Khí hư màu vàng có cần đi khám phụ khoa không?

Lượt xem: 3531
Đánh giá: 
Khí hư màu vàng có cần đi khám phụ khoa không?
Điểm trung bình:  8.9 /  10 (  46 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ. Em năm nay 27 tuổi. Đã lập ra đình. Em vừa đi đặt vòng tránh thai. Nhưng khoảng được 3 ngày thì em bị ra khí hư có màu vàng. Hiện tượng ra khí hư có màu vàng kéo dài 4 ngày nay rồi ạ. Ngoài ra khí hư có màu vàng ra thì em không có bất kỳ triệu chứng gì bất thường ở âm đạo cả. Vậy bác sĩ có thể cho em biết đó có phải là dấu hiệu bất thường không? Và em có cần đi khám lại không? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. (Nam Mai - Hải Phòng).

khi-hu-mau-vang-co-can-di-kham-phu-khoa-khong

Nam Mai thân mến! Sau đây là tư vấn từ các bác sĩ giành cho bạn.

Theo các bác sĩ phụ khoa khi phụ nữ đặt vòng thông thường khoảng 1 tuần đầu tiên có thể ra nhiều dịch tiết có màu vàng. Trường hợp của bạn Nam Mai đã đặt vòng tránh thai và sai đó được 3 ngày thì có hiện tượng khí hư màu vàng thì nếu như trong vòng 7 ngày hiện tượng khí hư màu vàng chấm dứt thì bạn không cần tiến hành thăm khám bởi vì đây là dấu hiệu bình thường sau khi đặt vòng. Tuy nhiên, nếu như bạn bị ra khí hư màu vàng kéo dài không có biểu hiện chấm dứt thì nên đi thăm khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng của mình. Và trường hợp này rất có thể bạn đã bị viêm nhiễm do dị ứng với vòng tránh thai.

Để giúp cho bạn Nam Mai hiểu rõ hơn về hiện tượng ra khí hư màu vàng cũng như những trường hợp nào ra khí hư màu vàng cần đi thăm khám phụ khoa, trường hợp nào không cần phải đi thăm khám các bác sĩ sẽ đưa ra một số điều cơ bản sau đây:

Một số trường hợp không cần phải đi khám phụ khoa khi ra khí hư màu vàng:

- Bị ra khí hư màu vàng nhạt, có biểu tượng khô lại ở quần con trong những ngày rụng trứng hay những ngày trước và sau khi hành kinh và không có những kích ứng ở âm đạo như ngứa, rát, đau. Thông thường khí hư ra nhiều trong những trường hợp trên là khí hư có màu trắng trong, sợi dai nhưng ở nhiều chị em phụ nữ khí hư có thể là màu vàng nhạt hoặc màu trắng đục nhờ, hay màu vàng hơi xanh.

- Sau khi chị em phụ nữ đặt vòng tránh thai, hay đốt diệt tuyến cổ tử cung, hay là nạo phá thai...được ít ngày nếu như bị ra khí hư màu vàng nhạt và không có những dấu hiệu bất thường kèm theo như khí hư có mùi hôi hay ngứa âm đạo thì bạn không nên quá lo lắng. Bởi đây là dấu hiệu phản ứng bình thường khi làm những thủ thuật ở cổ tử cung. Thông thường khí hư có màu vàng trong những trường hợp này thường kéo dài 1 tuần trở lại. Nếu kéo dài hơn và không có biểu hiện chấm dứt thì bạn nên đi thăm khám.

Nên đi thăm khám phụ khoa sớm khi bị ra khí hư có màu vàng trong những trường hợp sau:

Khí ra nhiều, có màu vàng kèm theo những kích ứng ở âm đạo và kèm theo những dấu hiệu bất thường khác của khí hư thì chị em phụ nữ cần phải đi thăm khám phụ khoa sớm. Bởi vì, trường hợp ra khí hư màu vàng này rất có thể là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa ở phụ nữ cụ thể như sau:

+ Khi bị ra khí hư có màu vàng đậm, kèm theo đó là là ngứa rát ở âm đạo, khí hư dày đặc thì rất có thể bạn đang bị viêm âm đạo do nấm Candida gây ra.

+ Khi bị ra khí hư màu vàng xanh kèm và khí hư bị sủi bọt thì rất có thể bạn đang bị viêm âm đạo do nấm Trichomonas.

+ Khi khí hư có màu vàng kèm theo đó là bốc mùi hôi thì rất có thể bạn đang gặp phải bệnh viêm cổ tử cung...

Nam Mai thân mến! Trên đây là phần giải đáp từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cho thắc mắc của bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định có cần thiết phải đi khám phụ khoa khi bị ra khí hư có màu vàng hay không. Và các chuyên gia cũng khuyên rằng đã là phụ nữ thì nên đi thăm khám phụ khoa theo định kỳ để nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân đồng thời sớm có thể phát hiện được những bệnh phụ khoa tiềm ẩn.

Mọi thắc mắc về hiện tượng khí hư bất thường hãy gọi ngay cho các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo:

Số hotline: 0977.355.050 hoặc 0977.355.050

Hoặc [Chát trực tuyến] trên Website của chúng tôi để sớm nhận được những tư vấn nhanh nhất từ các bác sĩ chuyên khoa.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?