Làm sao để tránh biến chứng sau khi phá thai

Lượt xem: 1851
Đánh giá: 
Làm sao để tránh biến chứng sau khi phá thai
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  37 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Làm sao để có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm sau khi nạo phá thai ? Khi nào tôi có thể quan hệ tình dục lại sau khi tôi phá thai ? Đây là những câu hỏi được nhiều bạn nữ quan tâm hiện nay. Nhằm giúp các bạn có thêm kiến thức về nạo phá thai an toàn hơn các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp giúp bạn.

tranh-bien-chung-sau-khi-nao-pha-thai

Theo thống kê từ các chuyên gia thì khi nạo phá thai bằng những cách phá thai an toàn đi chăng nữa thì vẫn có thể tiềm ẩn những nguy cơ biến chứng sau khi nạo phá thai. Chính vì vậy chị em cần quan tâm chăm sóc bản thân cẩn thận sau khi phá thai, đặc biệt là những tuần đầu tiên.

Làm sao để có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm?

- Sau khi nạo phá thai bạn nữ nên đến cơ sở trước đó đã làm phẫu thuật tái khám để chắc chắn rằng ca phá thai của bạn đã hoàn toàn thành công. Đồng thời khi tái khám các bác sĩ sẽ chỉ cho bạn những cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa cũng như những rối loạn nội tiết mà sau khi phá thai bạn có thể gặp phải.

- Bạn nên xin ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về các biện pháp phòng tránh thai an toàn sau khi phá thai bởi sau khi phá thai bạn không nên để có thai lại sớm vì tử cung của bạn chưa thực sự hồi phục và sẵn sàng cho việc sinh nở.

- Tuần đầu tiên sau khi phá thai là tuần quan trọng, tuần này người phụ nữ rất dễ bị viêm nhiễm và sức khỏe còn yếu nên cần được chăm sóc cẩn thận và chu đáo. Do vậy, cần có một chế độ ăn và nghỉ ngơi hợp lý để giúp chị em nhanh chóng hồi phục sức khỏe. 

Quan hệ tình dục sau khi nạo hút thai

- Sau khi phá thai dù là cách phá thai an toàn nào đi nữa thì lúc này cổ tử cung của người phụ nữ còn mở và rất dễ bị tổn thương. Chình vì vậy, sau khi phá thai các bác sĩ phụ khoa khuyên bạn rằng không nên có quan hệ tình dục ít nhất trong vòng 2-3 tuần đầu tiên. Nếu bạn nữ cố tình quan hệ trong khoảng thời gian này thì nguy cơ bị viêm nhiễm, xuất huyết là rất cao. 

- Ngoài ra, sau khi phá thai mặc dù chưa có kinh nguyệt trở lại nhưng quá trình rụng trứng vẫn xảy ra cho nên khả năng mang thai trong thời gian này là việc hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy, bạn cần có những biện pháp tránh thai an toàn nếu có quan  hệ trong thời gian này.

Những điều bạn nên làm sau khi phá thai

- Sau khi phá thai nhiều chị em phụ nữ đã gặp rắc rồi về vấn đề tâm lý. Lúc này, chị em phụ nữ nên tìm đến người thân của mình để chia sẻ và giúp bạn hồi phục sức khỏe cũng như tâm lý. 

- Bạn nữ sau khi phá thai nên tránh vận động mạnh hoặc mang vác các vật nặng trong vòng 2 tuần đầu tiên.

- Chị em phụ nữ nên uống nhiều nước để cơ thể nhanh chóng hồi phục. Bạn cũng nên nghỉ ngơi thật nhiều để cơ thể có thời gian hồi phục 

- Nên tuẩn thủ và tái khám theo đúng lịch hẹn của các bác sĩ. Đồng thời thường xuyên đi khám phụ khoa để có cách phòng ngừa và ngăn chặn những bệnh phụ khoa ở phụ nữ có nguy cơ mắc cao sau khi phá thai.

Tất cả những điều trên đây bạn nữ cần tìm hiểu kỹ trước khi đi phá thai để có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình. Để tránh mang thai ngoài ý muốn và hạn chế việc đi phá thai các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về các biện pháp tránh thai an toàn hiện nay. Và nếu có trót mang thai ngoài ý muốn thì bạn hãy tìm cho mình những phương pháp phá thai an toàn và địa chỉ tin cậy để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn được các chuyên gia tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199. Các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Mọi khúc mắc về bệnh cần được giải đáp vui lòng liên hệ với các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?