ưu đãi phụ khoa

Bài Viết Mới Nhất

Bài viết xem nhiều

Điểm danh các biểu hiện bất thường của khí hư

Điểm danh các biểu hiện bất thường của khí hư - Xếp hạng: 9.2 out of 10 based on 30 votes
User Rating:star onstar onstar onstar onstar on / 30
PoorBest 

Tình trạng hay màu sắc của khí hư là một trong những dấu hiệu cơ bản nhất cho bạn biết sức khỏe của bạn đang bị ảnh hưởng nhưng làm sao nhận biết được bệnh phụ khoa dựa vào tình trạng Khí hư bất thường? Sau đây các bác sĩ của Phòng Khám Thiên Tâm sẽ giới thiệu cho bạn một số bệnh liên quan tới sự thay đổi của khí hư.

diem-danh-cac-bieu-hien-bat-thuong-cua-khi-hu

Khí hư màu trắng đục

Thay vì màu trắng trong và nhớt như thông thường, khí hư có màu trắng đục và đặc quánh như keo, để lâu có thể khô cứng lại, là do sự bất thường trong lưu thông khí huyết, nhất là ở các cơ quan sinh sản của nữ giới, hoặc tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo do nấm gây nên.

Vệ sinh kém, lười vận động hoặc mặc quần áo quá chật khiến rối loạn chức năng và làm tắc nghẽn quá trình lưu thông máu, khí huyết của các cơ quan vùng chậu.

Khí hư màu xanh, vàng như mủ

Đây là biểu hiện rõ nhất của tình trạng nhiễm trùng cơ quan sinh sản, cụ thể là bệnh viêm cổ tử cung mãn tính.

Trong môi trường ẩm ướt của khí hư, vi khuẩn xâm nhập, phát triển làm hoại tử các tế bào biểu mô của cơ quan sinh sản và tế bào nội mạc tử cung. Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm nhiễm sẽ gây vô sinh ở nữ giới hoặc hình thành nên các khối u trong cổ tử cung.

Khí hư màu nâu

Khi thấy khí hư chuyển sang màu nâu và kèm theo triệu chứng kinh nguyệt không đều thì rất có thể bạn bị xuất huyết âm đạo hoặc bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Khí hư lẫn máu

Khi khí hư ra nhiều và có lẫn chút máu kèm theo cảm giác đau bụng râm ram kéo dài, bạn hãy cẩn thận với bênh ung thư tử cung.

Một số tổn thương lành tính ở cơ quan sinh sản cũng có thể dẫn tới tình trạng khí hư lẫn máu như: polyp cổ tử cung, u xơ tử cung hoặc dị ứng với vòng tránh thai.

Nếu bạn thấy tình trạng khí hư của mình thay đổi thì nên đi kiểm tra phụ khoa để các bác sĩ chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh nhất cho bạn. Bạn có thể tới địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội hoặc gọi tới số 01666 06 5588 để được tư vấn

Xem thêm: Ra khí hư nhiều khi mang thai phải làm sao?