ưu đãi phụ khoa

Bài Viết Mới Nhất

Bài viết xem nhiều

Chữa viêm niệu đạo bệnh nhân cần chú ý những gì ?

Chữa viêm niệu đạo bệnh nhân cần chú ý những gì ? - Xếp hạng: 9.6 out of 10 based on 37 votes
User Rating:star onstar onstar onstar onstar on / 37
PoorBest 

Nữ giới có cấu tạo sinh lý đặc biệt do vậy rất dễ lây nhiễm những bệnh phụ khoa, đặc biệt là bệnh viêm niệu đạo. Điều trị viêm niệu đạo cũng như các bệnh phụ khoa khác ngoài việc cần có một phòng khám uy tín, tin cậy với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao thì sự phối hợp của bệnh nhân chính là nguyên nhân dẫn đến thành công trong việc điều trị bệnh.

Xem thêm:

viem-nieu-dao-va-nhung-luu-y-khi-dieu-tri
Vậy, khi điều trị viêm niệu đạo, bệnh nhân cần chú ý những vấn đề gì ? Sau đây các chuyên gia phụ khoa của phòng khám Thiên Tâm sẽ đưa ra 8 điều cơ bản trong quá trình chữa viêm niệu đạo mà nữ giới cần chú ý.

1. Nếu bạn tình bị lây nhiễm cũng nên đồng thời chữa trị. Trong thời gian trị liệu không được uống rượu. Nếu bị viêm niệu đạo do nhiếm khuẩn Chlamydia, trachomatis thì cần kéo dài thời gian điều trị khoảng 4 đến 6 tuần sẽ có hiệu quả.

2. Nếu bị tái phát cần cảnh giác với biến chứng như viêm tuyến tiền liệt...cần làm các xét nghiệm thích hợp và kịp thời trị liệu.

3. Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo không do lậu cầu thường không giống với biểu hiện lâm sàng, hơn nữa khi xét nghiệm thường không tìm ra mầm bệnh, cần xem có phải do thần kinh của bệnh nhân quá mẫn cảm, lúc đó cần khuyên và cho bệnh nhân dùng thuốc an thần.

4. Nếu trị liệu viêm niệu đạo do Trichomonas hoặc các bệnh hiếm gặp, đặc biệt là viêm niệu đạo do nấm không thể dùng thuốc tùy tiện, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân.Cần kiểm tra rõ ràng rồi mới căn cứ vào đó để trị liệu.

5. Khi trị liệu viêm niệu đạo không do lậu cầu không nên lạm dụng kháng sinh.  Chẳng hạn tuyệt đại đa số penixilin đều không có tác dụng với Mycoplasma và Chlamydia, nên không nên sử dụng. Các sulfonamides có hiệu quả với Chlamydia nhưng không có tác dụng với Mycoplasma...

6. Việc người bệnh có chữa trị kịp thời và đúng cách hay không cũng ảnh hưởng đến hiệu quả trị liệu: Bởi vì điều trị bệnh viêm niệu đạo không do lậu cầu không giống với bệnh lậu có thể chữa trị trong thời gian ngắn, hơn nữa có thể dùng thuốc nhiều lần.

7. Vì thời gian trị liệu dài nên trong quá trình trị liệu người bệnh rất dễ vì bận việc mà quên uống thuốc hoặc sau 1~2 ngày uống thuốc thấy đỡ thì dừng thuốc. Như vậy rất ảnh hưởng đến hiệu quả trị liệu.

8. Chưa chữa lành bệnh đã quan hệ cùng bạn tình, mầm bệnh ở bạn tình sẽ lây sang bạn. Bạn nên nhớ rằng khoảng 40% bệnh nhân viêm niệu đạo không do lậu cầu đều không có bất cứ triệu chứng nào.Cho nên không chỉ bản thân người bệnh cần trị liệu mà bạn tình của họ cũng cần dùng các loại thuốc phòng bệnh.

Trên đây là những chú ý cần thiết cho các bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm niệu đạo. Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn nhận được tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm hãy gọi ngay đến số hotline 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp những thắc mắc giúp bạn.