Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Đánh giá:
Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 63 lượt đánh giá )
icon_view Lượt xem: 2526

Chào bác sĩ.

Bình thường em có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Nhưng gần đây không hiểu nguyên nhân vì sao em bị rối loạn kinh nguyệt có lúc dài, lúc ngắn. Em không biết rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không ? Rất mong các bác sĩ giải đáp giúp em. Em nghe nói rối loạn kinh nguyệt có thể dẫn đến vô sinh. Em chưa lập gia đình nên rất lo lắng. Mong sớm nhận được giải đáp từ các bác sĩ.

roi-loan-kinh-nguyet-co-nguy-hiem-khong

Chào bạn. Sau đây là những giải đáp từ các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức dành cho những thắc mắc của bạn. Các bác sĩ phụ khoa rất vui khi được tư vấn cho bạn về vấn đề "rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không ?".

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia phụ khoa  Chu kỳ kinh nguyệt lý tưởng là 28 đến 30 ngày, người Việt Nam có chu kỳ kinh từ 22 đến 35 ngày vẫn có thể coi là bình thường. Khi chu kỳ kinh của bạn ngắn hơn hoặc dài hơn mốc thời gian trên thì được coi là rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều...

Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp. Một loạt các yếu tố như rối loạn nội tiết tố, thay đổi môi trường ở, cảm xúc không ổn định đều có thể dẫn đến việc rối loạn kinh nguyệt.

Các chuyên gia cho hay, việc Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng rất lớn tới chị em phụ nữ, cụ thể bao gồm những phương diện sau:

Có thể dẫn đến vô sinh: Theo những thống kê nghiên cứu liên quan cho thấy, rối loạn kinh nguyệt là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới vô sinh hiếm muộn đồng thời cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến tỉ lệ vô sinh ngày càng cao ở nước ta trong vài năm gần đây.

Ảnh hưởng tới sắc đẹp: Nếu không khám và điều trị sớm chứng rối loạn kinh nguyệt thì không những ảnh hưởng tới sắc đẹp mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Chị em phụ nữ rất dễ xuất hiện tàn hương, nám và mụn đầu đen.

Dẫn đến mắc các Bệnh phụ khoa: Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới rất dễ dẫn tới viêm khớp, viêm cổ tử cung...Rối loạn kinh nguyệt nếu không được khám và điều trị sớm quả thực là mối nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe của người phụ nữ.

Hiện nay bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt, bạn nên đi khám phụ khoa để sớm xác định nguyên nhân từ đó chữa trị kịp thời. Tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn được các chuyên gia phòng khám phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng dưới đây. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chu kì kinh nguyệt ở nữ giới
Chu kì kinh nguyệt ở nữ...
Mục Lục Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là gì? Chu...
Cách khắc phục chu kỳ kinh nguyệt không đều cho nữ giới
Cách khắc phục chu kỳ kinh...
Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của người...
Cách chữa trị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ
Cách chữa trị rối loạn...
Mục Lục Rối loạn kinh nguyệt là gì? Điều trị theo...
Giảm đau bụng kinh bằng các món ăn
Giảm đau bụng kinh bằng...
Đau bụng kinh ở các bạn nữ là hiện tượng khá phổ biến và...
Cách làm giảm đau bụng khi có kinh nguyệt trong dân gian
Cách làm giảm đau bụng khi...
Những cơn đau bụng kinh trong những ngày "đèn đỏ" khiến bạn cảm...
Cách chữa đau bụng kinh bằng lá ngải cứu
Cách chữa đau bụng kinh...
Ngải cứu là loại thảo dược rất quen thuộc trong dân gian, không...
tuvan tuvan