Giang mai có nguy hiểm như thế nào đối với phụ nữ

Lượt xem: 2103
Đánh giá: 
Giang mai có nguy hiểm như thế nào đối với phụ nữ
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  82 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục do một loại vi khuẩn có tên là Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Bệnh giang mai có nguy hiểm như thế nào là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ cho bạn biết thêm một số thông tin trong bài viết dưới đây để bạn có kiến thức phòng tránh và khắc phục.

Tham khảo thêm để biết về: Giang mai là bệnh gì?

benh-giang-mai-co-nguy-hiem-nhu-the-nao

Bệnh giang mai có nguy hiểm không?

Con đường lây nhiễm chủ yếu và phổ biến nhất của bệnh giang mai đó là lây truyền qua đường tình dục, một vài trường hợp có thể là do sự tiếp xúc trực tiếp giữa vết thương trầy xước ở niêm mạc da với dịch nhầy có chứa xoắn khuẩn giang mai; lây truyền qua đường máu hoặc lây nhiễm từ mẹ sang con.

Bệnh giang mai được xem là có mức độ nguy hiểm chỉ đứng sau bệnh HIV/AIDS, chính vì thế bạn cần phải hết sức lưu ý. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: Nếu bệnh giang mai không được phát hiện và điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách thì bệnh có thể gây ra những biến chứng đến các bộ phận khác trên cơ thể của bạn như xương khớp, tim mạch, não, mắt, thậm chí có thể gây ra tử vong. Cụ thể một số nguy hiểm đáng sợ của bệnh giang mai mà bạn cần biết đó là:

Bệnh giang mai có thể gây ra tàn tật vĩnh viễn hoặc tử vong cho người bệnh

Những trường hợp bị tàn tật vĩnh viễn hoặc tử vong thường là những bệnh nhân bị mắc giang mai ở giai đoạn cuối nhưng vẫn không chịu điều trị hoặc phương pháp điều trị không đúng. Lúc này, bệnh sẽ biến thể độc tính và các độc tính này càng ngày càng phát triển mạnh dẫn đến tình trạng bệnh nhân không cử động, đi lại được, lâu dẫn dẫn đến tàn tật vĩnh viễn, nặng hơn là khiến người bệnh tử vong.

Giang mai ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống thần kinh trung ương của bạn

Bệnh nhân mắc bệnh giang mai ở giai đoạn nặng có thể có dấu hiệu ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương với các vấn đề bệnh lý như: bệnh lao tủy, bệnh đần độn, suy giảm chức năng thần kinh thị giác... Người bệnh còn có khả năng mắc nhiều bệnh cùng lúc nếu không kịp thời điều trị bệnh đúng cách

Ảnh hưởng của bệnh giang mai đến mạch máu

Giống như bệnh HIV/AIDS, xoắn khuẩn của bệnh giang mai tác động sâu vào các mạch máu. Điều này rất nguy hiểm vì trong giai đoạn nặng, bệnh nhân có thể phải đối mặt với các biến chứng như viêm hoặc tắc nghẽn động mạch chủ, u xơ động mạch chủ...

Bệnh giang mai gây ra những tác hại đến hệ xương của bạn

Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể và dần phá hủy cấu trúc xương của bạn nếu bạn không có biện pháp điều trị hoặc can thiệp kịp thời. Người bệnh trong trường hợp này sẽ dần kiệt sức, vận động yếu đi, suy thoái xương khớp, lâu dần là không vận động được hoặc bại liệt.

Bệnh giang mai gây ra những nguy hiểm cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai bị mắc bệnh giang mai không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai phụ mà còn gây ra nguy hiểm cho thai nhi. Các bất thường có thể xảy đến với thai phụ như: sinh non, thai chết lưu, sảy thai. Một số em bé được sinh ra từ những người mẹ mắc bệnh giang mai còn bị mù bẩm sinh do vi khuẩn gây bệnh giang mai dính trực tiếp vào mắt bé trong quá trình sinh. Chính vì thế, phụ nữ có thai mắc bệnh giang mai cần đi khám bác sĩ sớm để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Qua những thông tin vừa phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy mức độ nguy hiểm của bệnh giang mai đáng sợ như thế nào. Vì thể, lời khuyên tốt nhất cho bạn để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và cho những người thân yêu của bạn đó chính là hãy có đời sống tình dục an toàn, sống chung thủy một vợ- một chồng. Đây là lời khuyên hữu ích nhất để phòng tránh bệnh giang mai có hiệu quả.

Trên đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh vừa chia sẻ với bạn một số thông tin liên quan đến vấn đề "bệnh giang mai có nguy hiểm như thế nào?". Mọi thông tin khác, bạn vui lòng liên hệ theo:

Số điện thoại: 0386 977 199 hoặc 0386 977 199.

Hoặc có thể [chát trực tuyến] tại Website: http://phukhoa.net/ để sớm nhận được những tư vấn, trả lời nhanh nhất từ các bác sĩ chuyên khoa. 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?