Nạo thai có đau không ?

Lượt xem: 1302
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 32 lượt đánh giá )

Nạo thai có đau không ? Và trước khi nạo thai có cần kiểm tra gì không? Đây là câu hỏi được rất nhiều các bạn nữ thắc mắc. Để giải đáp cho những thắc mắc này của các bạn, các chuyên gia phòng khám Thành Đức đã đưa ra một số điều sau:

Thông thường, khi các bạn nạo thai bằng các phương pháp truyền thống thì nạo thai rất đau. Nhiều bạn nữ có thể không chịu được và dẫn đến một số tình trạng biến chứng như: đau đầu, buồn nôn, chóng mặt...Nhưng hiện nay đã có kỹ thuật nạo thai không đau giúp chị em nạo phá thai không đau an toàn.

nao-thai-co-dau-khong

Ưu điểm của kỹ thuật nạo thai phá thai an toàn là :

1. Phương pháp số hóa hệ thống quan sát giúp lấy túi thai một cách trực quan, gây tê trong 10 phút, tiểu phẫu trong 3 phút.

2. Ống hút thai đầu mềm chính xác, chuyển "nạo thai" thành "hút thai" không gây tổn thương.

3. Phòng thủ thuật vô trùng tuyệt đối, nhiệt độ và áp lực thích hợp, tránh nhiễm khuẩn khi làm phẫu thuật.

4. Diện tích tổn thương ở nội mặc tử cung là rất nhỏ, không ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

Để việc nạo thai được an toàn và thành công, các chuyên gia phụ khoa khuyên rằng trước khi nạo phá thai bạn nữ cần làm một số xét nghiệm sau:

1. Dịch âm đạo:  kiểm tra dịch âm đạo là để hiểu rõ hơn trong âm đạo của bệnh nhân có vi khuẩn nấm hay chlamydia không, khi cần có thể kiểm tra vi khuẩn clasma và plamida, lậu cầu. Nếu tồn tại những kí sinh trên, rất dễ dẫn đến bị viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sinh trưởng của thai nhi cho những lần mang thai sau này, dễ bị xảy thai.

2. Siêu âm: Kiểm tra có thể thấy bào thai hay không, và phán đoàn kích cỡ của bào thai. Chủ yếu là phán đoán xem có phải mang thai ngoài tử cung hay không, nếu không thấy bào thai thì có thể thời gian mang thai ngắn, bác sĩ có thể cho bạn vài ngày về sau đó đến siêu âm lại.

3. Kiểm tra viêm âm đạo: Kiểm tra xem có triệu chứng viêm âm đạo hay không, nếu phát hiện có triệu chứng viêm cần kiểm tra và chữa trị từng bước. Thường cần phải trị liệu trước mới thủ thuật, để tránh viêm nhiễm phát tác dễn đến viêm nhiễm các vùng xung quanh, viêm khoang chậu, các bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung...

4. Kiểm tra que thử thai: Tính từ ngày thứ bảy của thai kì, trong nước tiểu của thai phụ có thể có một loại chất khác lạ--HCG, phòng khám sẽ dựa vào kết quả đó để xác định bệnh nhân có mang thai hay không.

5. Trước khi nạo thai kiểm tra điện tim, chức năng gan, máu… ý nghĩa chính của nó là để xử lý một số trường hợp đặc biệt  cần thiết khi thủ thuật.

Nạo phá thai là hành động không được khuyến cáo. Các bạn chỉ nên nạo phá thai trong những trường hợp bất khả kháng.

Trên đây là những điều cơ bản về nạo thai an toàn, không đau mà các chuyên gia phòng khám Thành Đức đã đưa ra. nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia hãy gọi đến số hotline 01662.285.888. Các chuyên gia phụ khoa sẽ tận tình giải đáp những thắc mắc giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Sau khi phá thai bao lâu thì kinh nguyệt trở lại
Sau khi phá thai bao lâu thì...
Chào bác sĩ! Em đã đi phá thai được 6 tuần. Hiện em chưa thấy có...
Phương pháp phá thai không đau tại Thành Đức
Phương pháp phá thai không...
Phá thai có đau không? Có phương pháp phá thai an toàn không? Phá thai...
Chi phí phá thai an toàn không đau là bao nhiêu ?
Chi phí phá thai an toàn không...
Chào bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức! Em đang mang thai được 12...
Bạn nữ cần chú ý những gì khi phá thai
Bạn nữ cần chú ý những...
Tuy hiện nay thường sử dụng các phương pháp phá thai an toàn, phá thai...
Nên bỏ thai trong những trường hợp nào ?
Nên bỏ thai trong những...
Bỏ thai hay phá thai là việc làm không một người mẹ nào muốn và là...
Phá thai an toàn nhất ở đâu tại Hà Nội?
Phá thai an toàn nhất ở...
Phá thai là hành động không nên làm và không được khuyến cáo ở...