Thu hẹp âm đạo có ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng không?

Lượt xem: 2400
Đánh giá: 
Thu hẹp âm đạo có ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng không?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  61 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Các chị em phụ nữ sau quá trình sinh nở thì âm đạo thường bị giãn rộng ra. Chính vì điều này mà nhiều chị em cảm thấy mất tự tin khi gần gũi chồng và nhu cầu thu hẹp âm đạo sau sinh nhằm lấy lại độ se khít và co giãn như trước nảy sinh từ đây. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến thắc mắc rằng: Thu hẹp âm đạo có ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng không? các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp thắc mắc này của các chị em trong bài viết dưới đây.

thu-hep-am-dao-co-anh-huong-sinh-hoat-vo-chong

Thu hẹp âm đạo có ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng không?

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết rằng: Ở những phụ nữ đã trải qua nhiều lần sinh nở thì âm đạo thường bị giãn nở. Điều này khiến các chị em mất tự tin và giảm hẳn ham muốn trong chuyện chăn gối. Vì thế, nhu cầu thu hẹp âm đạo là hoàn toàn chính đáng và không hề gây ảnh hưởng đến chuyện quan hệ vợ chồng sau này:

- Đối với những phụ nữ ở độ tuổi dưới 35 cho đến 40 tuổi thì việc thu hẹp âm đạo không những khiến cho âm đạo được thu nhỏ lại như lúc chưa sinh mà còn làm tăng độ đàn hồi của âm đạo, giúp chị em lấy lại cảm giác trong chuyện phòng the và giữ lửa hạnh phúc hôn nhân.

- Đối với những phụ nữ trên 50 tuổi thì việc thu nhỏ âm đạo chỉ lấy lại được sự se khít của âm đạo mà không thể khiến âm đạo lấy lại được sự co giãn, chính vì thế việc quan hệ tình dục ở ngưỡng tuổi này cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo cũng rất đơn giản, chỉ diễn ra trong khoảng 15-20 phút. Sau khi gây tê phần âm đạo, các bác sĩ sẽ cắt bỏ những phần thừa rồi nối các cơ vòng âm đạo lại với nhau để tạo hình và cải thiện độ đàn hồi. Bệnh nhân vẫn có thể biết được các thao tác của bác sĩ và trò chuyện cùng bác sĩ. Sau phẫu thuật, chỉ cần nghỉ ngơi thêm chút thời gian là bệnh nhân có thể tự đi về được.

Ngoài phẫu thuật thu hẹp âm đạo thì hiện nay còn có thêm nhiều dịch vụ khác giúp các chị em "tân trang" lại vùng kín một cách thẩm mỹ và an toàn nhất như: Phẫu thuật tạo dáng môi nhỏ...

Một số lưu ý cho các chị em khi thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo

- Nếu chị em muốn thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo thì nên thực hiện sau khi đã sinh con được 3 tháng. Lúc này, âm đạo đã trở lại trạng thái bình thường và việc phẫu thuật tạo hình cũng đạt hiệu quả cao hơn.

- Nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng và đảm bảo để thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo bởi vì nếu phẫu thuật này không được thực hiện cẩn thận bởi bác sĩ có tay nghề cao thì sẽ có nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm như: dò trực tràng- âm đạo, nhiễm trùng, thủng trực tràng....

- Sau phẫu thuật, chị em nên giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, tránh để vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và gây bệnh. Kiêng quan hệ tình dục theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Thông thường, sau phẫu thuật từ 4-5 tuần thì chị em mới nên quan hệ tình dục trở lại.

- Nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý sau phẫu thuật là cách tốt nhất để vùng kín của chị em nhanh chóng phục hồi và không xảy ra biến chứng gì.

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo sau sinh là nhu cầu chính đáng của các chị em phụ nữ. Việc này không chỉ giúp các chị em lấy lại sự tự tin trong chuyện chăn gối mà còn là bí quyết giúp giữ lửa hạnh phúc trong hôn nhân.

Trên đây, các chuyên gia của phụ khoa Hưng Thịnh vừa chia sẻ với các bạn một số thông tin liên quan đến vấn đề phẫu thuật thu hẹp âm đạo. Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn có thể liên hệ đến số máy 0386 977 199 hoặc 0386 977 199 để được tư vấn miễn phí.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?