Có phải phá thai càng sớm càng tốt không?

Lượt xem: 6174
Đánh giá: 
Có phải phá thai càng sớm càng tốt không?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  70 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Có phải phá thai càng sớm càng tốt không? Lựa chọn thời điểm phá thai là yếu tố vô cùng quan trọng và có tính chất quyết định đến thành công của một ca phá thai. Nhiều nữ giới biết mình có thai ngoài ý muốn nên rất nôn nóng muốn phá thai càng sớm, càng tốt. Vậy điều này có thực sự tốt không?

Thưa các chuyên gia phụ khoa Hưng Thịnh! Cháu từng có quan hệ tình dục với một ban trai mới quen. Giờ chúng cháu không còn qua lại với nhau nữa. Gần đây, cháu bị chậm kinh nên có đi siêu âm và biết mình có thai gần 4 tuần. Cháu muốn phá thai, nhưng các bác sĩ khuyên đợi thêm một thời gian nữa. Cháu rất thắc mắc, vì luôn nghĩ phá thai càng sớm, càng tốt. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này! Cháu xin cảm ơn! (Thu Minh – Hà Giang)

co-phai-pha-thai-cang-som-cang-tot-khong1

Bạn Thu Minh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Có phải phá thai càng sớm càng tốt không?

Theo các chuyên gia, Lựa chọn thời điểm phá thai là một trong những việc làm vô cùng hệ trọng. Thời điểm phá thai không căn cứ vào việc sớm hay muộn, mà cần phải xem xét xem có đúng thời điểm hay không?

Chính vì vậy, quan niệm phá thai càng sớm càng tốt là hoàn toàn sai lầm. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là phá thai có thể thực hiện muộn, khi tuổi thai lớn. Vì phá thai muộn sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của nữ giới, thậm chí tử vong.

Thời điểm phá thai được quyết định bởi các phương pháp phá thai mà bạn thực hiện. Theo đó:

Nếu bạn thực hiện phá thai bằng thuốc, thời điểm thích hợp nhất để bạn thực hiện phá thai là từ 5- 7 tuần.

Nếu bạn thực hiện phá thai bằng phương pháp hút thai, thời điểm thích hợp nhất mà bạn nên tiến hành là từ 5 – 9 tuần và tuyệt đối không hút thai khi tuổi thai quá 10 tuần.

Nếu bạn thực hiện phương pháp nạo thai, thời điểm thích hợp nhất là từ 7 – 9 tuần. Đặc biệt, thủ thuật nạo thai tuyệt đối không được thực hiện với nữ giới có tuổi thai quá 12 tuần.

Vì sao phá thai quá sớm không phải là lựa chọn sáng suốt?

Trên thực tế, mỗi phương pháp phá thai khác nhau đều có một đặc thù riêng biệt. Chính vì vậy, khả năng tương thích với tuổi thai cũng khác nhau.

Hầu hết mọi người đều biết phá thai muộn, khi tuổi thai quá lớn để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, không chỉ đe dọa tới sức khỏe, khả năng sinh sản sau này, mà còn có thể đe dọa tới tính mạng của nữ giới.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng: Phá thai quá sớm cũng là một trong những việc làm rất nguy hiểm, cụ thể:

Phá thai quá sớm khi thai nhi còn nhỏ, các thủ thuật hoặc phương pháp phá thai chưa thể xác định được chính xác vị trí và tiếp cận được với thai nhi. Từ đó, nữ giới dễ bị phá thai không hết do sót thai hoặc sót nhau thai. Nếu không phát hiện kịp thời, nữ giới dễ đối mặt với tình trạng nhiễm trùng tử cung gây đau bụng dưới, sốt cao...Biến chứng này có thể khiến các chị em đối mặt với nguy cơ vô sinh hoặc tử vong.

Tuổi thai nhỏ, kích thước tử cung chưa biến đổi nhiều, niêm mạc cũng chưa ổn định, các thủ thuật phá thai như: Nạo thai, hút thai, có thể gây tổn thương tới niêm mạc hoặc các cơ tử cung. Từ đó, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe sinh sản của các chị em.

Ngoài ra, một số nữ giới do nhầm lẫn kết quả của que thử thai, tự ý đi mua thuốc về phá thai, trong khi bản thân chưa hề có thai. Điều này có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc đối với sức khỏe, tâm sinh lý và khả năng sinh sản sau này của bạn.

Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh nhấn mạnh: Muốn phá thai an toàn, lựa chọn thời điểm phá thai là việc làm vô cùng cần thiết. Trên thực tế, hầu hết các phòng khám phá thai uy tín chỉ đồng ý phá thai cho nữ giới tại thời điểm thích hợp.

Ngoài ra, sự tư vấn, thực hiện thủ thuật và theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa khi tiến hành phá thai là vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính vì vậy, muốn phá thai an toàn, nữ giới cần tới ngay các cơ sở y tế uy tín để được khám và thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất.

Bạn Thu Minh thân mến! Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về có phải phá thai càng sớm, càng tốt? Hi vọng những chia sẻ trên của các chuyên gia, đã giúp bạn chủ động lựa chọn thời điểm phù hợp theo phương pháp phá thai được lựa chọn dưới sự tư vấn của các chuyên gia. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0394 976 999 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Mọi khúc mắc về bệnh cần được giải đáp vui lòng liên hệ với các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?