Sau khi phá thai bao lâu thì có thể mang thai trở lại?

Lượt xem: 41586
Đánh giá: 
Sau khi phá thai bao lâu thì có thể mang thai trở lại?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  89 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Thưa bác sĩ. Em mang thai ở tuần thứ 10 trong khi đi siêu âm bác sĩ phát hiện thai bị chết lưu nên em phải làm thủ thuật phá thai. Kể từ khi làm thủ thuật phá thai đến nay đã được 3 tháng rồi. Trước đó 2 tháng em đã đi khám bác sĩ theo lịch hẹn và bác sĩ cho biết sức khỏe sinh sản của em đã hoàn toàn hồi phục. Vậy, các  bác sĩ có thể cho em biết sau bao lâu thì em có thể mang thai và sinh con trở lại? Và trước khi mang thai và sinh con trở lại em có cần lưu ý gì không? Vợ chồng em hiện tại rất mong muốn có con. Rất mong sớm nhận được giải đáp từ các chuyên gia. (Thu Hòa - Hải Phòng).

sau-khi-pha-thai-bao-lau-thi-nen-co-thai-tro-lai

Bạn Hòa thân mến! Chúng tôi rất tiếc cho trường hợp của bạn. Sau đây là các giải đáp mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh dành cho bạn.

Sau khi phá thai bao lâu thì có thể mang thai trở lại?

Các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa khuyên rằng sau khi phá thai khoảng 6 tháng đến 1 năm chị em phụ nữ mới nên mang thai trở lại. Vì sao chị em phụ nữ cần mang thai trong khoảng thời gian này?

- Bởi sau khi phá thai chị em phụ nữ không những có thể tâm lý bị tổn thương mà sức khỏe cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Đồng thời theo các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh phá thai là một thủ thuật có ảnh hưởng rất lớn đến bộ phận sinh dục và cơ quan sinh sản của người phụ nữ, nhất là tử cung – buồng trứng. Bởi thủ thật phá thai không chỉ là lấy đi thai nhi mà còn khiến thai phụ mất một lượng lớn mao mạch, niêm mạc và máu. Vì vậy, cần phải có một thời gian để những cơ quan này hồi phục và trở lại trạng thái hoàn toàn bình thường.

- Nếu chị em phụ nữ mà mang thai ngay sau khi phá thai thì rất dễ xảy ra một số những rủi do như: bị sảy hoặc mang thai ngoài tử cung. Bởi nội mạc tử cung ở thời điểm này vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, cổ tử cung vẫn mở rộng và nhất là buồng tử cung chưa sẵn sàng để bao bọc thai nhi một lần nữa. Nguy hiểm nhất là sức khỏe và khả năng sinh sản của thai phụ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu mang thai quá sớm.

Sau khi phá thai muốn mang thai trở lại bạn nữ nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

- Trước khi mang thai chị em phụ nữ cần đi kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng sức khỏe hoàn toàn đảm bảo cho lần mang thai tiếp theo đồng thời đảm bảo rằng bạn không bị những chứng viêm nhiễm phụ khoa nào. Trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa bạn cần điều trị dứt điểm trước khi quyết định mang thai trở lại để em bé sinh ra được hoàn toàn khỏe mạnh.

- Bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình đặc biệt cần lưu ý đến 4 nhóm dinh dưỡng sau: tinh bột, đạm, chất béo và vitamin. Bên cạnh đó các bác sĩ cũng khuyên rằng bạn cần được bổ sung thêm axit folic (là một trong những loại vitamin B) rất cần thiết cho việc tái tạo tế bào mới đặc biệt là hồng cầu để đảm bảo cho việc mang thai trở lại được an toàn hơn. Axit folic có nhiều trong những thực phẩm như gan và một số các loại nội tạng hoặc trong thịt gia cầm hay ngũ cốc...

- Khi mang thai chị em phụ nữ nên sớm đi thăm khám để xác nhận tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé. Do trước đó có tiền sử phá thai nên nguy cơ gặp những rủi ro khi mang thai cao hơn so với những chị em phụ nữ chưa đi phá thai lần nào nên bạn cần hết sức lưu ý cần kiêng kị và thăm khám thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Trên đây là những điều giải đáp mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra cho bạn Hòa. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn sớm có tin vui. Mọi thắc mắc liên quan đến việc phá thai hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050 để nhận được những tư vấn miễn phí từ các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?