Nên bỏ thai trong những trường hợp nào ?

Lượt xem: 13605
Đánh giá: 
Nên bỏ thai trong những trường hợp nào ?
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  95 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bỏ thai hay phá thai là việc làm không một người mẹ nào muốn và là một quyết định vô cùng khó khăn. Những đứa trẻ bị bỏ đi có khi làm cho người mẹ cả đời nhớ thương và không thể nào quên. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trường hợp bất khả kháng khiến người mẹ không thể nào giữ lại đứa con của mình, một phần có thể do thai nhi có những dị tật, những bất thường mà khi sinh ra đứa trẻ đó không thể phát triển khỏe mạnh bình thường, một phần có thể do hoàn cảnh không cho phép...Vậy, nên bỏ thai trong những trường hợp nào? Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Theo lời khuyên của các chuyên phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh cho biết, khi thai nhi có những triệu chứng bất thường gây nguy hiểm cho sản phụ thì gia đình cũng như thai phụ nên đến các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và bỏ thai một cách kịp thời, tránh những nguy hiểm đáng tiếc xảy ra cho sản phụ.

bo-thai-trong-nhung-truong-hop-nao

Bỏ thai do những bất thường xuất phát từ phía thai phụ

- Trường hợp nghén dữ dội, kéo dài kèm theo ra máu: nghén là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cơ thể thai phụ có sự thay đổi, dẫn đến những triệu chứng như chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi… Quá trình nghén không phụ thuộc vào sức khỏe của người phụ nữ mà phụ thuộc vào sự thích nghi của cơ thể bạn với phôi thai nhanh hay chậm, tốt hay không. Một khi thai phụ bị nghén dữ dội, nôn nhiều, có thể kèm theo ra máu được xếp vào dạng nghén bệnh lý chửa trứng toàn phần thì nguy cơ ung thư rau thai là rất lớn, không nên giữ thai vì có thể nguy hiểm đến tính mạng người mẹ.

- Trường hợp thai phụ nhiễm bệnh nặng, không thể tiếp tục thai kỳ: đó là các bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của mẹ và bé, chẳng hạn như bệnh tim nặng, bệnh lao đang tiến triển, basedow nặng, ung thư đang điều trị bằng tia xạ, AIDS giai đoạn cuối… thì lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe là bạn không nên sinh bé ra đời bởi tỷ lệ “mẹ tròn con vuông” lúc này là vô cùng thấp.

Bỏ thai do những bất thường ở thai nhi

- Thai nhi bị khuyết tật, dị tật bẩm sinh: có thể kể đến các khuyết tật, dị tật bẩm sinh như khuyết tật ống thần kinh, khuyết tật lồng ngực và khớp, gai đôi cột sống; nghiêm trọng hơn là khuyết tật tim, điếc, mù, chậm phát triển trí tuệ… ảnh hưởng lớn tới tương lai sau này của những đứa trẻ vô tội. Đây cũng là những trường hợp bạn nên cân nhắc, quyết định về việc “bỏ thai”.

- Thai quá yếu do bị chấn động mạnh: rơi vào trường hợp thai phụ bị tai nạn, trượt ngã hay bị “shock” mạnh về tâm lý do gặp chuyện đau buồn, tang thương… gây động đến thai nhi. Nếu sau khi khám, bác sỹ cho biết thai nhi bị động quá mạnh, khó lòng giữ được thì thai phụ nên suy xét việc có để thai lại hay không.

- Thai chết lưu trong tử cung: do quá yếu hay một nguyên cớ nhất định nào đó mà thai nhi chết lưu trong tử cung, các bà bầu buộc phải bỏ cái thai trong bụng.

- Thai ngoài tử cung: Hiện tượng thai ngoài tử cung khá nguy hiểm đối với người mẹ và thai nhi sẽ không thể phát triển bình thường được. Do đó, khi phát hiện bản thân bị thai ngoài tử cung cần phải sớm có giải pháp.

Qua đây các chuyên gia phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh: nếu bạn được các bác sỹ uy tín chỉ định không nên giữ thai thì các bà bầu nên cố gắng “cầm lòng” và đến các cơ sở y tế tin cậy để được can thiệp. Đừng chần chừ lâu, càng để muộn, hậu quả sẽ càng nặng nề, thậm trí còn gây nguy hiểm đến tính mạng người mẹ.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám Hưng Thịnh:

Số hotline: 0386 977 199 hoặc 0386 977 199.

Hoặc [chát trực tuyến] với chúng tôi trên Website phukhoa.net để được tư vấn nhanh nhất.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?