7 điều không nên làm trong kỳ kinh nguyệt

Lượt xem: 13530
Đánh giá: 
7 điều không nên làm trong kỳ kinh nguyệt
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  101 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Khi con gái xuất hiện kinh nguyệt lần đầu tiên thì thường được mẹ hoặc chị cho một số những lời khuyên về những việc không nên làm. Có những điều trong đó là đúng nhưng nhiều việc lại đi ngược với khoa học. Vì đơn thuần các bà các chị đúc rút từ kinh nghiệm trong dân gian. Nhằm giúp các bạn nữ có thể biết được chính xác những điều nên làm và không nên làm trong kỳ kinh nguyệt của mình các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa a một số điều cơ bản sau:

nhung-dieu-khong-nen-lam-trong-ky-kinh

7 điều không nên làm trong kỳ kinh nguyệt

Theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh là phụ nữ cần phải có hiểu biết về chu kỳ kinh nguyệt của mình. Cho nên, bạn cần phải biết 7 điều không nên làm trong chu kỳ kinh nguyệt để có một kỳ kinh thật khỏe mạnh. Cụ thể như sau:

Thứ nhất: Không nên đấm lưng trong khi có kinh nguyệt

Theo các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh thì nhiều chị em phụ nữ trước khi có kinh nguyệt hoặc trong khi hành kinh thường bị đau lưng. Vô tình chị em phụ nữ vẫn đấm lưng cho đỡ mệt mỏi nhưng điều này thật sự không tốt cho sức khỏe của chị phụ nữ. Bạn nữ bị đau lưng trong khi hành kinh thì có thể là do khung xương chậu bị xung huyết, khi đấm lưng có thể làm cho tình trạng đau lưng nặng hơn và làm cho khung xương chậu càng bị xung huyết hơn.

Thứ hai: Không nên đi khám phụ khoa

Điều này tuyệt đối không nên bởi nếu đi thăm khám phụ khoa trong thời gian này rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa bởi khi có kinh nguyệt thì âm đạo người phụ nữ thường trong trạng thái mở. Theo các bác sĩ thì thời gian thích hợp nhất để chị em phụ nữ đi thăm khám phụ khoa đó là sau khi sạch kinh nguyệt 3 ngày.

Thứ ba: Không nên đi nhổ răng

Các bác sĩ cho rằng việc nhổ răng trong chu kỳ kinh nguyệt là điều không nên làm bởi nó sẽ làm cho bạn có cảm giác đau hơn và có nguy cơ gây chảy máu nhiều hơn. Nguyên nhân là do khi đang trong thời kỳ hành kinh lượng estrogen sẽ tích tụ nhiều trong nướu và lợi và trong khi hành kinh thì lượng tiểu cẩu và yếu tố đông máu giảm nên khi nhổ răng thì tăng nguy cơ gây chảy máu và làm cho chị em phụ nữ có cảm giác đau hơn so với bình thường.

Thứ tư: Không nên dùng xà phòng để rửa âm đạo

Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh thì việc dùng xà phòng tắm để rửa âm đạo là không nên bởi trong thời gian hành kinh thì môi trường âm đạo của người phụ nữ có tính chất kiềm và khả năng kháng khuẩn kém hơn so với những ngày bình thường. Nếu chị em phụ nữ sử dụng thường xuyên xà phòng để thụt rửa âm đạo trong khoảng thời gian này có nguy cơ làm mất đi sự cân bằng trong âm đạo dễ gây viêm nhiễm cho chị em phụ nữ.

Thứ năm: Không nên quan hệ trong ngày hành kinh

Nhiều chị em phụ nữ vẫn lầm tưởng rằng quan hệ tình dục trong những ngày hành kinh sẽ tuyệt đối an toàn. Chính vì vậy nên đã có nhiều chị em phụ nữ vẫn thường xuyên quan hệ trong những ngày đèn đỏ. Theo các bác sĩ phụ khoa thì chị em phụ nữ không nên có quan hệ trong ngày đèn đỏ bởi một số nguyên nhân sau:

khong-quan-he-tinh-duc-trong-ky-kinh

Không phải quan hệ trong ngày đèn đỏ là an toàn tuyệt đối vì vậy đã có nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn do chủ quan.

Rất dễ gây viêm nhiễm cho chị em phụ nữ. Do môi trường âm đạo mở nên khi có quan hệ nếu không vệ sinh sạch sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công và gây bệnh.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có nguy cơ làm cho chị em phụ nữ tăng nguy cơ bị lạc nội mạc tử cung. Khi quan hệ trong ngày đèn đỏ thì vô hình đã đẩy mảnh màng tử cung bị bong ra vào sâu bên trong. Những mành này đi vào sâu bên trong, trôi nổi sau đó phát triển. Người ta gọi là lạc nội mạc tử cung.

Thứ 6: Không nên uống rượu khi đang hành kinh

Theo các bác sĩ phụ khoa thì khi uống rượu trong những ngày hành kinh có khả năng làm tăng khả năng gan bị tổn thương. Chính vì vậy, hạn chế uống rượu hoặc các chất kích thích trong ngày hành kinh là việc nên làm.

Thứ 7: Không nên ăn nhiều đồ dầu mỡ

Bạn nữ nên kiêng không nên ăn nhiều những thực phẩm có chứa dầu mỡ trong những ngày hành kinh bởi nếu trong những ngày này bạn ăn quá nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ thì dễ gây những bệnh về da như: viêm nang lông, gây mụn trứng cá...

Trên đây là 7 điều bạn không nên làm trong những ngày hành kinh mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã đưa ra. Hi vọng bạn nên tuân thủ đúng để có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh.

Nếu bạn đang cần bác sĩ tư vấn hãy đến ngay Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội để được tư vấn trực tiếp nhé

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?