Cách chữa trị bệnh giang mai hiệu quả nhất là gì?

Lượt xem: 7500
Đánh giá: 
Cách chữa trị bệnh giang mai hiệu quả nhất là gì?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  53 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Giang mai được xem là bệnh xã hội nguy hiểm nhất chỉ đứng sau đại dịch HIV. Cho nên, khi nhận thấy có những dấu hiệu của bệnh giang mai người bệnh cần phải sớm đi thăm khám để có được những cách điều trị hiệu quả nhất. Vậy, cách chữa trị bệnh giang mai hiệu quả nhất là gì? Sau đây, các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chỉ ra phương pháp hữu hiệu để điều trị giang mai.

Tham khảo thêm:

cach-chua-tri-benh-giang-mai-hieu-qua-nhat

Giang mai là bệnh như thế nào?

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn gây ra bởi xoắn khuẩn Treponema pallidum.

Đây là một dạng xoắn khuẩn nguy hiểm khu trú và phát triển tại những nơi ẩm ướt trên cơ thể bệnh nhân và lây truyền bệnh qua các tiếp xúc trực tiếp trong quan hệ tình dục bằng đường miệng, đường sinh dục và hậu môn. Giang mai giai đoạn cuối, xoắn khuẩn đã xâm nhập vào đường máu, việc điều trị lúc này rất khó khăn và phức tạp, có thể hạn chế sự phát triển của nhiễm trùng nhưng không thể ngăn chặn bất kì biến chứng nào đã nảy sinh.

Tầm quan trọng của phương pháp điều trị bệnh giang mai.

Trong khi sự phá hoại của giang mai là khủng khiếp, có khả năng ảnh hưởng tất cả các cơ quan bộ phận trong cơ thể cho đến hệ trung khu thần kinh của người bệnh; bại liệt, tàn tật, thậm chỉ là khả năng gây ra tử vong ở người đều là những biến chứng có thể dẫn đến của bệnh giang mai. Do đó, cách chữa trị bệnh giang mai hiệu quả nhất là vấn đề rất được các đối tượng bệnh nhân quan tâm. Phương pháp chữa bệnh giang mai hiệu quả không chỉ giúp người bệnh có thể hạn chế tối đa những thương tổn mà bệnh gây ra mà nó còn đóng góp một phần quan trọng trong việc chống lây nhiễm giữa người với người.

Hiện nay, để chữa trị bệnh giang mai hiệu quả nhất có phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng. Trước khi phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng ra đời, điều trị giang mai chủ yếu được tiến hành bằng thuốc điều trị. Việc sử dụng thuốc chỉ định có thể không đạt được hiệu quả mong muốn vì nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bên cạnh yếu tố như tay nghề điều trị của bác sĩ thuộc từng cơ sở khám, sự tuân thủ của bệnh nhân trong quá trình trị liệu, còn có một yếu tố quan trọng quyết định đến cách chữa bệnh hiệu quả đó là khả năng hấp thụ thuốc theo từng cơ địa và sức khỏe bệnh nhân.

Chữa trị bệnh giang mai hiệu quả nhất bằng phương pháp miễn dịch cân bằng.

Phương pháp miễn dịch cân bằng chữa trị bệnh giang mai hiệu quả nhất bởi nó can thiệp trực tiếp và phá hủy tế bào gene của vi khuẩn, bên cạnh đó, ion thuốc được sử dụng trong phương pháp làm cho hiệu quả thẩm thấu của thuốc vào các tế bào cơ thể nhanh hơn, mầm bệnh và các triệu chứng do mầm bệnh sinh ra nhanh chóng biến mất mà không ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Đây cũng là ưu điểm của phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng so với các phương pháp sử dụng điều trị nội khoa thông thường.

Điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất nếu phát hiện bệnh càng sớm càng tốt. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, bất cứ một mối quan hệ không an toàn nào phát sinh và bệnh nhân nhanh chóng có các biểu hiện trên cơ thể ngay sau đó, cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Những người hay có hoạt động tình dục như gái mại dâm, bà mẹ mang thai, đối tượng có nhiều đối tượng bạn tình, người có xu hướng hoạt động tình dục không an toàn, nên đi tầm soát riêng về giang mai mỗi năm một lần.

Giang mai chỉ có thể được chữa trị hiệu quả nếu phát hiện diễn biến của bệnh mới ở giai đoạn 1, giai đoạn 2, hoặc giai đoạn tiềm ẩn của bệnh.

>>> Ngứa có phải là bệnh giang mai

Những lưu ý trong chữa trị bệnh giang mai hiệu quả nhất.

Bệnh nhân giang mai trong quá trình điều trị hầu như và luôn luôn được các bác sĩ khuyến cáo những điều sau:

- Tuyệt đối chấp hành đúng lộ trình điều trị của các bác sĩ, tái khám cần thiết để chắc chắn tình trạng bệnh cũng như hạn chế khả năng kháng khuẩn và tái nhiễm giang mai.

- Không quan hệ tình dục trong quá trình điều trị và cả sau quá trình điều trị một thời gian để ngăn chặn khả năng lây nhiễm cho bạn tình cũng như khả năng tái nhiễm lại bệnh.

- Quan hệ tình dục an toàn bằng cách duy trì sự chung thủy một - một với bạn tình và sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục.

Trên đây là những thông tin trình bày “Cách chữa trị bệnh giang mai hiệu quả nhất là gì?” Được cung cấp bởi các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh – số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội. Mọi thắc mắc nào khác bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline của chúng tôi 0977.355.050 - 0977.355.050.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?