Thời điểm giao hợp để sinh con trai theo ý muốn

Lượt xem: 615
Đánh giá: 
Thời điểm giao hợp để sinh con trai theo ý muốn
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  15 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Mặc dù quan điểm “trọng nam khinh nữ” đang dần dần biến mất khỏi cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, vẫn có một số ít chị em phải chịu sức ép từ gia đình nhà chồng về việc sinh con trai hay con gái. Để giúp chị em giải quyết vấn đề tâm lý này, các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ một vài thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề “Thời điểm giao hợp để sinh con trai”.

Thời điểm giao hợp để sinh con trai

Cách xác định thời điểm giao hợp để sinh con trai theo ý muốn

Tinh trùng của nam giới thường được chia thành 2 loại: Tinh trùng X để tạo ra bé gái và tinh trùng Y để tạo ra bé trai. Thường thì tinh trùng X chịu axit hơn là tinh trùng Y, vì thế trong môi trường kiềm tính thì tinh trùng Y hoạt động mạnh hơn.

Lợi dụng tính chất khác nhau của 2 loại tinh trùng và tính axit trong âm đạo mà có thể ước tính được thời điểm giao hợp để sinh con trai theo ý muốn. Theo như phân tích ở trên thì: Muốn sinh con trai thì bạn chỉ cần cho tinh trùng Y đến chỗ trứng sớm, còn nếu muốn sinh con gái thì chỉ cần cho tinh trùng X đến chỗ trứng sớm.

Độ PH trong âm đạo của người nữ cao nhất là trong ngày rụng trứng. Trong ngày này, cổ tử cung sẽ tiết ra chất nhờn có tính kiềm rất mạnh. Cụ thể việc ước tính thời điểm giao hợp để sinh con trai theo ý muốn dựa vào tính axit trong môi trường âm đạo, tuổi thọ của 2 loại tinh trùng và tính chất của hai loại tinh trùng như sau:

Tiến hành giao hợp đúng trong ngày rụng trứng hoặc sau khi vừa rụng trứng thì sẽ có khả năng sinh con trai.

Đúng ngày rụng trứng hoặc sau khi vừa rụng trứng cổ tử cung sẽ tiết ra chất nhầy có tính kiềm mạnh, mà tinh trùng Y lại sống được lâu hơn tinh trùng X trong môi trường kiềm. Vì thế, giao hợp trong thời điểm này thì tinh trùng Y sẽ đi được đến ống dẫn trứng nhiều hơn và khả năng bạn sinh được con trai sẽ cao hơn nhiều.

Tiến hành giao hợp trước ngày rụng trứng 2-3 ngày thì sẽ có khả năng sinh con gái

Lý giải ngược lại so với trường hợp sinh con trai, các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh cho biết: Trước ngày rụng trứng 2-3 ngày, cổ tử cung sẽ không thể tiết ra chất nhày mang tính kiềm cao vì thế có thể giữ được độ axit trong âm đạo. Trong môi trường axit thì tinh trùng X sống lâu hơn tinh trùng Y, vì thế mà các tinh trùng X có thể đến được ống dẫn nhiều hơn và khả năng bạn sinh con gái sẽ cao hơn.

Theo như cách tính trên thì không chỉ căn cứ vào tính chất của tinh trùng mà con căn cứ cả vào tuổi thọ của tinh trùng. Tinh trùng X hoạt động chậm hơn tinh trùng Y, thời gian đi đến cổ tử cung cũng khá lâu nhưng tuổi thọ của nó lại kéo dài hơn, khoảng 2-3 ngày. Con tinh trùng Y hoạt động mạnh hơn, thời gian đi đến cổ tử cung nhanh nhưng tuổi thọ của nó cũng ngắn hơn, chỉ khoảng 1 ngày. Vì thế, nếu muốn sinh con trai thì phải giao hợp đúng ngày rụng trứng.

Cách tính ngày rụng trứng

Nhiều chị em muốn tính thời điểm giao hợp để sinh con trai nhưng lại không biết tính ngày rụng trứng như thế nào. Có rất nhiều cách để tính thời điểm rụng trứng nhưng dưới đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin phổ biến 2 cách cơ bản như sau:

Tính thời điểm rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Bước 1: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn bằng một cuốn lịch và lấy bút đỏ đánh dấu ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

Bước 2: Để ý xem mình hành kinh mấy ngày và đến kỳ kinh nguyệt tiếp theo thì bạn bắt đầu tính số ngày vòng kinh.

Ví dụ:

- Thời gian bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt 1 là 1/1/2017

- Thời gian bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt 2 là ngày 29/1/2017

Thì suy ra vòng kinh của bạn là 28 ngày (Nếu bạn đã tính ngày mùng 1 của tháng trước thì không được tính ngày 29 của tháng tiếp theo)

Bước 3: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong vòng từ 3-6 tháng. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28-32 ngày. Tuy nhiên cũng có người chu kỳ kinh lên đến 30, 32 ngày.

Bước 4: Ghi lại chu kỳ kinh cẩn thận qua từng tháng, khi đó bạn sẽ tìm ra cách tính ngày rụng trứng. Đối với những người có chu kỳ kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng là 28-14=14, ngày thứ 14 của kỳ kinh sẽ có khả năng đậu thai cao nhất, còn những ngày lân cận 12-16 cũng có khả năng đậu thai nhưng thấp hơn.

Tính ngày rụng trứng dựa vào chất nhầy ở cổ tử cung

Mỗi ngày đi tắm, bạn rửa sạch tay và đưa vào bên trong âm đạo để kiểm tra dịch nhầy hoặc có thể căn cứ vào lượng dịch nhầy tiết ra quần lót. Sau khi đã lấy được dịch nhầy ra ngón tay, bạn dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ kéo ra. Nếu dịch nhầy của bạn trơn, ẩm ướt, trắng như lòng trắng trứng thì có nghĩa là thời điểm rụng trứng của bạn sắp đến.

Ngoài ra, có một số cách khác tính thời điểm rụng trứng như: Dùng que thử rụng trứng, đo nhiệt độ cơ thể để tính ngày rụng trứng...

Như vậy, căn cứ vào cách tính như trên và cách tính ngày rụng trứng thì bạn có thể chủ động được “Thời điểm giao hợp để sinh con trai theo ý muốn”. Tuy nhiên, cách tính này chỉ mang tính chất tương đối mà không thể đúng tuyệt đối được. Vì thế, các cặp vợ chồng không nên quá chờ đợi vào phương pháp này mà ảnh hưởng đến sự chào đời của bé. Bạn nên xác định tư tưởng “con nào cũng là con” và xóa bỏ ý nghĩ “trọng nam khinh nữ” để việc sinh con thật sự là điều hạnh phúc, là tin vui chứ không phải là vấn đề áp lực, đè nặng lên đầu mỗi cặp vợ chồng.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?