Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo

Lượt xem: 5367
Đánh giá: 
Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  84 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ!

Trước đây em có tiền sử bị viêm lộ tuyến. Tuần vừa rồi em có đi khám phụ khoa theo định kỳ thì bác sĩ kết luận là em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo. Do bệnh viện quá đông và còn nhiều người khác đang chờ phía sau cho nên em không kịp hỏi bác sĩ bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo là bệnh gì? Hôm nay em gửi câu hỏi đến cho phòng khám rất mong các bác sĩ có thể giúp em trả lời hai vấn đề ạ. Thứ nhất, viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo là gì? Thứ hai, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo như thế nào? Rất mong các bác sĩ giải đáp sớm cho em. Em cảm ơn bác sĩ. (Minh Hằng - Hà Nội).

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-tai-tao

Minh Hằng thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Sau đây là phần giải đáp mà các bác sĩ Hưng Thịnh dành cho bạn.

1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo là từ dùng để chỉ tình trạng cổ tử cung bị lộ tuyến đang trong quá trình trở lại biểu mô lát nguyên thủy của nó. Bình thường, biểu mô lát bao phủ bên ngoài cổ tử cung trơn láng. Khi có tình trạng viêm nhiễm hay do ảnh hưởng của nội tiết tố sinh dục làm tế bào tuyến từ trong kênh cổ tử cung bò ra ngoài và phát triển. Sau khi điều trị hết viêm nhiễm, thì các tế bào tuyến này sẽ được thay thế dần bởi các tế bào lát nguyên thủy, hiện tượng đó được gọi là tái tạo. Nếu kết quả Pap's mear bình thường thì em có thể yên tâm. Em có thể khám phụ khoa định kỳ mỗi 6 - 12 tháng để kiểm tra.

2. Điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo như thế nào?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo là bệnh lành tính nhưng nếu không chữa trị kịp thời thì bệnh có thể tiến triển nặng hơn. Bạn có thể sử dụng thuốc điều trị viêm cổ tử cung để điều trị. Tuy nhiên các bác sĩ khuyên bạn nên đến cơ sở bạn thăm khám để được chỉ định biện pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Trong quá trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

- Không được quan hệ tình dục trong quá trình điều trị viêm lộ tuyến tái tạo.

- Không tự ý sử dụng thuốc đặt, thuốc uống để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo khi chưa được thăm khám và chỉ định của các y bác sĩ chuyên khoa.

- Cần phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ đặt biệt là "vùng kín". Tuy nhiên, trong giai đoạn đang điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo bạn không nên thụt rửa âm đạo bằng những dung dịch vệ sinh phụ nữ có nhiều chất tẩy rửa.

- Nên có chế độ ăn uống khoa học. Có một số nghiên cứu cho rằng dùng thêm vitamin A và E có thể giúp cho việc biểu mô hóa được tốt hơn.

Trên đây là những thông tin về bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo của Phòng Khám Hưng Thịnh. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc có thể gọi điện đến đường dây tư vấn 0977.355.050 để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?