Nạo thai có đau không?

Lượt xem: 5892
Đánh giá: 
Nạo thai có đau không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  53 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Nạo thai có đau không? Và trước khi nạo thai có cần kiểm tra gì không? Đây là câu hỏi được rất nhiều các bạn nữ thắc mắc. Để giải đáp cho những thắc mắc này của các bạn, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh đã đưa ra một số điều sau:

nao-thai-co-dau-khong

Nạo thai có đau không?

Thông thường, khi các bạn nạo thai bằng các phương pháp truyền thống thì nạo thai rất đau. Nhiều bạn nữ có thể không chịu được và dẫn đến một số tình trạng biến chứng như: đau đầu, buồn nôn, chóng mặt...Nhưng hiện nay đã có kỹ thuật nạo thai không đau giúp chị em nạo phá thai không đau an toàn.

Ưu điểm của kỹ thuật nạo thai phá thai an toàn là :

1. Phương pháp số hóa hệ thống quan sát giúp lấy túi thai một cách trực quan, gây tê trong 10 phút, tiểu phẫu trong 3 phút.

2. Ống hút thai đầu mềm chính xác, chuyển "nạo thai" thành "hút thai" không gây tổn thương.

3. Phòng thủ thuật vô trùng tuyệt đối, nhiệt độ và áp lực thích hợp, tránh nhiễm khuẩn khi làm phẫu thuật.

4. Diện tích tổn thương ở nội mặc tử cung là rất nhỏ, không ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

Cần làm gì để nạo thai không đau và đảm bảo an toàn?

Để việc nạo thai được an toàn và thành công, các chuyên gia phụ khoa khuyên rằng trước khi nạo phá thai bạn nữ cần làm một số xét nghiệm sau:

1. Dịch âm đạo:  kiểm tra dịch âm đạo là để hiểu rõ hơn trong âm đạo của bệnh nhân có vi khuẩn nấm hay chlamydia không, khi cần có thể kiểm tra vi khuẩn clasma và plamida, lậu cầu. Nếu tồn tại những kí sinh trên, rất dễ dẫn đến bị viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sinh trưởng của thai nhi cho những lần mang thai sau này, dễ bị xảy thai.

2. Siêu âm: Kiểm tra có thể thấy bào thai hay không, và phán đoàn kích cỡ của bào thai. Chủ yếu là phán đoán xem có phải mang thai ngoài tử cung hay không, nếu không thấy bào thai thì có thể thời gian mang thai ngắn, bác sĩ có thể cho bạn vài ngày về sau đó đến siêu âm lại.

3. Kiểm tra viêm âm đạo: Kiểm tra xem có triệu chứng viêm âm đạo hay không, nếu phát hiện có triệu chứng viêm cần kiểm tra và chữa trị từng bước. Thường cần phải trị liệu trước mới thủ thuật, để tránh viêm nhiễm phát tác dễn đến viêm nhiễm các vùng xung quanh, viêm khoang chậu, các bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung...

4. Kiểm tra que thử thai: Tính từ ngày thứ bảy của thai kì, trong nước tiểu của thai phụ có thể có một loại chất khác lạ--HCG, phòng khám sẽ dựa vào kết quả đó để xác định bệnh nhân có mang thai hay không.

5. Trước khi nạo thai kiểm tra điện tim, chức năng gan, máu… ý nghĩa chính của nó là để xử lý một số trường hợp đặc biệt  cần thiết khi thủ thuật.

Nạo phá thai là hành động không được khuyến cáo. Các bạn chỉ nên nạo phá thai trong những trường hợp bất khả kháng. Đây là khuyến cáo mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đưa ra dành cho các bạn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám Hưng Thịnh:

Số hotline: 0386 977 199 hoặc 0386 977 199.

Hoặc [chát trực tuyến] với chúng tôi trên Website phukhoa.net để được tư vấn nhanh nhất.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?