Viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Lượt xem: 4140
Đánh giá: 
Viêm phần phụ có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  110 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Bệnh viêm phần phụ không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn đe dọa tới khả năng mang thai bình thường của nữ giới. Vậy bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không? Hãy tham khảo một vài thông tin tư vấn dưới đây của các chuyên gia về vấn đề này?

Thưa các chuyên gia! Trước đây cháu từng yêu, có quan hệ tình dục với bạn trai và có thai ngoài ý muốn. Sau đó cháu có tiến hành hút thai ở một phòng khám tư nhân. Gần đây cháu sắp kết hôn với chồng, nên có đi khám phụ khoa. Các bác sĩ có đưa ra kết luận là cháu bị viêm phần phụ. Cháu muốn hỏi các chuyên gia là bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không? Mong các chuyên gia sớm gửi lời tư vấn cho cháu. Cháu xin cảm ơn! (Hồng Hà – Nam Định)

viem-phan-phu-co-nguy-hiem-khong

Bạn Hồng Hà thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Viêm phần phụ được hiểu là tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại buồng trứng, vòi trứng, hệ thống dây chằng xung quanh tử cung và vòi trứng. Đây là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa hết sức nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời, nữ giới có nguy cơ phải đối mặt với các vấn đề sau:

Vô sinh hiếm muộn

Phần phụ chứa những cơ quan rất quan trọng và cần thiết trong hệ sinh sản của nữ giới. Những cơ quan đó gồm có: Vòi trứng, buồng trứng, hệ thống dây chằng xung quanh vòi trứng.

Trong đó buồng trứng đảm nhiệm chức năng sản xuất và điều hòa nội tiết tố trong cơ thể, sản xuất và nuôi dưỡng trứng. Vòi trứng thực hiện nhiệm vụ hứng, bắt trứng rụng và là nơi trứng được thụ tinh với tinh trùng.

Hệ thống dây chằng rộng có vai trò cân bằng cấu trúc và hoạt động của buồng trứng, vòi trứng và tử cung. Từ đó nữ giới mới có thể thụ thai và mang thai thuận lợi.

Nếu viêm nhiễm diễn ra tại một, hoặc những cơ quan kể trên, chức năng và hoạt động của các cơ quan này không sẽ không hiệu quả, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai của nữ giới. Thậm chí một số chị em còn phải đối mặt với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

Gây apxe phần phụ

Viêm phần phụ kéo dài không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể hình thành apxe tại phần phụ.

Các ổ apxe tại phần phụ thường chứa mủ và có thể dẫn tới nhiễm trùng lan rộng rất nguy hiểm.

Apxe phần phụ có thể nhận biết được thông qua các dấu hiệu sau: Khí hư tiết ra nhiều, có mùi hôi, rối loạn kinh nguyệt. Nếu các khối apxe phát triển lớn, nữ giới có thể sờ thấy được tại phần bụng dưới.

Gây apxe buồng trứng

Viêm nhiễm kéo dài cũng có thể dẫn tới tình trạng tích tụ dịch mủ, gây viêm nhiễm tại buồng trứng. Từ đó hình thành các ổ apxe tại buồng trứng rất nguy hiểm.

Đặc biệt theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, apxe tại buồng trứng muốn điều trị được có thể phải cắt bỏ buồng trứng. Từ đó đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Viêm phúc mạc đáy chậu

Nhiễm trùng kéo dài tại phần phụ có thể lan rộng và gây nên tình trạng viêm phúc mạc đáy chậu với biểu hiện như: Co cứng tại thành bụng dưới rốn, hạ vị có khối dính, không xác định được ranh giới giữa tử cung và các khối viêm dính.

Bạn Hồng Hà thân mến! Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, nếu bạn đã được chẩn đoán là đang mắc bệnh viêm phần phụ, thì tốt bạn nên điều trị ngay để tránh những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của mình.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng lưu ý với bạn là: Điều trị viêm phần phụ không phải một việc đơn giản, bạn nên lựa chọn các phòng khám phụ khoa uy tín và chất lượng, để được giúp đỡ điều trị. Từ đó việc chữa trị bệnh của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về viêm phần phụ có nguy hiểm không? Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0977.355.050 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?