ưu đãi phụ khoa

Bài Viết Mới Nhất

Bài viết xem nhiều

Sau khi hút thai bị rối loạn kinh nguyệt

Sau khi hút thai bị rối loạn kinh nguyệt - Xếp hạng: 9.0 out of 10 based on 24 votes
User Rating:star onstar onstar onstar onstar on / 24
PoorBest 

Chào bác sĩ.

Sau khi hút thai bị rối loạn kinh nguyệt, ra nhiều máu bất thường đó có phải dấu hiệu của sót thai không ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em.

bi-roi-loan-kinh-nguyet-sau-khi-hut-thai

Chào bạn.

Khi nạo, hút thai do các nguyên nhân như sự co bóp của tử cung hoặc áp lực của ống hút, khiến trong máu chảy vào trong bụng sẽ có lẫn một ít màng trong tử cung (tử cung nội mạc) và nuôi cấy luôn trong khoang bụng, hình thành nên chứng màng trong tử cung nằm sai vị trí. Từ đó, dẫn đến đau bụng, thống kinh (đau bụng kinh), vô sinh kế phát, rối loạn kinh nguyệt, và rất đau khi giao hợp... Bạn nên đi khám lại để xác định rõ nguyên nhân và kịp thời điều trị nhé

Thông thường sau khi phá thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần (tính từ ngày phá thai). Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh.

Nếu bạn bị rối loạn kinh nguyệt sau khi hút thai hoặc sau 8 tuần mà ko thấy có kinh thì phải đi khám lại xem thực sự nguyên nhân do đâu và điều trị, xử lí kịp thời bạn.

Trên đây là những giải đáp từ các chuyên gia phụ khoa thiên Tâm cho thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn được các chuyên gia tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: