Có kinh sau khi hút thai 1 tuần có sao không ?

Lượt xem: 22482
Đánh giá: 
Có kinh sau khi hút thai 1 tuần có sao không ?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  79 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ! Khi tôi có thai được 6 tuần thì bị mắc bệnh thủy đậu nên đã phải bỏ đi. Sau thời điểm hút thai được đúng 1 tuần thì tôi đã lại có kinh, khoảng thời gian ngắn như vậy liệu có phải là quá sớm không? Tôi đã tham khảo một số trường hợp của các chị em khác và có được câu trả lời là kinh nguyệt thường sẽ trở lại sau khoảng từ 2 đến 8 tuần. Liệu đây có phải là dấu hiệu của sự bất thường về sức khỏe hay trường hợp như tôi vẫn là bình thường? Chu kỳ kinh nguyệt của tôi thường kéo dài 27 – 28 ngày và cũng rất đều. Rất mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp tôi.

sau-nao-hut-thai-1-tuan-co-kinh

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh. Dưới đây là những giải đáp dành cho thắc mắc của bạn.

Có kinh sau khi hút thai 1 tuần có sao không ?

Theo các bác sĩ phụ khoa Hưng Thịnh thì sau nạo phá thai khoảng 4 – 8 tuần kinh nguyệt sẽ hoạt động trở lại. Thời gian có kinh nguyệt tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người. Để có kinh nguyệt thì cần phải có thời gian và trải qua nhiều giai đoạn để lớp nội mạc tử cung sau khi nạo hút thai hồi phục.

Trường hợp của bạn bị ra máu âm đạo một tuần sau hút thai thì đó  không thể là kinh nguyệt mà đây là hiện tượng chảy máu bất thường ở âm đạo. Sở dĩ có thể xảy ra hiện tượng này có thể là do bạn bị sót nhau, sót thai, dính tử cung hay ứ dịch sau khi nạo hút thai. Chính vì vậy, bạn nên sớm đến cơ sở y tế đã làm thủ thuật phá thai cho bạn hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để kiểm tra để có kết quả chính xác và kịp thời chữa trị. Bạn không nên trì hoãn lâu bởi nếu tình trạng này kéo dài không chỉ nguy hiểm cho tính mạng mà rất có thể tình trạng này sẽ gây nên vô sinh thứ phát cho bạn.

Trên đây là một số điều cơ bản dành cho những thắc mắc của bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.  Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0977.355.050. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?