Làm gì để chấm dứt hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

Lượt xem: 474
Đánh giá: 
Làm gì để chấm dứt hiện tượng rối loạn kinh nguyệt
Điểm trung bình:  9.3 /  10 (  47 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Thưa bác gần đây chu kỳ kinh nguyệt của cháu không đều lúc ngắn lúc dài hiện tượng này đã gần một năm rồi và tháng nào cũng vậy không biết có phải cháu bị Rối loạn kinh nguyệt rồi không? Xin các bác sĩ tư vấn giúp cháu làm sao để chấm dứt được tình trạng này.

Xem thêm:

lam-gi-de-cham-dut-hien-tuong-kinh-nguyet-khong-deu

Một Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trung bình là 28 ngày, bắt đầu từ ngày xuất hiện kinh nguyệt (ngày thứ nhất) cho tới ngày xuất hiện kinh nguyệt của chu kỳ tiếp theo. Kinh thỉnh thoảng ngắn lại hoặc dài ra 4 đến 5 ngày cũng chưa có gì cần lo lắng.

Mỗi Chu kỳ kinh nguyệt có những sự thay đổi do hoóc môn nội tiết gây ra. Nhưng nếu tình trạng Kinh nguyệt không đều xảy ra thường xuyên, lúc ngắn quá lúc dài quá thì bạn nên xem xét tìm hiểu nguyên nhân để có những điều chỉnh hợp lý nhằm đảm bảo tốt sức khỏe sinh lý của mình.

Lời khuyên của bác sĩ để khắc phục tình trạng Rối loạn kinh nguyệt

Không nên để bản thân rơi vào trạng thái stress, hãy loại bỏ nó bằng mọi cách có thể để bản thân thư giãn và thoải mái.

Tập luyện thể thao đều đặn hàng ngày để nâng cao sức đề kháng của cơ thể và có tác dụng giúp cơ thể thư giãn hiệu quả.

Hãy dần dần điều chỉnh cơ thể làm quen với chế độ tập luyện, làm việc hoặc học tập căng thẳng hoặc nếu cần thiết hãy giảm bớt cường độ nếu mọi cô gắng đều không có tác dụng.

Nên duy trì tỷ lệ thích hợp giữa thời gian nghỉ ngơi và làm việc, chú ý ngủ đủ giấc, ít nhất là 6-8 tiếng/ngày bởi cơ thể bạn sẽ tự phục hồi trong thời gian ngủ.

Trường hợp cơ thể bạn bị thừa cân và đang cần giảm béo nhất thiết phải có kế hoạch, mục tiêu cụ thể trong một thời gian nhất định, duy trì mức độ giảm cân 2-2.5kg/1 tháng là phù hợp, nếu bạn nôn nóng giảm béo quá nhanh sẽ gây rối loạn nhịp sinh học cơ thể, ảnh hưởng sức khỏe và có thể mất hẳn chu ki kinh nguyet đấy nhé.

Nếu bạn bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt do hai nguyên nhân bệnh lý nêu trên thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị và những lời khuyên phù hợp để có chu kỳ kinh đều đặn và đảm bảo sức khỏe sinh lý, sinh sản của bản thân nhé.

Nếu tình trạng Kinh nguyệt không đều kéo dài thì bạn nên đi kiểm tra tại các trung tâm và cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ có thể xác định chính xác tình nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh sau đó sẽ có phương pháp phù hợp cho bạn!

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều hãy gọi điện ngay cho các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh để được tư vấn nhanh nhất về vấn đề của bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?