Có kinh sau khi hút thai 1 tuần có sao không ?

Lượt xem: 9924
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 36 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ.

Khi tôi có thai được 6 tuần thì bị mắc bệnh thủy đậu nên đã phải bỏ đi. Sau thời điểm hút thai được đúng 1 tuần thì tôi đã lại có kinh, khoảng thời gian ngắn như vậy liệu có phải là quá sớm không? Tôi đã tham khảo một số trường hợp của các chị em khác và có được câu trả lời là kinh nguyệt thường sẽ trở lại sau khoảng từ 2 đến 8 tuần. Liệu đây có phải là dấu hiệu của sự bất thường về sức khỏe hay trường hợp như tôi vẫn là bình thường? Chu kỳ kinh nguyệt của tôi thường kéo dài 27 – 28 ngày và cũng rất đều. Rất mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp tôi.

Xem thêm: Sau khi phá thai bao lâu thì kinh nguyệt trở lại?

 

sau-nao-hut-thai-1-tuan-co-kinh

Chào bạn. Rất vui vì được tư vấn cho bạn.

Theo các bác sĩ phụ khoa Thành Đức thì sau nạo phá thai khoảng 4 – 8 tuần kinh nguyệt sẽ hoạt động trở lại. Thời gian có kinh nguyệt tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người. Để có kinh nguyệt thì cần phải có thời gian và trải qua nhiều giai đoạn để lớp nội mạc tử cung sau khi nạo hút thai hồi phục.

Trường hợp của bạn bị ra máu âm đạo một tuần sau hút thai thì đó  không thể là kinh nguyệt mà đây là hiện tượng chảy máu bất thường ở âm đạo. Sở dĩ có thể xảy ra hiện tượng này có thể là do bạn bị sót nhau, sót thai, dính tử cung hay ứ dịch sau khi nạo hút thai. Chính vì vậy, bạn nên sớm đến cơ sở y tế đã làm thủ thuật phá thai cho bạn hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để kiểm tra để có kết quả chính xác và kịp thời chữa trị. Bạn không nên trì hoãn lâu bởi nếu tình trạng này kéo dài không chỉ nguy hiểm cho tính mạng mà rất có thể tình trạng này sẽ gây nên vô sinh thứ phát cho bạn.

Trên đây là một số điều cơ bản dành cho những thắc mắc của bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.  Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Sau khi phá thai bao lâu thì kinh nguyệt trở lại
Sau khi phá thai bao lâu thì...
Chào bác sĩ! Em đã đi phá thai được 6 tuần. Hiện em chưa thấy có...
Phương pháp phá thai không đau tại Thành Đức
Phương pháp phá thai không...
Phá thai có đau không? Có phương pháp phá thai an toàn không? Phá thai...
Chi phí phá thai an toàn không đau là bao nhiêu ?
Chi phí phá thai an toàn không...
Chào bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức! Em đang mang thai được 12...
Bạn nữ cần chú ý những gì khi phá thai
Bạn nữ cần chú ý những...
Tuy hiện nay thường sử dụng các phương pháp phá thai an toàn, phá thai...
Nên bỏ thai trong những trường hợp nào ?
Nên bỏ thai trong những...
Bỏ thai hay phá thai là việc làm không một người mẹ nào muốn và là...
Phá thai an toàn nhất ở đâu tại Hà Nội?
Phá thai an toàn nhất ở...
Phá thai là hành động không nên làm và không được khuyến cáo ở...