Điều trị viêm buồng trứng như thế nào ?

Lượt xem: 6144
Đánh giá: 
Điều trị viêm buồng trứng như thế nào ?
Điểm trung bình:  8.9 /  10 (  128 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Thưa bác sĩ. Trong một lần khám phụ khoa theo định kỳ gói 6 tháng / 1 lần em được bác sĩ chẩn đoán là bị viêm buồng trứng. Được bạn bè giới thiệu em đã biết đến phòng khám bên mình chuyên kiểm tra và điều trị bệnh viêm buồng trứng. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết là phòng khám bên mình chữa trị viêm buồng trứng theo phương pháp nào? Và sau khi chữa trị em có khả năng mang thai tự nhiên và sinh con không? Rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ. Em cảm ơn bác sĩ (N. Mai - Hà Đông - Hà Nội).

dieu-tri-viem-buong-trung

N. Mai thân mến! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Sau đây là phần giải đáp dành cho thắc mắc của N. Mai.

Bệnh viêm buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa khiến nhiều chị em phụ nữ không chỉ gặp khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hành ngày mà nó còn gây khó khăn trong việc thụ thai, mang thai và sinh con sau này của chị em phụ nữ. Vậy, viêm buồng trứng là gì? Tác hại của bệnh viêm buồng trứng ra sao? Kiểm tra và điều trị viêm buồng trứng như thế nào? Sau đây bạn N. Mai hãy cùng bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tìm hiểu những vấn đề này.

Vậy, viêm buồng trứng là gi?

Là bệnh nằm trong nhóm bệnh viêm vùng chậu, viêm buồng trứng phát triển qua hai giai đoạn chính là viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính.

Những nguy hại do viêm buồng trứng mang lại là gì?

Theo các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh bệnh viêm buồng trứng nếu không được kịp thời phát hiện và điều trị thì nó để lại những hậu quả nặng nề cho sức khỏe của phụ nữ. Cụ thể là viêm buồng trứng có thể gây ra tình trạng dính buồng trứng, gây u nang buồng trứng và ống dẫn trứng khiến cho buồng trứng, ống dẫn trứng bị mưng mủ lâu ngày có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn ống dẫn trứng...Điều này khiến quá trình rụng trứng của chị em phụ nữ gặp khó khăn, gây cản trở quá trình thụ tinh và có thể dẫn tới tình trạng vô sinh thứ phát ở chị em phụ nữ.

Để điều trị bệnh viêm buồng trứng trước hết chị em cần được kiểm tra một cách chính xác tình trạng của mình. Vậy, tiến hành kiểm tra xác định viêm buồng trứng như thế nào?

- Đối với bệnh viêm buồng trứng cấp tính: Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ tiến hành siêu âm chích dịch mủ sau đó nuôi cấy dịch để xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến viêm buồng trứng là gì?

- Đối với bệnh viêm buồng trứng mãn tính: Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Hưng Thịnh sẽ tiến hành soi âm ổ bụng để có thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Sau khi tiến hành kiểm tra các bác sĩ sẽ đưa ra những cách điều trị hiệu quả và phù hợp cho từng bệnh nhân.

Vậy, phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh điều trị bệnh viêm buồng trứng như thế nào?

Hiện nay phòng khám chúng tôi chủ yếu điều trị viêm buồng trứng bằng phương pháp tiểu phẫu, siêu âm ổ bụng kết hợp với chữa trị bằng thuốc. Đây được xem là cách điều trị viêm buồng trứng hiệu quả hiện nay. Và phòng khám của chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn.

Vậy, sau khi chữa trị viêm buồng trứng có mang thai và sinh con được không? Đây cũng là một trong những vấn đề nhức nhối được nhiều bệnh nhân viêm buồng trứng quan tâm.

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng để mang thai, sinh con sau khi chữa trị viêm buồng trứng là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, một số trường hợp nếu để bệnh phát triển quá lâu, gây ra một số những biến chứng phức tạp thì cũng rất khó nói trước bởi lúc này cần điều trị chuyên sâu, triệt để bệnh sau đó mới tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe sinh sản từ đó các bác sĩ mới đưa ra được lời khuyên chính xác cho tình trạng sức khỏe sinh sản của bạn.

Trường hợp của bạn N. Mai nên sớm đi chữa trị để giảm thiểu những ảnh hưởng xấu của bệnh cho sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe sinh sản nói riêng.

Trên đây là phần giải đáp mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã đưa ra cho thắc mắc mà bạn N. Mai đã gửi đến cho chúng tôi. Hi vọng từ những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề phụ khoa chị em phụ nữ hãy gọi ngay tới số hotline 0977.355.050 hoặc chát trực tuyến với chúng tôi trên Website để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?