Phá thai không an toàn ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào ?

Đánh giá:
Phá thai không an toàn ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào ?
Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 58 lượt đánh giá )
icon_view Lượt xem: 1305

Đi đến quyết định bỏ thai thì mỗi người có một lý do riêng. Có thể người mẹ muốn chấm dứt một thai kỳ bình thường nhưng cũng có khi người mẹ được các bác sĩ chỉ định để chấm dứt thai kỳ bởi người mẹ có bệnh tim nặng, bệnh lao đang tiến triển, ung thư đang điều trị bằng tia xạ hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh nặng, thai chết trong tử cung.

Xem thêm: Phá thai an toàn ở đâu Hà Nội?

pha-thai-khong-an-toan-anh-huong-den-suc-khoe-nhu-the-nao

Trước khi đi đến quyết định phá thai bạn nữ cần tìm hiểu kỹ những phương pháp phá thai hiện nay để không áp dụng những biện pháp phá thai không an toàn gây tổn hại cho sức khỏe và tinh thần của mình. Nhằm giúp cho chị em hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như những nguy hiểm tiềm ẩn khi phá thai không an toàn, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức đã đưa ra một số điều cơ bản như sau. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho chị em.

Thế nào là phá thai không an toàn?

cách phá thai có thể gây nguy hiểm đến tính mạng thai phụ, như phá thai ngoại khoa (hút, nạo, gắp, phá thai bằng kovax) ở các cơ sở tư nhân với điều kiện vô trùng không đảm bảo, không thể cấp cứu kịp thời những tai biến có thể xảy ra. Phá thai to trên 12 tuần tuổi cũng có thể làm tổn thương cổ tử cung hoặc thủng tử cung do xương thai lớn.

Kiểu phá thai khác gây nguy hiểm đến tính mạng nữa là thai phụ tự ý dùng que đưa vào tử cung hoặc đặt vào âm đạo những hóa chất độc hại để gây sẩy thai.

Những tai biến có thể xảy ra trong quá trình nạo phá thai

Những tai biến của nạo phá thai có khá nhiều, nếu không tính những tai biến do nạo phá thai phạm pháp có thể dẫn đến chết người, thì những phương pháp nạo phá thai tại các cơ sở y tế có thể gặp một số tai biến: chảy máu, nhiễm trùng tử cung và phần phụ, sót nhau, sót thai, thủng tử cung, có thể bị choáng do đau trong quá trình phá thai, tai biến do thuốc tê thuốc mê dùng trong quá trình nạo phá thai.

Biến chứng có thể gặp sau khi nạo phá thai

Các thống kê cho thấy nạo phá thai là nguyên nhân của 5% số ca tử vong ở sản phụ. Vậy  những biến chứng có thể gặp khi nạo phá thai không an toàn là gì?

- Tai biến thường gặp nhất sau nạo phá thai là sót nhau: Sản phụ cũng có thể bị nhiễm trùng tử cung, phần phụ, đây là nguyên nhân của bệnh vô sinh sau này. Dính buồng tử cung rất dễ xảy ra sau phá thai dẫn đến vô sinh và vô kinh về sau. Ngoài ra, chấn thương cổ tử cung cũng là nguyên nhân của sẩy thai và đẻ non trong những lần mang thai kế tiếp.

- Biến chứng tâm thần và tâm lý: cũng có thể xảy ra sau nạo phá thai vì bệnh nhân thường có cảm giác tội lỗi sau phá thai.

- Ở nhiều cơ sở, tỉ lệ sót nhau sau nạo hút thai vẫn còn tới 5%. Tai biến do nạo hút thai dẫn đến tử vong mẹ là 5%, trong đó do chảy máu: 40%, nhiễm trùng: 20%, số còn lại do thủng tử cung hay nhiễm độc do những hóa chất được sử dụng gây sẩy thai.

Những điều trên đây đã giúp các bạn nữ hiểu rõ hơn "thế nào là phá thai không an toàn" và "những biến chứng nguy hiểm do phá thai không an toàn mang lại" từ đó bạn nên sáng suốt lựa chọn cho mình những cách phá thai an toàn nhất cho bản thân để tránh những biến chứng nguy hiểm cho mình.

Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phương pháp phá thai bằng hút chân không
Phương pháp phá thai bằng...
Phá thai bằng phương pháp hút chân không có an toàn không? Khi phá thai...
Dính tử cung sau khi hút thai ?
Dính tử cung sau khi hút thai...
Chào các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức. Em đã đi hút thai vì...
Những biến chứng nguy hiểm của nạo phá thai
Những biến chứng nguy hiểm...
Nạo phá thai có nhiều những biến chứng nguy hiểm nếu như việc nạo...
Bạn nữ cần chú ý những gì khi phá thai
Bạn nữ cần chú ý những...
Tuy hiện nay thường sử dụng các phương pháp phá thai an toàn, phá thai...
Quy trình nạo phá thai an toàn
Quy trình nạo phá thai an...
Không chỉ thai phụ và gia đình họ mà ngay cả chị em phụ nữ bình...
Uống thuốc phá thai có nguy hiểm gì không?
Uống thuốc phá thai có nguy...
Thuốc phá thai là một trong những giải pháp giúp nữ giới chấm dứt...