ưu đãi phụ khoa

Những điều không nên làm trong kỳ kinh nguyệt

User Rating:star offstar offstar offstar offstar off / 0
PoorBest 

Khi con gái xuất hiện kinh nguyệt lần đầu tiên thì thường được mẹ hoặc chị cho một số những lời khuyên về những việc không nên làm. Có những điều trong đó là đúng nhưng nhiều việc lại đi ngược với khoa học. Vì đơn thuần các bà các chị đúc rút từ kinh nghiệm trong dân gian. Nhằm giúp các bạn nữ có thể biết được chính xác những điều nên làm và không nên làm trong kỳ kinh nguyệt của mình các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm đã đưa a một số điều cơ bản sau:

nhung-dieu-khong-nen-lam-trong-ky-kinh

1. Không nên đấm lưng: Khi đau lưng chồn gối, ta thường đấm vào cơ bắp đau mởi để cho thư giãn.Cũng như vậy, nhiều cô gái trong thời gian có kinh có thói quen đấm lưng cho dễ chịu khi thấy đau lưng mỏi gối. Song, làm như vậy là hết sức nguy hiểm. Theo các chuyên gia phụ khoa, trong thời gian có kinh nguyệt, thường có cảm giác đau lưng mỏi gối do khung xương chậu xung huyết gây nên. Lúc này đấm lưng làm cho khung xương chậu càng thêm xung huyết, lại càng làm đau lưng thêm. Ngoài ra, trong thời gian kinh nguyệt mà đấm lưng cho đỡ đau lưng, còn bất lợi cho việc hàn gắn các vết sau khi bong màng tử cung, dẫn đến rong huyết, kéo dài kinh nguyệt.

2. Kiểm tra sức khỏe: Trong thời gian kinh nguyệt, ngoài việc không nên khám phụ khoa và niệu đạo, còn không nên khám tim mạch và điện tâm đồ. Vì lúc này do ảnh hưởng của việc tiết chất hoóc-môn, sẽ khó có số liệu chính xác.

3. Không nên nhổ răng: Có lẽ rất ít bác sĩ nha khoa trước khi nhổ răng lại hỏi bạn: “có kinh nguyệt không ?” Nhưng riêng bạn phải biết điều đó. Và không nên đi nhổ răng vào thời kỳ đang có kinh nguyệt. Nếu không thì chẵng những khi nhổ răng, máu ra nhiều hơn, mà sau khi nhổ răng, sẽ để lại trong miệng mùi tanh của máu trong thời gian khá dài, ảnh hưởng tới ăn uống vì lợm giọng chán ăn, làm ảnh hưởng tới dinh dưỡng trong thời gian mang kinh. Vì rằng trong thời gian kinh nguyệt, màng tử cung cho ra khá nhiều chất kích hoạt tổ chức màng, biến fibrinolysin có tác dụng chống đông máu, đồng thời, cũng làm giảm số tiểu cầu trong cơ thể. Do vậy khả năng đông máu của cơ thể sẽ kém và kéo dài thời gian cầm máu.

4. Không dùng xà phòng tắm rửa âm hộ: Trong thời kỳ có kinh nguyệt, âm hộ dễ có mùi hôi, nhất là về mùa hè, nhưng nếu dùng xà phòng tám hoặc nước nóng rửa đi rửa lại, rửa quá kỹ vùng “tam giác châu”, cũng không lợi chút nào,ngược lại còn dễ dẫn tới làm cho viêm nhiễm thêm và dẫn tới bệnh ngứa ngáy khó chịu. Vì rằng bình thường hằng ngày, trong âm đạo phụ nữ là môi trường axit nhẹ, có tác dụng ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn. Nhưng thời kỳ hành kinh môi trường âm đạo lại mang tính kiềm, lại giảm sức đề kháng đối với vi khuẩn, dễ gây viêm nhiễm. Nếu không dùng chất rửa chuyên dùng(cleanilg agent) và nước nóng để rửa lại càng dễ tăng tính kiềm. Bởi vậy, khi tắm rửa, vệ sinh âm đạo phải chọn loại cleanilg agent để rửa, nhất là khi có kinh.

5. Không nên sinh hoạt tình dục: Thực lòng mà nói, đây là sự thử thách về mặt ý chí nhất là vào 2,3 ngày sau cùng của kỳ kinh nguyệt. Một mặt, vào ngày nàylượng máu kinh đã giảm rõ rệt, dễ bị chồng xem thường. Mặt khác, lúc này hoóc-môn ở nữ giới tăng lên, làm tăng ham muốn tình dục. Hoóc-môn dồi dào lại càng kích thích ham muốn của nam giới. nhưng lúc này cổ tử cung chưa “rộng mở để đón khách”. Màng trong tử cung chưa hoàn toàn được khôi phục, còn có vết bong, nên dễ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra, những mảnh vụng của màng tử cung do kích thích vận động trong khi ân ái mà “trôi nổi” khắp nơi, để lại những ẩn họa ở các vị trí khác nhau trong màng tử cung.

khong-quan-he-tinh-duc-trong-ky-kinh

6. Không nên uống rượu: Do cũng chịu ảnh hưởng của hoóc-môn trong cơ thể tiết ra làm giảm antialcohlic zyme trong cơ thể phụ nữ đang mang kinh, vì vậy uống rượu rất dễ say. Nghiêm trọng hơn là tạo ra Dicomposition zyme nhằm phân giải alcohlic, đã làm tăng phụ tại tải cho gan. Cho nên trong khi có kinh mà uống rượu sẽ tổn hại hơn ngày thường nhiều, rất dễ gây tổn hại cho chức năng của gan.

7. Không nên hát với giọng cao: Nữ giới khi có kinh, các vi ti huyết quản ở dây thanh đới cũng xung huyết, vách mạch máu trở nên giòn và yếu. Lúc này nếu hát giọng cao, thời gian dài, rất dễ gây vỡ mạch máu do thanh đới căngvà rung với tốc độ cao, làm cho khản tiếng, thậm chí gây tổn thương lâu dài cho thanh đới,như giọng khàn trầm, rè thô. Các bác sĩ chuyên nghành đặc biệt lưu ý các cô gái, trước hai ngày có kinh phải chú ý không nên hát giọng cao trong thời gian dài.

8. Không nên ăn các thức ăn rán dầu, mỡ: Các thực phẩm rán dầu, mỡ cũng là những thứ cần kiêng kỵ đối với nữ giới trong thời gian kinh nguyệt, vì do ảnh hưởng của progesterone, trong thời gian có kinh nguyệt, chất sebum ở nữ giới tiết ra nhiều, chất dầu ở da nhiều, đồng thời các mao mạch lại mở ra, nên da rất mẫn cảm. Lúc này, ăn các chất rán dầu, mở, sẽ làm tăng phụ tải cho da, dễ gây viêm nang lông, mọc muộn trứng cá, còn bị thầm quần mắt. Ngoài ra do trao đổi giữa nước và fatty trong thời gian kinh nguyệt kém, nên ăn đồ rán dễ bị tích mỡ cơ thể.

Trên đây là 8 điều cơ bản mà bạn không nên làm trong kỳ kinh nguyệt của mình. Để bạn có thể có sức khỏe sinh sản tốt nhất nên tuân thủ theo 8 điều trên. Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm hãy gọi điện đến số hotline 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.