Những lưu ý cho nữ giới trước và sau khi tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo

Lượt xem: 2346
Đánh giá: 
Những lưu ý cho nữ giới trước và sau khi tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  52 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo là phương pháp làm đẹp vùng kín sau sinh mà rất nhiều chị em mong muốn được tìm hiểu và thực hiện. Tiểu phẫu này giúp nữ giới tự tin hơn mỗi khi gần gũi với chồng của mình. Mặc dù đây là tiểu phẫu tương đối đơn giản, nhưng vì chúng được thực hiện tại vùng kín nên nữ giới cần phải thận trọng và có một số những lưu ý trước và sau tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo mà các chị em nên quan tâm.

luu-y-truoc-va-sau-khi-phau-thuat-thu-nho-am-dao

Những lưu ý trước tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng

Vì đây là tiểu phẫu thực hiện chủ yếu ở vùng kín của các chị em – một cơ quan rất nhạy cảm, nên cần thiết phải được thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín và chất lượng.

Ngược lại nếu nữ giới không sáng xuốt lựa chọn những địa chỉ thu nhỏ âm đạo phù hợp, sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ như: Tiểu phẫu không thành công, biến chứng, viêm nhiễm phụ khoa.

Làm hết các xét nghiệm cần thiết

Một số chị em do không nhận thực được việc tiến hành các xét nghiệm cần thiết nên từ chối thực hiện các xét nghiệm này với lý do không cần thiết và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng: Nữ giới nên tiến hành các xét nghiệm cần thiết theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Vì các xét nghiệm này sẽ kiểm tra các bất thường tại vùng kín của bạn như viêm nhiễm phụ khoa... Để khắc phục và điều trị trước khi tiến hành tiểu phẫu. Ngoài ra, các xét nghiệm này còn có tác dụng sàng lọc nguy cơ ung thư của nữ giới. Từ đó đảm bảo tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo tiến hành thuận lợi và hiệu quả cao nhất.

Lựa chọn thời điểm thu nhỏ âm đạo

Thu nhỏ âm đạo cần được thực hiện cách xa với chu kỳ kinh nguyệt của các chị em để tránh nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa. Theo các chuyên gia, thời điểm thích hợp nhất để bạn tiến hành thu nhỏ âm đạo là: Cách thời điểm sạch kinh hoàn toàn ba ngày và trước khi xuất hiện kỳ kinh nguyệt tiếp theo ít nhất 10 ngày.

Chuẩn bị trước khi tiến hành thu nhỏ âm đạo

Trước khi tiến hành thu nhỏ âm đạo, nữ giới hãy cố giữ cho mình một tâm lý thoải mái và tránh lo lắng hay căng thẳng. Điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nói chung và kết quả của tiểu phẫu nói riêng.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách là cách giúp các chị em chuẩn bị điều kiện thuận lợi nhất để tiến hành thu nhỏ âm đạo.

Tránh quan hệ tình dục ít nhất ba ngày trước khi tiến hành tiểu phẫu. Vì quan hệ tình dục có thể gây ra những tổn thương tại vùng kín, từ đó khiến cho tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo sẽ khó được thực hiện một cách an toàn, thậm chí là không thể thực hiện.

Những lưu ý sau khi thực hiện thu nhỏ âm đạo

Theo các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh sau khi thực hiện thu nhỏ âm đạo thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

- Hạn chế vận động và đi lại ít nhất bảy ngày sau khi tiến hành tiểu phẫu. Vì có thể dẫn tới tình trạng tổn thương tại vùng kín sau phẫu thuật.

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và chú ý việc thay băng gạc đúng giờ.

- Tránh quan hệ tình dục trong vòng ít nhất một đến hai tháng, sau khi tiến hành tiểu phẫu. Vì quan hệ tình dục có thể khiến cho vùng kín của bạn bị tổn thương nghiêm trọng, từ đó rất dễ dẫn tới bệnh viêm âm đạo.

- Tái khám để xác nhận mức độ thành công của tiểu phẫu và kịp thời khắc phục những biến chứng bất thường nếu có.

- Tránh vận động thể dục thể thao quá mạnh hoặc đi xe đạp vì có thể gây ra tổn thương vùng kín.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, tích cực bổ xung các loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất...

Mặc quần lót rộng rãi để tránh gây ra những tổn thương cơ học cho vùng kín sau khi tiến hành tiểu phẫu.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về những lưu ý trước và sau tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?