Bệnh viêm âm đạo cấp tính

Lượt xem: 2613
Đánh giá: 
Bệnh viêm âm đạo cấp tính
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  65 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ. Do dạo gần đây em thường xuyên có những biểu hiện bị ngứa rát âm đạo, âm hộ và ra nhiều khí hư dạng bột, trắng. Em chưa có quan hệ tình dục nên còn ngần ngại đi khám phụ khoa và tình trạng của em đã diễn ra được gần 1 tháng rồi. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết em bị bệnh gì không? Điều trị như thế nào? Rất mong sớm nhận được tư vấn từ bác sĩ. (Minh Hải - Hà Nội).

dau-hieu-viem-am-dao-cap-tinh

Minh Hải thân mến! Rất cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh. Sau đây là giải đáp dành cho câu hỏi của bạn.

Theo như những dấu hiệu mà bạn mô tả thì rất có thể bạn đã bị bệnh viêm âm đạo cấp tính. Bạn không nên ngần ngại mà nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và kết luận chính xác.

Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo cấp tính

Sau đây để giúp bạn có thêm những hiểu biết về bệnh viêm âm đạo cấp tính các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số những dấu hiệu viêm âm đạo như sau:

- Xuất hiện hiện tượng khí hư ra nhiều, khí hư có thể ở dạng bột màu trắng, hay màu vàng.

- Vùng kín của chị em có cảm giác ngứa, rát.

- Ở một số người bệnh còn xuất hiện tình trạng bị sốt.

- Một số những biểu hiện khác thường gặp như: tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu gấp.

Nếu chị em phụ nữ có những triệu chứng như trên thì không loại trừ khả năng bạn đã bị viêm âm đạo cấp. Chính vì vậy, cần sớm đi thăm khám.

Điều trị viêm âm đạo cấp như thế nào?

Để điều trị triệt để và hiệu quả bệnh viêm âm đạo cấp các bác sĩ cần tiến hành xác định nguyên nhân dẫn đến bệnh và làm một số những xét nghiệm cần thiết để biết chính xác tình trạng viêm âm đạo cấp của bạn thuộc thể viêm âm đạo nào. Từ đó mới tiến hành điều trị.

Những nguyên tắc bạn cần biết khi điều trị bệnh viêm âm đạo cấp

Khi điều trị bệnh viêm âm đạo cũng như một số bệnh phụ khoa ở phụ nữ khác chị em phụ nữ cần tuân thủ một số những nguyên tắc sau để bệnh tình nhanh chóng khỏi.

Một là, Không nên tự ý điều trị khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ. Việc tự ý mua thuốc về nhà điều trị có thể không làm cho bệnh tình của bạn thuyên giảm mà ngược lại có thể khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn và có thể gây ra những biến chứng khôn lường.

Hai là, Không dựa vào những loại thuốc pha chế sẵn để điều trị bệnh. Việc điều trị bệnh bằng những loại thuốc pha chế sẵn sẽ có hiệu quả thanh nhiệt, giải độc nhanh chóng nhưng thường có tác dụng chậm và thường chỉ sử dụng để điều trị những chứng viêm nhiễm phụ khoa mãn tính.

Ba là, Chị em phụ nữ không được lạm dụng thuốc đặt viêm âm đạo. Thuốc đặt viêm âm đạo được chỉ định theo liều và có ngày sử dụng nhất định. Thông thường chị em phụ nữ chỉ nên đặt thuốc từ 7-10 ngày. Không nên vượt quá số ngày này bởi đặt lâu có thể phản lại tác dụng của thuốc. Trường hợp đặt thuốc hết số ngày quy định mà bạn vẫn chưa khỏi bệnh thì có thể xin ý kiến của các bác sĩ để đặt thuốc lần hai nhưng giữa hai lần đặt cần có khoảng thời gian để chị em phụ nữ nghỉ ngơi.

Bốn là, Chị em phụ nữ không nên dùng quá nhiều thuốc kháng sinh. Nếu chị em phụ nữ sử dụng thuốc kháng sinh nhiều và trong khoảng thời gian dài thì rất có thể dẫn đến tình trạng cơ thể sẽ sản sinh ra nấm kháng thuốc, phá hủy sự cân bằng âm đạo như vậy việc sử dụng thuốc sẽ không còn hiệu quả nữa.

Trên đây là những giải đáp từ các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh cho những thắc mắc của bạn Minh Hải. Chúng tôi hi vọng sau khi biết được những thông tin này bạn sẽ sớm đi thăm khám và nhanh chóng điều trị khỏi bệnh.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại hotline 0386 977 199 để nhận được tư vấn miễn phí. Hoặc bạn có thể qua trực tiếp địa chỉ số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội để được thăm khám và chữa các bệnh phụ khoa.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?