đối mặt với các cơn đau bụng kinh hoặc đau vùng bụng dưới không rõ nguyên nhân do sự tác động của các khối u xơ lên cổ tử cung.

Hình ảnh bệnh u xơ cổ tử cung mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cung cấp trên đây, hi vọng sẽ cho bạn cái nhìn đúng đắn hơn về bệnh u xơ cổ tử cung. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?