Sau khi phá thai bao lâu thì kinh nguyệt trở lại

Lượt xem: 11025
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 75 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ!

Em đã đi phá thai được 6 tuần. Hiện em chưa thấy có chu kỳ kinh nguyệt. Vậy bác sĩ có thể cho em hỏi khi nào thì chu kỳ kinh nguyệt trở lại sau khi nạo phá thai ? Rất mong được các bác sĩ tư vấn.

Xem thêm:

sau-khi-pha-thai-bao-lau-thi-chu-ky-kinh-nguyet

Chào bạn. Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho các bác sĩ phòng khám Thành Đức. Sau đây là những giải đáp từ các chuyên gia cho thắc mắc của bạn.

Sau khi nạo phá thai không chỉ tâm lý của chị em phụ nữ có thể thay đổi mà nội tiết tố cũng bị thay đổi theo. Việc có lại chu kỳ kinh nguyệt sau khi nạo phá thai là một trong những vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Theo các bác sĩ phụ khoa Thành Đức thì tùy vào biện pháp phá thai cũng như cơ thể của thai phụ mà sau khi phá thai thời gian trở lại của chu kỳ kinh nguyệt ngắn hay là dài. Nhưng thông thường trong khoảng thời gian từ 4-8 tuần thì chị em phụ nữ bắt đầu có chu kỳ kinh nguyệt và các nội tiết tố sẽ hoạt động trở lại bình thường, khi đó niêm mạc trở lại bình thường và trứng có thể chín và rụng.

Nếu trong khoảng thời gian từ 4-8 tuần mà bạn vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại thì bạn cần cảnh giác vì lúc này có thể bạn đang gặp phải một số vấn đề về sức khỏe. Chính vì vậy, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và kiểm tra lại.

Lưu ý: quan hệ trước khi có chu kỳ kinh nguyệt trở lại sau khi phá thai bạn cũng không nên chủ quan vì thời gian này hoàn toàn bạn có thể mang thai trở lại bởi trứng thường rụng trước đó khoảng 14 ngày. Bác sĩ khuyên bạn rằng không nên có quan hệ tình dục trong khoảng thời gian sau khi phá thai ít nhất là 1 tháng. Và nếu quan hệ bạn cần có những biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Sau khi nạo phá thai bạn cần có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý để nhanh chóng hồi phục sức khỏe và để có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh.

Trên đây là một số những giải đáp từ các bác sĩ phụ khoa Thành Đức cho những thắc mắc của bạn. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Thành Đức tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phương pháp phá thai không đau tại Thành Đức
Phương pháp phá thai không...
Phá thai có đau không? Có phương pháp phá thai an toàn không? Phá thai...
Chi phí phá thai an toàn không đau là bao nhiêu ?
Chi phí phá thai an toàn không...
Chào bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức! Em đang mang thai được 12...
Bạn nữ cần chú ý những gì khi phá thai
Bạn nữ cần chú ý những...
Tuy hiện nay thường sử dụng các phương pháp phá thai an toàn, phá thai...
Nên bỏ thai trong những trường hợp nào ?
Nên bỏ thai trong những...
Bỏ thai hay phá thai là việc làm không một người mẹ nào muốn và là...
Phá thai an toàn nhất ở đâu tại Hà Nội?
Phá thai an toàn nhất ở...
Phá thai là hành động không nên làm và không được khuyến cáo ở...
Phá thai bằng thuốc và những lưu ý khi phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc và...
Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai: phá thai an toàn không đau hoặc...