Bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

Lượt xem: 2037
Đánh giá: 
Bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  54 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ. Em vừa đi khám phụ khoa theo định kỳ thì bác sĩ có bảo em bị bệnh viêm âm đạo. Em không hiểu bệnh này là gì và có thể điều trị viêm âm đạo một cách dứt điểm không ? Mong bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh giải đáp giúp em.

hoi-ve-viem-am-dao

Chào bạn. Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh. Sau đây là những giải đáp dành cho những thắc mắc của bạn.

Trường hợp của bạn đã đi khám phụ khoa và được chẩn đoán là viêm âm đạo thì bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để được điều trị sớm. Về những thắc mắc của bạn, các chuyên gia Hưng Thịnh đã đưa ra một số giải đáp như sau:

Viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở âm đạo, có thể do vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng gây ra. Mầm bệnh gây viêm âm đạo có thể là trùng roi (Trichomonas), do nấm, do lậu cầu hay do tạp khuẩn thông thường.

Viêm âm đạo ở phụ nữ có biểu hiện như thế nào?

- Ngứa rát âm đạo, âm hộ. Tự nhiên hoặc khi giao hợp

- Ra nhiều Khí hư: loãng, đục, hôi, màu vàng nhạt và có bọt hoặc khí hư như bột, có vảy nhỏ hoặc khí hư màu trắng, xanh đục.

- Âm đạo viêm tấy đỏ, có các nốt lổn nhổn.

Tiến triển và biến chứng của bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ như thế nào?

Trong những đợt cấp, viêm âm đạo biểu hiện rõ ràng, dữ dội. Nếu không điều trị hoặc điều trị không triệt để, sẽ chuyễn thành viêm mạn tính và có khả năng lây truyền qua đường tình dục.

Biến chứng của viêm âm đạo là viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ  và từ đó có thể gây vô sinh.

Điều trị viêm âm đạo như thế nào?

Viêm âm đạo có thể điều trị khỏi hoàn toàn và không để lại di chứng gì. Chữa viêm âm đạo chủ yếu là điều trị nội khoa: dùng thuốc đặt tại chỗ và thuốc uống (tiêm).

Lựa chọn các thuốc cần căn cứ vào mầm bệnh cụ thể và phải được bác sĩ chỉ định. Việc tự điều trị sẽ làm bệnh lâu khỏi và có thể có biến chứng như dính hoặc tắc đặc biệt tại vòi trứng và dẫn đến vô sinh.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thế nào là viêm âm đạo, cũng như những triệu chứng viêm âm đạo thường gặp và cách chữa viêm âm đạo ra sao. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?