Bệnh viêm phụ khoa gây mùi ở vùng kín nữ giới

Lượt xem: 2421
Đánh giá: 
Bệnh viêm phụ khoa gây mùi ở vùng kín nữ giới
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  87 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh sản của chị em phụ nữ. Bệnh tuy không gây nguy hiểm trực tiếp cho tính mạng của chị em phụ nữ nhưng nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chị em đặc biệt là về sức khỏe sinh sản. Vậy, Những bệnh viêm phụ khoa nào có thể gây mùi ở vùng kín? Sau đây hãy cùng các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh tìm hiểu vấn đề này.

nhung-benh-viem-phu-khoa-gay-mui-o-phu-nu

Một số bệnh viêm phụ khoa có thể gây mùi ở vùng kín của chị em phụ nữ phải kể đến như sau

1. Viêm âm đạo do vi khuẩn.

Theo các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh viêm âm đạo do vi khuẩn là một trong những bệnh phổ biến nhất trong các thể viêm âm đạo. Bệnh thường gặp nhiều ở những chị em phụ nữ có quan hệ tình dục không an toàn và thường xuyên thụt rửa âm đạo. Khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn người bệnh thường có những biểu hiện như: Khí hư ra nhiều, vùng kín có mùi hôi khó chịu, âm đạo nóng rát...Chị em phụ nữ khi có những biểu hiện này nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Hiện nay, bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn chủ yếu được điều trị bằng thuốc.

2. Viêm âm đạo do nấm.

Viêm âm đạo do nấm là thể viêm âm đạo không do con đường lây nhiễm tình dục gây ra mà do một loại nấm thường chú trong âm đạo gây ra do sự mất cần bằng trong âm đạo do một số tác nhân bên ngoài hoặc do sự thay đổi bên trong của người phụ nữ. Khi bị viêm âm đạo do nấm thường có những biểu hiệ như: Có hiện tượng ra nhiều khí hư, vùng kín xuất hiện mùi lạ, âm đạo đỏ và ngứa ngáy...Khi có biểu hiện của bệnh chị em phụ nữ nên sớm tiến hành chữa trị.

3. Bệnh viêm vùng chậu.

Viêm vùng chậu là tình trạng viêm nhiễm do một số loại vi khuẩn (chủ yếu là những vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục) xâm nhập qua âm đạo vào bên trong cổ tử cung. Thông thường khi bị viêm vùng chậu sẽ khó phát hiện do bệnh không có biểu hiện gì nhiều. Tuy nhiên, người bệnh có thể căn cứ vào một số những dấu hiệu điển hình như sau: người bệnh sẽ có cảm giác đau vùng xương chậu, vùng kín có mùi khó chịu, khí hư ra nhiều kèm theo đó người bệnh có thể sốt nhẹ, người mệt mỏi và có cảm giác đau rát khi giao hợp hoặc khi đi tiểu. Khi có những biểu hiện trên người bệnh nên sớm đi thăm khám để tìm được nguyên nhân chính xác và kịp thời có những biện pháp chữa trị.

Bên cạnh 3 bệnh phụ khoa chủ yếu gây nên tình trạng vùng kín có mùi hôi đã nên trên thì còn có một số những nguyên nhân khác khiến vùng kín của chị em phụ nữ xuất hiện mùi hôi đó là:

Thứ nhất: Do một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Lậu và Chlamydia được cho là hai bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khiến vùng kín xuất hiện mùi hôi điển hình nhất. Hai bệnh này thường rất khó được phát hiện sớm do không có biểu hiện gì nhiều.

Triệu chứng bệnh thường gặp nhất đó là: đi tiểu buốt, tiểu rắt, ra dịch và gây mùi khó chịu ở vùng kín. Khi có triệu chứng của bệnh bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

Thứ hai: Có thể do chị em phụ nữ vệ sinh không sạch sẽ và chưa đúng cách.

Vệ sinh không sạch sẽ và đúng cách không những có thể gây những viêm nhiễm phụ khoa mà nó có thể gây tình trạng vùng kín có mùi hôi do vùng âm đạo có nhiều các tuyến mồ hôi và nhiều dầu khiến âm đạo của chị em phụ nữ xuất hiện mùi một cách tự nhiên.

Để phòng bệnh bạn nên dùng một số các loại dung dịch vệ sinh có tính dịu nhẹ để vệ sinh vùng kín. Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho vùng kín bằng cách:

- Đi vệ sinh nên lấy giấy chùi từ trước ra sau.

- Vệ sinh sạch sẽ trong kỳ kinh, trước và sau khi có quan hệ tình dục.

- Mặc quần lót sạch sẽ, thoàng mát.

Trên đây là một số những bệnh phụ khoa ở phụ nữ có thể gây mùi khó chịu cho vùng kín mà các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra. Mọi thông tin về các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa hãy gọi ngay đến số hotline 0386 977 199 hoặc chát trực tuyến với chúng tôi để nhận được những tư vấn miễn phí từ các bác sĩ phòng phụ khoa Hưng Thịnh.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?