Những nguy hiểm cho bạn nữ khi phá thai bằng phương pháp không an toàn

Lượt xem: 1548
Đánh giá: 
Những nguy hiểm cho bạn nữ khi phá thai bằng phương pháp không an toàn
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  78 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Mang thai ngoài ý muốn hay vi một số lý do khác mà chị em phụ nữ phải bỏ đi thai nhi. Hiện nay, có rất nhiều chị em tự ý phá thai theo nhiều cách. Hay đơn thuần vì không muốn cho ai biết mà đi đến những cơ sở y tế có cơ sở vật chất sơ sài, thiếu an toàn, y tá bác sĩ chưa lành nghề. Chính những điều này đã làm cho không ít phụ nữ lâm vào tình cảnh nguy hiểm, có người nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng có người mất hẳn thiên chức làm mẹ, ảnh hưởng đến hạnh phúc, tương lai sau này. Nhằm giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề khi phá thai không an toàn có những nguy hiểm như thế nào, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra một số vấn đề cơ bản sau:

Pha-thai-khong-an-toan-co-nguy-hiem-gi

Những nguy hiểm do phá thai không an toàn gây ra.

- Gây nguy hiểm đến tính mạng cho thai phụ:  Nhiều thai phụ vì tham giá rẻ hay vì xấu hổ mà đi phá thai chui bằng những hình thức phá thai không an toàn. Khi phá thai bằng những biện pháp phá thai không an toàn thì dễ gây ra các hiện tượng sót rau, băng huyết, thủng tử cung, thậm chí có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

- Theo điều tra khi chị em phụ nữ tự phá thai bằng cách đưa những dụng cụ sắc nhọn vào tử cung, hoặc dùng các loại thuốc đông y, thuốc nam hoặc thuốc tây y khác để gây xảy thai mà thai phụ không đến bệnh viện. Vì vậy, rất nguy hiểm đến tính mạng do ngộ độc thuốc, hoặc do vật dụng sắc nhọn đâm vào gây chảy máu…

Những tai biến do phá thai không an toàn:

- Chảy máu, nhiễm trùng tử cung, phần phụ; sót nhau, sót thai; thủng tử cung; có thể bị choáng do đau trong quá trình phá thai; tai biến do thuốc dùng trong quá trình nạo phá thai.

- Dính buồng tử cung rất dễ xảy ra sau phá thai dẫn đến vô sinh và vô kinh. Ngoài ra, chấn thương cổ tử cung cũng là nguyên nhân của sẩy thai và đẻ non trong những lần mang thai tiếp theo.

- Yếu tố tinh thần và tâm lý thay đổi, lo sợ cũng có thể xảy ra sau nạo phá thai vì bệnh nhân thường có cảm giác tội lỗi sau phá thai.

- Các thống kê cho thấy nạo phá thai là nguyên nhân của 5% số ca tử vong ở sản phụ. Tai biến thường gặp nhất sau nạo phá thai là sót nhau. Sản phụ cũng có thể bị nhiễm trùng tử cung, phần phụ, đây là nguyên nhân của bệnh vô sinh sau này.

Thấy được những  tác hại to lớn từ việc phá thai không an toàn, chị em phụ nữ nếu vì một lý do nào đó mà phải bỏ thai thì hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi phá thai và nên đến các phòng khám chuyên khoa để thực hiện. Tránh tình trạng tự mua thuốc về nhà uống hay tự ý phá thai một cách không an toàn.

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh là một trong những địa chỉ tin cậy giúp bạn phá thai an toàn, không đau.

Trên đây là đôi điều về tác hại của phá thai không an toàn mà các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh đã giới thiệu cho chị em. Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn nhận được tư vấn từ các chuyên gia, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0386 977 199. Các chuyên gia phụ khoa sẽ tận tình giải đáp những thắc mắc giúp bạn.

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ()

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?