Nhận biết hiện tượng bị viêm âm đạo thông qua khí hư

Lượt xem: 1125
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 12 lượt đánh giá )

Thưa bác sĩ có phải hiện tượng viêm âm đạo thì thường có biểu hiện thông qua khí hư không ạ vì gần đây tôi thấy khí hư của mình có những dấu hiệu bất thường nhưng không dám nói với ai. Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi.

nhan-biet-viem-am-dao-thong-qua-khi-hu

Chào bạn!

Có nhiều loại dấu hiệu khí hư như có mùi, có màu sắc khác với bình thường nên bận cần nói rõ các triệu chứng của mình thì bác sĩ mới có thể kết luận bạn có mắc hiện tượng viêm âm đạo hay không. Bạn có thể xem thêm một số biểu hiện bất thường của khí hư dưới đây.

- Khí hư có màu trắng như bột và ngứa: Có thể bị viêm âm đạo do nấm, hay phối hợp với trùng doi. Bình thường trong môi trường âm đạo vẫn có vi khuẩn lành tính tạo ra độ toan nhẹ cho âm đạo để khống chế sự phát triển của nấm candida albicans. Bất cứ nguyên nhân gì tiêu diệt vi khuẩn âm đạo tạo ra độ toan đều làm cho nấm phát triển.

- Khí hư có màu xanh hơi vàng và có mùi hôi: Nếu kèm đau bụng dưới thì cần đi khám ngay vì có thể do nhiễm khuẩn cấp ở tử cung, ở 2 vòi trứng và các mô xung quanh (nên gọi là viêm tiểu khung).

- Xuất tiết nhiều, hôi, kèm theo ngứa, rát: Có thể bị viêm âm đạo do trùng doi, nhiễm khuẩn, loạn khuẩn. Chất xuất tiết bốc mùi cá ươn khi rỏ 1 giọt thuốc tím.

- Chất xuất tiết đỏ hay có màu nâu hoặc đôi khi có ra máu giữa kỳ: Cần đi khám để loại trừ ung thư cổ tử cung. Bệnh nguy hiểm này thường không có những dấu hiệu hay triệu chứng sớm, vì thế điều quan trọng là cần xét nghiệm tế bào âm đạo, cổ tử cung ít nhất mỗi năm 1 lần cho  phụ nữ từ độ tuổi 40 trở lên.

- Khi đã xuất hiện các dấu hiệu thì có thể bệnh đã tiến triển. Các dấu hiệu và triệu chứng: Ra khí hư bất thường (không phải vào ngày có kinh), ra máu âm đạo ít, ngoài kỳ kinh; Đau và ra máu khi quan hệ tình dục.

Nếu có những dấu hiệu trên thì bạn nên đi kiêm tra để các bác sĩ cho bạn cách Trị viêm âm đạo tốt nhất nhé. Ngoài ra bạn cũng nên chủ động Khám phụ khoa định kỳ để bảo vệ tốt nhất cho sức khoẻ của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm về bệnh hay có những dấu hiệu bất thường về sức khoẻ bạn hãy gọi tới số 01662.286.888 để được tư vấn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Khí hư ra nhiều có bất thường không ?
Khí hư ra nhiều có bất...
Khí hư hay còn gọi là dịch tiết âm đạo là một trong những biểu...
Khí hư bất thường là gì?
Khí hư bất thường là gì?
Khí hư còn được gọi là huyết trắng hay dịch tiết âm đạo. Thông...
Điều trị khí hư có mùi hôi
Điều trị khí hư có mùi...
Chào các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức: Em năm nay 25 tuổi đã...
Khí hư bất thường do nguyên nhân nào?
Khí hư bất thường do...
Mỗi người phụ nữ ngoài 1 chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, thì hàng...
Nguyên nhân dẫn tới khí hư ra nhiều khi mang thai
Nguyên nhân dẫn tới khí hư...
Khí hư ra nhiều khi mang thai là hiện tượng dễ gặp ở các mẹ. Bởi...
Khí hư màu trắng đục và có mùi hôi là bệnh gì ?
Khí hư màu trắng đục và...
Chào bác sĩ! Em năm nay 30 tuổi đã có gia đình và một bé trai. Gần...