Phá thai nhiều lần có bị vô sinh không?

Lượt xem: 11346
Đánh giá: 
Phá thai nhiều lần có bị vô sinh không?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  62 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Phá thai không an toàn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của người phụ nữ. Đặc biệt là đối với sức khỏe sinh sản. Nếu chị em phụ nữ không được thực hiện các thủ thuật phá thai ở một cơ sở an toàn và có chế độ kiêng khem tốt thì rất dễ dẫn tới tình trạng bị vô sinh, hiếm muộn về sau. Vậy, phá thai nhiều lần có bị vô sinh không? Cùng các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Thưa bác sĩ! Em năm nay 28 tuổi. Em đã đi phá thai 3 lần rồi ạ. Hiện nay em đang mang thai ở tháng thứ 2. Em định đi phá thai bằng thuốc tuy nhiên lại nghe bạn em nói phá thai nhiều lần sẽ bị vô sinh. Như vậy có phải không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên. (Huyền Trang - Hải Phòng)

Bài viết có thể bạn quan tâm
Chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu
Thuốc phá thai an toàn giá thế nào?

pha-thai-nhieu-lan-co-bi-vo-sinh-khong

Chào bạn Huyền Trang! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh. Sau đây là giải đáp chi tiết cho thắc mắc của bạn

Phá thai nhiều lần có bị vô sinh không?

Bạn đã nhiều lần mang thai ngoài ý muốn thì nên có những biện pháp tránh thai an toàn cho bản thân. Bởi dù phá thai 1 lần hay nhiều lần đi nữa thì ít nhiều sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Sau đây là những giải đáp từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa về vấn đề phá thai nhiều lần có bị vô sinh hay không ?

Về mặt y học thì phá thai là phương pháp pháp dùng các thủ thuật để chấm dứt thai kỳ, là biện pháp cứu vãn khi biện pháp tránh thai thất bại. Mặc dù nó là thủ thuật nhỏ và đơn giản nhưng nếu không được xử lý kịp thời, hợp lý, khoa học và đảm bảo chất lượng thì hậu quả của việc phá thai vô cùng nghiêm trọng, có thể gây vô sinh ở chị em phụ nữ.

Bạn đã đi phá thai 3 lần, nếu 3 lần trước bạn không gặp những biến chứng bất thường và được thực hiện theo đúng quy trình thủ thuật nạo phá thai ở một cơ sở phá thai an toàn, tin cậy và đảm bảo chất lượng thì tỷ lệ vô sinh của bạn là thấp. Bạn không cần quá lo lắng.

Nhằm giúp bạn có thể hiểu rõ về những rủi ro do nao thai, hút thai mang lại cho người phụ nữ, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra một số những biến chứng thường gặp như:

- Gây viêm, tắc ống dẫn trứng.

- Dính cổ tử cung

- Gây khong co kinh nguyet ở chị em phụ nữ.

- Gây lạc nội tử cung (Đây là một trong những rủi ro thường gặp khi nạo phá thai nhiều lần)

- Gây nhiễm trùng vùng chậu.

- Gây rối loạn kinh nguyệt.

Ngoài ra, hậu quả lớn nhất do nạo phá thai gây ra là gây vô sinh ở chị em. nguyên nhân gây vô sinh sau thủ thuật phá thai đó là sau khi phá thai, ống dẫn trứng không hoạt động bình thường , có thể kết dính, cũng có thể tắc nghẽn, buồng tử cung cũng kết dính, lạc nội mạc tử cung....khiến rối loạn chức năng rụng trứng , ảnh hưởng đến quá trình tình trùng di chuyển vào và thụ thai, gây vô sinh.

Mặc dù là bạn đã bỏ thai theo những cách phá thai an toàn thì sau quá trình làm thủ thuật phá thai bạn cũng nên có những chế độ nghỉ ngơi, kiêng kị cẩn thận để nhanh chóng phục hồi sức khỏe

Trên đây là một số những giải đáp từ các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho những thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Mọi khúc mắc về bệnh cần được giải đáp vui lòng liên hệ với các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?