Dính tử cung sau khi hút thai ?

Đánh giá:
Dính tử cung sau khi hút thai ?
Điểm trung bình: 6.9 / 10 ( 31 lượt đánh giá )
icon_view Lượt xem: 2061

Chào các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức.

Em đã đi hút thai vì điều kiện kinh tế khó khăn chưa thể nuôi con. Sau hơn 1 tháng em đã có kinh trở lại. Và em đã quan hệ tình dục sau đó không bao lâu. Sau khi quan hệ tình dục em ra một ít máu. Em nghi mình có thai nên đã dùng que thử thai thì không phải. Em đang băn khoăn không biết máu đó có phải là kinh nguyệt không ? Và em còn nghe nói sau khi pha thai thì kinh nguyệt ra ít và nguyên nhân có thể là do bị dính cổ tử cung. Vậy trường hợp của em có phải bị dính cổ tử cung không ?  Em đang rất lo lắng mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em.

Xem thêm:

 

co-the-bi-dinh-co-tu-cung-sau-khi-hut-thai

Chào bạn. Rất vui khi được tư vấn giúp bạn.

Ngoài việc rong kinh, rong huyết sau hút thai còn có nguy cơ nhiễm trùng ngược dòng từ âm đạo vào tử cung, vòi trứng, buồng trứng, dính lòng tử cung, thủng tử cung, ứ dịch lòng tử cung… lâu dài các biến chứng này có thể dẫn đến vô sinh.

Sau khi phá thai em đã khám kiểm tra cho kết quả bình thường là dấu hiệu đáng mừng trước mắt, vì chắc chắn không còn sót thai và có hiện tượng ứ dịch trong lòng tử cung hoặc có rong kinh, rong huyết kéo dài.

Sau đó em có kinh lại bình thường cũng là một dấu hiệu tốt, cho thấy chu kỳ kinh nguyệt của em đã hoạt động trở lại.

Nếu em đã dùng bao cao su đúng quy trình, ngay từ đầu, kiểm tra không bị rách bao sau “yêu” thì em có thể yên tâm.

Bác sĩ  không rõ trước đây kinh nguyệt của em có đều không, liệu có phải vì em quá lo sợ có thai lần nữa nên đã ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không, việc ra máu lần này cũng có thể là kinh nguyệt mà cũng có thể là do em có viêm nhiễm vùng kín…

Trường hợp ra máu của em có phải là do kinh nguyệt hay không, em cần khám phụ khoa và siêu âm tử cung - buồng trứng, xét nghiệm nội tiết mới xác định được em ạ.

Đúng như em tìm hiểu dấu hiệu đầu tiên của bệnh dính buồng tử cung là lượng kinh ra rất ít mỗi kỳ nguyệt san, hay có thể tắt hẳn. Như bác sĩ đã nói trên, sau hút em có kinh trở lại bình thường là dấu hiệu tốt, chứng tỏ lòng tử cung không bị dính bầu.

Do vậy, em nên khám sớm để giải tỏa được tâm lý và nếu có bệnh lý sẽ được điều trị sớm và lâu dài nếu chưa muốn có thai, em nên dùng biện pháp tránh thai an toàn khác, nếu sử dụng bao cao su thì phải có sự hợp tác từ hai bạn và sử dụng đúng quy trình thì sẽ tránh được thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia phụ khoa Thành Đức cho câu hỏi của bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phòng khám Thành Đức hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được?
Sau khi phá thai bao lâu thì...
Chào bác sĩ. Tôi 23 tuổi, tôi vừa mới làm thủ thuật phá thai...
Phương pháp phá thai không đau tại Thành Đức
Phương pháp phá thai không...
Phá thai có đau không? Có phương pháp phá thai an toàn không? Phá thai...
Trước khi nạo phá thai cần chú ý những gì ?
Trước khi nạo phá thai cần...
Nạo phá thai là việc làm tương đối nguy hiểm cho người phụ nữ. Vi...
Sau khi phá thai bằng thuốc bị rong kinh phải làm sao?
Sau khi phá thai bằng thuốc...
Sau khi phá thai bằng thuốc bị rong kinh khiến nhiều chị em lo lắng và...
Nạo hút thai và những lưu ý cần thiết
Nạo hút thai và những lưu...
Nạo hút thai là việc không nên làm. Nhưng nếu phụ nữ mang thai ngoài...
Nạo thai có đau không ?
Nạo thai có đau không ?
Nạo thai có đau không ? Và trước khi nạo thai có cần kiểm tra gì...