Quy trình nạo phá thai an toàn

Đánh giá:
Quy trình nạo phá thai an toàn
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 53 lượt đánh giá )
icon_view Lượt xem: 2628

Không chỉ thai phụ và gia đình họ mà ngay cả chị em phụ nữ bình thường cũng rất tò mò về quy trình nạo phá thai. Hy vọng, những chia sẻ cơ bản của phòng khám đa khoa Thành Đức về quy trình nạo phá thai an toàn sau đây, sẽ giúp các bạn hiểu và yên tâm khi thực hiện thủ thuật y tế này.

Trước khi tiến hành bất kỳ một thủ thuật y tế nào, kể cả nạo phá thai an toàn, người bệnh cũng nên nắm rõ về quy trình thực hiện của nó. Điều này không chỉ giúp người bệnh và gia đình yên tâm và chuẩn bị tâm lý thật tốt cho mọi trường hợp có thể xảy ra. Mà còn giúp cơ sở y tế và bác sĩ thực hiện tránh được những hiểu lầm đáng tiếc.

Xem thêm:

quy-trinh-nao-pha-thai-an-toan

Quy trình nạo phá thai an toàn được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị và kiểm tra

Thai phụ đến cơ sở y tế để kiểm tra, làm một số xét nghiệm lâm sàng, khám phụ khoa và sưu âm xác định tuổi thai. Nếu thai dưới 7 tuần tuổi sẽ được chỉ định phá thai bằng thuốc, nếu thai từ 8 – 12 tuần tuổi sẽ được chỉ định hút thai an toàn, nếu thai nhi hơn 12 tuần tuổi sẽ được chỉ định nạo phá thai an toàn.

Bước 2: Tư vấn và ký cam kết

Bác sĩ tư vấn cho thai phụ và người thân của họ về thủ thuật nạo phá thai an toàn và giúp họ trấn an tâm lý. Sau khi tư vấn xong, thai phụ và người nhà ký giấy cam kết phá thai.

Bước 3: Gây tê

Thai phụ được đưa vào phòng tiểu phẫu và bác sĩ tiến hành tiêm thuốc gây tê hoặc gây mê lên mặt ngoài của cổ tử cung để giúp thai phụ giảm bớt đau đớn trong khi thủ thuật được tiến hành. Nếu thai phụ thực hiện phương pháp nạo phá thai an toàn không đau thì sẽ được gây mê cục bộ.

Bước 4: Mở rộng cổ tử cung

Sau khi gây tê (mê) thành công, bác sĩ sẽ tiến hành làm giãn nở cổ tử cung bằng một dụng cụ gọi là kẹp tenaculum. Nhiệm vụ của kẹp này là giữ cho cổ tử cung không bị xê dịch trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Khi kẹp đã được đặt cố định, bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ hình que dạng nón để bắt đầu mở rộng miệng cổ tử cung. Bắc sĩ lần lượt sử dụng những chiếc que có kích thước tăng dần, cho tới khi miệng cổ tử cung được mở rộng hoàn toàn.

Bước 5: Nạo phá thai

Sau khi cổ tử cung đã được mở rộng hoàn toàn, bác sĩ thực hiện sẽ nhẹ nhàng đưa một dụng cụ giống như ống nhựa rỗng, trong suốt có tên canula(nếu là hút thai), hoặc một dụng cụ giống như chiếc muôi (nếu là nạo thai) từ miệng cổ tử cung và buồng tử cung và tiến hành nạo phá thai. Tất cả những thứ trong buồng tử cung liên quan đến thai nhi đều sẽ được lấy ra hết.

Bước 6: Kết thục và phục hồi

Sau khi thai nhi đã được lấy ra hoàn toàn và thủ thuật nạo phá thai an toàn được xác định là đã thành công, thai phụ sẽ được đưa về phòng hồi sức và ở lại cơ sở y tế để theo dõi, kiểm tra huyết áp, nhịp tim,… từ 4 – 5 tiếng mới được về nhà. Sau khi về nhà, thai phụ và người thân cần tuân thủ tuyệt đối những hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Và nếu có hiện tượng bất thường gì xảy ra như xuất huyết kéo dài, đau bụng, ngất, máu có màu đen, sản dịch ra nhiều,…thì cần quay trở lại cơ sở y tế để kiểm tra.

Trên đây là 6 bước thực hiện trong quy trình nạo phá thai. Hy vọng các bạn sẽ hiểu, biến và yên tâm khi thực hiện thủ thuật nạo phá thai an toàn.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về các phương pháp, thủ tục nạo phá thai an toàn, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 01662.286.888 hoặc 01662.285.888 của Phòng khám đa khoa Thành Đức Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nạo thai có đau không ?
Nạo thai có đau không ?
Nạo thai có đau không? Và trước khi nạo thai có cần kiểm tra gì...
Làm sao để tránh biến chứng sau khi phá thai
Làm sao để tránh biến...
Làm sao để có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm sau khi...
Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được?
Sau khi phá thai bao lâu thì...
Chào bác sĩ. Tôi 23 tuổi, tôi vừa mới làm thủ thuật phá thai...
Trước khi nạo phá thai cần chú ý những gì ?
Trước khi nạo phá thai cần...
Nạo phá thai là việc làm tương đối nguy hiểm cho người phụ nữ. Vi...
Những biến chứng nguy hiểm của nạo phá thai
Những biến chứng nguy hiểm...
Nạo phá thai có nhiều những biến chứng nguy hiểm nếu như việc nạo...
Sau khi phá thai phải kiêng kị những gì ?
Sau khi phá thai phải kiêng...
Chào các bác sĩ. Em vừa đi phá thai xong. Em nghe nói sau khi nạo phá...