Chi phí phá thai an toàn, không đau là bao nhiêu?

Lượt xem: 6147
Đánh giá: 
Chi phí phá thai an toàn, không đau là bao nhiêu?
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  87 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh! Em đang mang thai được 12 tuần. Em có đi siêu âm thai và được bác sĩ chẩn đoán là thai nhi bị dị tật. Bác sĩ có khuyên em nên bỏ em bé. Vậy bác sĩ có thể cho em biết chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu? Em cảm ơn bác sĩ rất mong sớm nhận được tư vấn từ bác sĩ (Lê Mai - Hà Đông - Hà Nội).

Bài viết có thể bạn quan tâm
Phá thai bằng thuốc và những lưu ý
Thuốc phá thai an toàn bao nhiêu tiền?

chi-phi-pha-thai-khong-dau

Lê Mai thân mến! Sau đây là giải đáp từ các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh dành cho bạn Lê Mai

Chi phí phá thai an toàn ở các cơ sở y tế không đồng nhất và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu

Phá thai an toàn được hiểu là phương pháp chấm dứt tình trạng thai nghén của nữ giới trong điều kiện môi trường y tế đạt chuẩn, được thực hiện dưới bàn tay của các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại. Phương pháp phá thai an toàn giúp hạn chế được tối đa những đau đớn trong quá trình thực hiện thủ thuật, phòng ngừa nguy cơ viêm nhiễm, biến chứng.

So với những phương pháp phá thai truyền thống, phá thai an toàn được đánh giá cao hơn hẳn về tính an toàn và được nhiều nữ giới lựa chọn để chấm dứt tình trạng thai nghén của mình.

Chi phí phá thai an toàn bao nhiều tiền? Theo các chuyên gia, chi phí phá thai an toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó bao gồm: Địa chỉ phá thai an toàn, phương pháp phá thai an toàn, tuổi thai, sức khỏe của thai phụ.

Địa chỉ phá thai an toàn

Chỉ khi bạn tìm được một địa chỉ phá thai an toàn, uy tín và chất lượng, bạn mới có thể được cung cấp một dịch vụ y tế hiện đại và hoàn hảo nhất, giúp bạn chấm dứt tình trạng thai nghén một cách an toàn.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ phá thai và rất khó để bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu bạn lựa chọn một cơ sở phá thai không an toàn, chi phí ban đầu mà bạn bỏ ra để thực hiện thủ thuật sẽ ít hơn. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải bỏ ra một số lượng lớn chi phí không thể kiểm soát như: Chi phí khắc phục biến chứng nguy hiểm sau phá thai, chi phí sử dụng các dịch vụ không cần thiết… Từ đó chi phí tổng thể mà bạn bỏ ra sẽ lớn hơn rất nhiều.

Ngược lại, đến với một cơ sở phá thai an toàn uy tín, chi phí ban đầu bạn bỏ ra sẽ lớn hơn một chút. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc sức khỏe, khả năng sinh sản sau này của bạn được đảm bảo. Đặc biệt, bạn sẽ không phải bỏ tiền cho những dịch vụ y tế không cần thiết.

Chính vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ phá thai không chỉ trực tiếp ảnh hưởng đến việc thực hiện thủ thuật, mà còn quyết định chi phí mà bạn phải bỏ ra.

Phương pháp phá thai an toàn

Hiện nay, có những thủ thuật phá thai an toàn như sau:

- Phá thai an toàn bằng thuốc cho người có tuổi thai dưới 7 tuần.

- Phá thai an toàn bằng thủ thuật hút thai cho người có tuổi thai từ 6 12  tuần.

- Phá thai an toàn bằng thủ thuật nạo thai cho người có tuổi thai từ 13-18 tuần.

Tùy thuộc vào tuổi thai của bạn, mà đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất. Đặc biệt, mỗi thủ thuật phá thai lại có những phương pháp khác biệt. Trong đó có những nguyên tắc và lưu ý bao gồm:

Về phá thai bằng thuốc: Phá thai bằng thuốc chỉ được coi là phá thai an toàn, nếu quá trình phá thai được thực hiện dưới sự giám sát của các bác sĩ chuyên khoa, tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Trước khi thực hiện phá thai, nữ giới cần được đảm bảo những điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh tim mạch, huyết áp và không bị dị ứng với những thành phần của thuốc.

Về hút thai: Hiện nay, phương pháp hút thai an toàn nhất là phương pháp hút thai không đau, bảo vệ tử cung. Phương pháp này không chỉ đạt được mục đích không gây đau đớn cho nữ giới trong quá trình phá thai, mà còn bảo vệ tử cung, bảo vệ khả năng sinh sản của nữ giới, không viêm nhiễm, không biến chứng…

Về nạo thai: Phương pháp này được áp dụng với những chị em có tuổi thai tương đối lớn. Nên cần thiết được áp dụng tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng, dưới bàn tay của các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại…

Như vậy, để đảm bảo những yếu tố và phương pháp phá thai an toàn, chi phí bạn bỏ ra sẽ lớn hơn một chút. Tuy nhiên, thủ thuật phá thai an toàn đó của bạn sẽ được đảm bảo gần như tuyệt đối.

Ngược lại, nếu thủ thuật phá thai của bạn không an toàn, mức chi phí mà bạn bỏ ra sẽ ít hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chắc chắn những vấn đề có thể xảy ra với mình.

Về tuổi thai

Tuổi thai càng lớn, sự cần thiết của các phương pháp phá thai an toàn càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Từ đó những điều kiện để phá thai an toàn như: Phương pháp phá thai, đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị y tế hiện đại… Cần được sử dụng. Chính vì vậy, mặc nhiên chi phí phá thai của bạn sẽ lớn hơn.

Sức khỏe của thai phụ

Nữ giới có sức khỏe tốt, việc phá thai sẽ thuận lợi hơn, chi phí bạn bỏ ra cũng sẽ ít hơn một chút. Ngược lại đối với những thai phụ có sức khỏe yếu, thì việc thực hiện thủ thuật phá thai sẽ khó khăn hơn, bạn cần thêm một vài biện pháp bổ trợ để đảm bảo phá thai an toàn. Chính vì vậy, chi phí phá thai mà bạn cần bỏ ra sẽ lớn hơn.

Trên đây là những yếu tố chính quyết định chi phí phá thai mà các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra. Từ những yếu tố trên đây chúng tôi không thể cho bạn Lê Mai mức chi phí phá thai cụ thể được. Để có thể biết chính xác chi phí phá thai bạn Lê Mai hãy đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và làm những xét nghiệm cần thiết. Sau đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra cho bạn mức chi phí cụ thể trước khi tiến hành phá thai. Nếu bạn cảm thấy hợp lý và cơ sở đó đảm bảo độ an toàn cho bạn thì bạn hãy tiến hành làm thủ thuật phá thai.

Chi phí phá thai là yếu tố quan trọng khi đi phá thai tuy nhiên bạn cũng nên quan tâm đến an toàn. Không nên vì tham rẻ mà đến những cơ sở không an toàn và sử dụng những biện pháp phá thai truyền thống hoặc dân gian bởi nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám Hưng Thịnh:

Số hotline: 0977.355.050 hoặc 0977.355.050.

Hoặc [chát trực tuyến] với chúng tôi trên Website để được tư vấn nhanh nhất.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?