Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 9450
Đánh giá: 
Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  115 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Một trong những yếu tố quyết định quan trọng đến hiệu quả điều trị bệnh giang mai đó là “chi phí điều trị bệnh giang mai”. Thực tế, có nhiều bệnh nhân mắc bệnh giang mai nhưng lại không theo được liệu trình điều trị mà bác sĩ đã đặt ra vì lý do “kinh tế eo hẹp”. Có người chấp nhận “sống chung với bệnh” hoặc “buông xuôi” vì điều kiện tài chính không cho phép. Đây là “nỗi lòng” khó chia sẻ mà không ít người bệnh giang mai gặp phải, vừa tự ti vì mắc bệnh xã hội lại, không nhận được sự đồng cảm của những người xung quanh, lại vừa không có đủ tài chính để điều trị bệnh. Điều này khiến không ít người bệnh có suy nghĩ tiêu cực. Để giúp bệnh nhân có thêm cái nhìn khả quan hơn về việc điều trị bệnh giang mai, bác sĩ của phòng khám của Phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề “chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền”.

Bạn N.N (Hà Nội) hỏi: Em phát hiện mình mắc bệnh giang mai trong đợt đi làm xét nghiệm máu để tham gia hiến máu nhân đạo. Điều này khiến em thực sự hoảng sợ vì em vẫn đang còn là sinh viên. Em công nhận mình có người yêu, bọn em đang sống chung với nhau và cũng đã có quan hệ tình dục. Nhưng thực sự em không nghĩ mình mắc bệnh giang mai. Điều này có nghĩa là người yêu em đã có quan hệ ngoài luồng và lây bệnh cho em. Hiện tại em rất buồn và lo lắng. Em không biết chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền và có khỏi được không? vì em còn đang là sinh viên, kinh tế rất eo hẹp. Em mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Chi phí điều trị bệnh giang mai là bao nhiêu

Chi phí chữa bệnh giang mai phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố

Bạn N thân mến! Chúng tôi hiểu được tâm trạng của bạn lúc này. Điều quan trọng mà bạn cần làm lúc này đó là nên đi thăm khám ngay để nhận được sự tư vấn phù hợp từ phía bác sĩ. Biết rằng vấn đề tài chính là điều làm bạn lo lắng nhiều nhưng trên hết bạn cần nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh giang mai để thẳng thắn đối diện với sự thật này. Không có một khẳng định chính xác nào cho chi phí điều trị của bệnh giang mai vì chi phí điều trị của bất cứ bệnh nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đối với bệnh giang mai cũng thế, những yếu tố dưới đây sẽ quyết định đến việc điều trị bệnh giang mai:

1. Mức độ bệnh

Bệnh nhân chắc chắn cũng sẽ biết được tình hình bệnh của mình đến đâu. Bệnh giang mai nếu được phát hiện và điều trị sớm thì hiệu quả điều trị sẽ cao hơn và đương nhiên chi phí điều trị cũng sẽ thấp hơn. Chính vì thế, bác sĩ luôn khuyến cáo người bệnh chủ động trong việc đi thăm khám sớm để tầm soát bệnh giang mai khi có những tiếp xúc không an toàn với người mắc bệnh giang mai.

2. Địa chỉ điều trị bệnh giang mai

Không phải cơ sở y tế nào cũng có mức chi phí chữa bệnh giống nhau. Khi bạn điều trị bệnh giang mai ở những cơ sở y tế hiện đại, có sự liên kết hợp tác với nước ngoài, cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư hiệu quả thì mức phí sẽ khác so với khi bạn điều trị ở những cơ sở y tế bình dân. Tuy nhiên, việc lựa chọn những cơ sở y tế được đầu tư và thường xuyên có sự đổi mới về phương pháp điều trị cũng như thiết bị phục vụ điều trị, cho hiệu quả cao khi điều trị cũng là sự lựa chọn thông minh so với chi phí bạn phải trả.

3. Phương pháp điều trị

Những phương pháp truyền thống điều trị bệnh giang mai là sử dụng thuốc kháng sinh uống và tiêm truyền tĩnh mạch chỉ có tác dụng định trong giai đoạn đầu của bệnh giang mai. Còn nếu ở giai đoạn sau hoặc giai đoạn biến chứng thì thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng hỗ trợ. Do đó bạn cần xác định ngay từ đầu là sẽ điều trị theo một phương pháp cho hiệu quả triệt để, ngăn ngừa tái phát và ngăn ngừa những biến chứng của bệnh. Phương pháp mới, hiện đại, cho hiệu quả cao tất nhiên chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, số tiền bạn bỏ ra xứng đáng với hiệu quả bạn nhận lại. Hiện tại, Phòng khám Hưng Thịnh đang áp dụng điều trị bệnh giang mai theo phương pháp miễn dịch cân bằng cho hiệu quả tối ưu, bệnh không tái phát sau điều trị, không có biến chứng xảy ra mà chi phí cũng rất hợp lý, phù hợp với đa số đối tượng bệnh nhân, bạn có thể tham khảo.

4. Dịch vụ sau điều trị

Đây cũng là một yếu tố quyết định đến chi phí điều trị bệnh giang mai, nếu bạn phải nội trú tại bệnh viện sau quá trình điều trị hoặc bạn sử dụng những dịch vụ cao cấp khi nằm điều trị thì chi phí sẽ cao hơn.

Bạn N thân mến! Đó là tất cả những giải đáp của bác sĩ về thắc mắc của bạn. Bạn nên tâm sự chuyện của mình cho người thân biết để được hỗ trợ về vấn đề tài chính khi điều trị bệnh giang mai. Bạn tuyệt đối không được “bỏ mặc bệnh” mà không điều trị hoặc tự ý mua thuốc điều trị vì những biến chứng của bệnh giang mai rất nguy hiểm. Tốt , bạn nên đi thăm khám bệnh ngay bây giờ để biết được tình hình bệnh và có những quyết định tiếp theo hợp lý.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?