Viêm phần phụ nguyên nhân của kinh nguyệt không đều

Lượt xem: 3813
Đánh giá: 
Viêm phần phụ nguyên nhân của kinh nguyệt không đều
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  107 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Gần đây có rất nhiều bạn nữ thắc mắc rằng "Viêm phần phụ liệu có nguy hiểm không? Tác hại chính của bệnh là gì? Để trả lời cho những câu hỏi trên các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã giải thích:  Viêm phần phụ là một dạng bệnh phụ khoa Thường gặp ở nữ giới. Bệnh có nhiều những tác hại nghiêm trọng, tuy nhiên tác hại chính của bệnh chính là gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều ở nữ giới.

viem-phan-phu-dan-den-kinh-nguyet-khong-deu

Khi bạn bị viêm phần phụ chức năng của buồng trứng bị tổn thương, từ đó dẫn đến kinh nguyệt không đều. Kết quả điều tra cho thấy khoảng 25.6% những người bị viêm phần phụ sẽ xuất hiện triệu chứng kinh nguyệt không đều. Viêm phần phụ sẽ khiến trễ kinh, kì kinh ngắn hoặc kéo dài, kinh nguyệt có màu đen, nhớt dính, có mùi lạ... Hơn nữa do tác nhân gây bệnh cũng như thể chất ở mỗi người khác nhau nên các triệu chứng ở từng cá nhân cũng khác nhau.

Biểu hiện rõ rệt là hiện tượng số lượng kì kinh tăng lên và số lượng kinh nguyệt ra nhiều. Đây có thể là kết quả của hiện tượng tụ máu vùng chậu và rối loạn chức năng buồng trứng. Xơ hóa tử cung do viêm nhiễm mãn tính, sa tử cung do dính hoặc tử cung phục hồi (sau khi sinh) không hoàn toàn đều dẫn đến lượng kinh nguyệt nhiều. Viêm phần phụ ngoài gây ra kinh nguyệt không đều còn dẫn đến các triệu chứng sau:

Đau bụng: Viêm phần phụ thường gây ra đau bụng ở các mức độ khác nhau, thường là đau lâm râm, phần lưng và xương hông đau nhức, sưng và có cảm giác như bị sa xuống. Khi mệt mỏi lại càng đau nhức. Do ảnh hưởng của dính vùng chậu bệnh nhân viêm phần phụ có thể bị đau bàng quang, trực tràng khi bị chất thải nén chặt, khi đã bài tiết hết, hoặc các triệu chứng kích thích bàng quang trực tràng khác như tiều nhiều, tiểu buốt hoặc mót tiểu...

Vùng chậu tụ huyết gây ra hiện tượng đau bụng kinh do tụ máu. Thông thường trước kì kinh 1 tuần sẽ xuất hiện hiện tượng này. Càng đến gần kì kinh hiện tượng này càng dữ dội và kéo dài đến tận kì kinh.

Viêm phần phụ là chứng bệnh cần được quan tâm đúng mức nếu không sẽ gây rất nhiều nguy hại. Vì phần phụ không chỉ là nơi đảm nhận sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng trong sinh sản mà còn là nơi bài tiết ra hormone sinh dục nữ nhằm duy trì những đặc trưng của phụ nữ như phát triển vùng ngực, tử cung, da trắng, mềm mại và tinh tế...

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Hưng Thịnh về ảnh hưởng của bệnh viêm vùng chậu ở nữ giới. Để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia, bạn có thể gọi đến số hotline 0977.355.050. Các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh sẽ tận tình giải đáp những thắc mắc của bạn.

Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ()

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?