Tắc vòi trứng có nguy hiểm không?

Lượt xem: 6681
Đánh giá: 
Tắc vòi trứng có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  106 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ. Con gái tôi năm nay mới 26 tuổi nhưng trong một lần đưa cháu đi khám phụ khoa thì bác sĩ có nghi ngờ rằng con tôi bị tắc vòi trứng. Tôi rất lo lắng do cháu chưa lập gia đình cũng chưa có con cái gì? Vậy bác sĩ có thể cho tôi hỏi khi bị tắc vòi trứng có nguy hiểm không? Và tôi nên làm gì bây giờ? Mong sớm nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.

Chào bạn. Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh. Sau đây là những giải đáp mà các bác sĩ dành cho thắc mắc của bạn.

Tắc vòi trứng hay tắc ống dẫn trứng luôn để lại những hậu quả nặng nề nếu không được kịp thời chữa trị. Vấn đề là con gái bạn chỉ mới bị nghi ngờ là bị tắc vòi trứng nên chúng tôi khuyên bạn nên đưa cháu đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác. Bệnh tắc vòi trứng đôi khi không có biểu hiện gì nhiều và chỉ được phát hiện khi chụp cản quang vòi trứng. Trường hợp con gái bạn không may bị tắc vòi trứng thì nên sớm chữa trị để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Bệnh tắc vòi trứng cũng như tắc ống dẫn trứng hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vậy, tắc vòi trứng nguy hiểm như thế nào cho sức khỏe nói chung và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe sinh sản như thế nào? Sau đây các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số điều cơ bản như sau:

tac-hai-cua-tac-voi-trung

1. Tắc vòi tứng có thể gây vô sinh ở chị em phụ nữ.

Vòi trứng là một trong những cơ quan sinh sản quan trọng đối với chị em phụ nữ. Khi vòi trứng bị chít hẹp sẽ dễ dẫn tới hiện tượng khó thụ thai ở chị em phụ nữ và nguy cơ gây vô sinh thứ phát là rất lớn.

2. Khi bị tắc ống dẫn trứng hay tắc vòi trứng có thể gây ra mang thai ngoài tử cung.

Khi vòi trứng bị chít hẹp hoặc tắc sẽ gây cản trở cho trứng đã thụ tinh đi vào buồng tử cung. Lúc này thay vào việc đi vào buồng tử cung để làm tổ thì trứng lại làm tổ ở một số nơi khác gây nên hiện tượng chửa ngoài tử cung. Do ở những bộ phận khác như vòi trứng, ống dẫn trứng ...không phải là nơi thích hợp để trứng làm tổ và phát triển nên khi trứng phát triển có nguy cơ bị vỡ gây chảy máu không ngừng...và có nguy cơ gây nguy hiểm tính mạng cho chị em phụ nữ

Ngoài những tác hại trên, tắc vòi trứng hay ống dẫn trứng còn có một số ảnh hưởng như sau:

- Có thể gây đau bụng: Khi bệnh nhân bị tắc vòi trứng nặng có thể sẽ có cảm giác bị đau bụng dưới, đau nhức vùng lưng và người bệnh có cảm giác mệt mỏi và ủ rủ.

- Trong một số trường hợp người bệnh sẽ bị đau bụng kinh: Người bệnh bị đau bụng kinh là do vùng chậu tích tụ máu. Hiện tượng này thường xuất hiện trước khi chị em bị hành kinh khoảng 1 tuần và càng đến gần ngày hành kinh thì hiện tượng này lại càng rõ rệt hơn.

- Gây hiện tượng kinh nguyệt không đều: Viêm tắc vòi trứng còn có thể gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều cho chị em phụ nữ.

Trên đây là hai tác hại chính và nguy hiểm do tắc ống dẫn trứng gây ra cũng như những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Khi có những biểu hiện của tắc ống dẫn trứng hay tắc vòi trứng  bạn nên sớm đến các phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?