Sau khi quan hệ xong đi tiểu luôn có thai không?

Lượt xem: 2787
Đánh giá: 
Sau khi quan hệ xong đi tiểu luôn có thai không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  47 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Có rất nhiều chị em có chung suy nghĩ đó là sau khi quan hệ thường đi tiểu ngay để tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Và rất nhiều người thực hiện điều này như là một cách tránh thai. Tuy nhiên liệu thực tế khi thực hiện điều này có đúng sẽ tránh được việc có thai hay không. Ngay sau đây chúng ta sẽ được tìm hiểu tình trạng sau khi quan hệ xong đi tiểu luôn có thai hay không?

Em và bạn trai đang còn đi học nên mỗi khi chúng em có quan hệ tình dục thì thường bạn trai em có sử dụng bao cao su. Tuy nhiên vào 1 lần do vội vàng nên bạn trai em đã không sử dụng bao cao su, tuy nhiên lần quan hệ đó sau khi quan hệ em có đi tiểu luôn và vệ sinh vùng kín. Em nghe nói làm như vậy sẽ không bị mang thai và an toàn hơn việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên em vẫn rất lo lắng, em rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ liệu em có thể mang thai hay không ạ? (Bạn T – Hà Nội)

Đi tiểu sau khi quan hệ có thai không

Câu hỏi của bạn T cũng là thắc mắc chung của rất nhiều những bạn trẻ hiện nay thường gặp phải. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này một cách rõ ràng nhất để bạn T cùng các chị em có thể nắm bắt được.

Đi tiểu sau khi quan hệ liệu có thai không?

Trước hết chúng tôi cần nói ngay rằng suy nghĩ của bạn T và những người có chung suy nghĩ rằng việc đi tiểu sau khi quan hệ sẽ có khả năng tránh thai. Đây chính là một suy nghĩ sai lầm và gây nên những hậu quả khó lường của các bạn trẻ.

Lý do cho điều này thì chúng ta đều biết rằng khi quan hệ tình dục, người con trai sẽ xuất tinh trùng với tốc độ phóng cao vào sâu bên trong âm đạo. Với số lượng tinh trùng lên đến hàng triệu con sẽ di chuyển với tốc độ cao để di chuyển vào tìm trứng.

Vì vậy dù sau khi quan hệ các chị em có cố gắng đi tiểu hay rửa bộ phận sinh dục để loại bỏ tinh trùng thì cũng sẽ không thể đẩy hết tinh trùng ra khỏi cơ thể được. Các tinh trùng sẽ có thời gian sống sót từ 2-3 ngày trong cơ thể người phụ nữ. Vì vậy khả năng tinh trùng gặp trứng và gây thụ thai sẽ hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này cho thấy việc đi tiểu sau khi quan hệ tình dục sẽ không thể giúp các chị em có thể tránh thai được.

Lợi ích khi đi tiểu sau khi quan hệ ở phụ nữ

Đối với các chị em thì việc đi tiểu ngay sau khi quan hệ sẽ có một số tác dụng tích cực khác. Đường niệu đạo của phụ nữ tương đối ngắn và thẳng mà vì vậy sau khi quan hệ tình dục thì các chị em rất dễ nhiễm các vi khuẩn và nấm từ bên ngoài âm đạo đi vào dẫn đến viêm âm đạo hoặc viêm bàng quang.

Ngoài ra do cấu tạo của cơ thể đàn ông nước tiểu và tinh trùng có chung một đường chảy, vì vậy đây chính là một cơ hội cho vi khuẩn có thể tấn công cơ thể các chị em phụ nữ. Một nguy cơ nữa đó chính là khi quan hệ tình dục thì các vi khuẩn ở xung quanh hậu môn sẽ có thể di chuyển và xâm nhập vào bên trong cơ thể và sẽ gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Do đó sau khi quan hệ tình dục thì các chị em nên đi tiểu để có thể giảm được những mối nguy hại cho sức khỏe. Thói quen này của các chị em sẽ giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn có hại di chuyển vào thận và bàng quang, giúp cho niệu đạo luôn sạch sẽ.

Lời khuyên của các chuyên gia

Bạn T và các chị em nên lựa chọn những phương pháp tránh thai phù hợp và an toàn với cơ thể. Không nên lặp lại tình trạng này với suy nghĩ sai lầm là đi tiểu sau khi quan hệ để tránh thai. Sẽ rất dễ gây nên nguy cơ có thai ngoài ý muốn cho các chị em.

Một số biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả có thể sử dụng như: dùng bao cao su, dùng thuốc tránh thai định kỳ, tính ngày rụng trứng,…Sử dụng những biện pháp này sẽ đảm bảo an toàn đối với những cặp đôi chưa có ý định mang thai.

Về trường hợp của bạn T thì dù bạn có đi tiểu sau khi quan hệ thì bạn vẫn sẽ có nguy mang thai thai. Để có thể kiểm tra chính xác thì bạn có thể sử dụng que thử thai hoặc bạn có thể trực tiếp đến với phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Tại đây các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xem bạn đã mang thai hay chưa và tư vấn cho bạn những giải pháp giải quyết tốt nhất.

Trên đây bài viết đã giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề sau khi quan hệ xong đi tiểu luôn có thai không? Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào thì mọi người có thể gọi điện trực tiếp đến số 0977.355.050 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí nhanh nhất.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?