Niêm mạc tử cung ảnh hưởng như thế nào đến khả năng thụ thai?

Lượt xem: 12699
Đánh giá: 
Niêm mạc tử cung ảnh hưởng như thế nào đến khả năng thụ thai?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  110 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Niêm mạc tử cung ảnh hưởng như thế nào đến khả năng thụ thai? Đó chắc hẳn là một thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ là các chị em đang gặp một số vấn đề về niêm mạc tử cung. Đứng trên quan điểm của chúng tôi mà nói, việc nhận biết những thông tin xung quanh vấn đề về niêm mạc tử cung là một cách thức rất hay để các chị em tăng thêm hiểu biết và tri thức của mình trong việc bảo vệ thiên chức làm mẹ của phụ nữ. Để trả lời câu hỏi trên, chúng tôi đã nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh để mang tới bạn đọc những thông tin chính xác .

do-day-mong-cua-niem-mac-tu-cung

Niêm mạc tử cung chuẩn bị "tổ ấm" cho thai nhi

Niêm mạc tử cung ảnh hưởng như thế nào đến khả năng thụ thai?

Niêm mạc tử cung còn có tên gọi khác là nội mạc tử cung. Là một lớp niêm mạc có tác dụng bao phủ toàn bộ bề mặt bên trong của tử cung. Lớp niêm mạc tử cung có một vai trò hết sức quan trọng trong việc thụ thai cũng như bảo vệ sự mang thai sau đó của các chị em. Điều đó được thể hiện  như sau:

Niêm mạc tử cung dưới sự tác động của các hormone sinh dục nữ, lớp nội mạc tử cung của các bệnh nhân phát triển nhiều và dầy lên để tạo điều kiện cho việc quá trình làm tổ của trứng đã được thụ tinh trong tử cung của bệnh nhân. Niêm mạc tử cung quá mỏng sẽ rất khó khăn cho việc bám dính của trứng đã thụ tinh vào làm tổ trong đó. Nếu như lớp niêm mạc quá dày, thì việc thụ thai sẽ gặp nhiều khó khăn.

Nếu sau khi lớp niêm mạc tử cung dầy lên chuẩn bị cho sự rụng trứng, nhưng không hề có sự thụ thai thì sẽ xảy ra hiện tượng lớp niêm mạc tử cung này bị bong ra. Hiện tượng này gây ra tình trạng chảy máu kinh nguyệt trong các kỳ kinh. Quá trình bong lớp niêm mạc này thực chất là sự chuẩn bị cho một quá trình phát triển và làm dầy lớp niêm mạc mới tại tử cung và chuẩn bị tích cực cho việc làm tổ thụ thai hoặc chu kỳ kinh nguyệt sau đó.

Sở dĩ, chúng tôi cho rằng niêm mạc tử cung ảnh hưởng đến quá trình thụ thai do những nguyên nhân sau:

Khi niêm mạc tử cung quá mỏng: Theo nghiên cứu mới của các chuyên gia, mặc dù tử cung là một địa điểm hết sức lý tưởng để thai nhi làm tổ, nhưng nếu niêm mạc tử cung mỏng hơn 7 –  8 cm thì quá trình làm tổ của thai nhi sẽ trở nên rất khó khăn. Nếu như có làm tổ được thì lớp niêm mạc trên cũng không đủ khả năng để giữ thai nhi lại trong tử cung và khiến cho thai nhi dễ bị bong ra, chết lưu.

Khi niêm mạc tử cung quá dày:  nếu niêm mạc tử cung của bạn quá dày thì bạn cũng nên hết sức cẩn thận (niêm mạc tử cung trên 20 mm được gọi là niêm mạc dày) . Vì bản thân chúng được hình thành do sự phát triển quá mức của hàm lượng estrogen trong cơ thể của nữ giới. Chính vì sự cường estrogen này là nguyên nhân dẫn tới các hệ lụy như: rong kinh kéo dài, vô kinh thứ phát hoặc hội chứng đa nang buồng trứng, rối loạn phóng noãn khiến khả năng mang thai của bạn gặp nhiều cản trở.

Muốn biết niêm mạc tử cung của mình có thuận lợi cho quá trình mang thai hay không? Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đoán biết.

Nếu ngay sau khi bạn vừa hết kinh nguyệt thì lớp niêm mạc tử cung của bạn sẽ dày từ 3 – 4 cm.

Giai đoạn giữa chu kỳ kinh nguyệt và ngay cận vơi thời điểm rụng trứng bạn sẽ có độ dày của lớp niêm mạc từ 8 – 12 cm.

Giai đoạn cận kinh nguyệt thì lớp niêm mạc trong tử cung của bạn sẽ dày từ 12 – 16cm. Đây là thời điểm lớp niêm mạc của bạn dày .

Muốn biết chính xác tình trạng độ dày niêm mạc của bạn theo từng giai đoạn cụ thể và các vấn đề xung quanh quá trình thụ thai. Chúng tôi cho rằng bạn nên nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để khám, xác định độ dày niêm mạc theo từng giai đoạn và tìm ra các biện pháp khắc phục nếu bạn gặp trục trặc.

Bạn đọc thân mến! Niêm mạc tử cung ảnh hưởng như thế nào đến khả năng thụ thai? Hi vọng sau bài viết trên bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn và cụ thể về niêm mạc tử cung. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc mong muốn có thêm thông tin tư vấn, hãy liên hệ với các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh bằng cách [chát trực tuyến] hoặc số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?